Máy sấy khí

Hiển thị tất cả 14 kết quả

MÁY SẤY KHÍ CÔNG NGHIỆP

Đối với một hệ thống máy nén khí thì máy sấy khí đóng vai trò thiết yếu trong việc hoàn thiện bộ máy, để cho ra lượng khí nén chất lượng. Các nhà máy, ngành y tế, công nghiệp thường sử dụng lượng khí nén sạch rất lớn nên thường không thể thiếu thiết bị máy sấy khí nhằm làm khô, giảm nhiệt khí nén trước khi đưa vào sử dụng. Vậy máy sấy khí có ưu điểm gì? Nguyên lý hoạt động như thế nào? Mua ở đâu chính hãng giá rẻ? Để giải đáp các thắc mắc trên hãy cùng SPRO tham khảo qua bài viết sau.

1. Máy sấy khí là gì?

Cũng như tên gọi của nó, máy sấy khí là thiết bị dùng để sấy không khí, không bị tụ hơi nước và làm giảm nhiệt độ của khí nén trước khi đưa vào sử dụng bởi các mục đích khác nhau. Máy sấy khí là một thiết bị trong hệ thống máy nén khí trục vít.

  • Máy sấy khí nén thường được lắp sau bình tích khí và trước bộ lọc khí. Vì sao lại có sự lắp đặt như vậy? Vì để đảm bảo được lượng khí sạch chất lượng mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ của các thiết bị, nếu chỉ có một bình tích khí thì cách lắp đặt như vậy giúp giữ vững tính ổn định của máy.
  • Tuy không khí đã được giảm nhiệt khi đi vào bình tích khí nhưng máy sấy khí giúp khí nén hạ nhiệt xuống mức ổn định, thích hợp đưa vào sử dụng trực tiếp. Máy sấy khí còn giúp làm khô không khí, loại bỏ hơi nước đọng, cặn bẩn và loại bỏ ra ngoài bằng van xả nước.

Máy sấy khí nén có công dụng thiết yếu trong hệ thống tạo ra khí nén chất lượng:

  • Giúp không khí trước khi đưa vào sử dụng khô ráo, không đọng nước

  • Giảm thiểu nguy cơ ăn mòn đường ống, cốc lọc

  • Lọc cặn bẩn, hơi nước, tạo ra khí sạch

  • Tăng cường, tối ưu hóa tính năng của hệ thống nén khí

máy sấy khí pegasus
Máy sấy khí Pegasus – SPRO

2. Ứng dụng của máy sấy khí trong cuộc sống

Máy sấy khí có tác dụng gì?

  • Cung cấp khí nén sạch phục vụ cho các ngành dịch vụ, chế tạo, lắp ráp: trong các hệ thống vận hành thiết bị bằng khí nén – thủy lực nếu công suất quá lớn thì các loại máy thường không đủ chế độ sấy khí hay lọc cặn bẩn phải sử dụng máy sấy khí công nghiệp.
  • Khí nén phải khô sạch cho các loại thiết bị khí nén trong ngành y tế. Vì đây là ngành đặc thù cần sản xuất nhiều ô xy nên bắt buộc phải có máy sấy khí nén mini để tránh việc đưa khí vào bình oxy dự trữ mà còn đọng nước.
  • Ngành dược phẩm, thực phẩm: khí nén thổi qua máy sấy khí công nghiệp sẽ khô, sạch cung cấp cho dây chuyền sản xuất, hút chân không, thổi không khí làm phồng bao bì…
  • Ngành giao thông vận tải, đào mỏ: khi thi công, lắp đặt trong môi trường kín, ẩm thấp như đường hầm, hệ thống cống lớn… bắt buộc phải cung cấp lượng khí sạch, chất lượng cho quá trình hô hấp, hoạt động của nhân công. Vì vậy không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất mà còn có tác dụng rất nhiều trong môi trường làm việc của con người. Dù chỉ là một phần nhỏ trong hệ thống nhưng máy sấy khí lại là phần không thể thiếu và đóng góp công dụng rất nhiều trong việc phát huy tính năng của cả hệ thống.

3. Cấu tạo máy sấy khí

Một hệ thống nén khí cơ bản gồm có máy nén khí trục vít-> bình tích -> máy sấy khô khí -> bộ cốc lọc. Vậy cấu tạo máy sấy khí trục vít như thế nào để có thể lắp đặt như thế?

  • Là một loại máy lọc không khí có sấy mát, máy sấy khí làm lạnh sấy khí bằng cách làm lạnh không khí tạo thành gồm các bộ phận: đường khí nén đi vào, máy nén gas lạnh, bộ điều khiển áp suất, giàn trao đổi nhiệt khí nén với khí gas lạnh, van xả nước tự động, dàn ngưng, quạt làm mát cho giàn trao đổi nhiệt, đường khí nén đi ra, giàn trao đổi nhiệt khí nén với khí gas nóng, hộp điện nguồn và mặt điều khiển. Máy sấy không khí bằng cách làm lạnh có cấu tạo tối ưu, dễ sửa chữa.
  • Máy sấy khô không khí bằng hạt hấp thụ gồm các bộ phận: van xả khí, khí nén, van một chiều tái sinh, van xả, bộ phận giảm thanh, van một chiều cửa xả khí. Tuy các bộ phận máy sấy khí có vẻ ít nhưng kết cấu máy sấy khí bằng hạt hấp thụ khó sửa chữa, phải thay mới hạt định kỳ.

4. Nguyên lý hoạt động máy sấy khí

Máy sấy khí còn được phân loại dựa vào nguyên lý hoạt động. Trên thị trường không chỉ có một loại máy sấy khí làm lạnh thông dụng như ta thường thấy mà còn có loại máy sấy bằng hạt thẩm thấu. Vì vậy máy sấy khí khi hiểu rõ được nguyên lý hoạt động thì mới phân biệt và chọn lực phù hợp cho hệ thống.

Phương pháp sấy khí bằng hệ thống làm lạnh có vẻ đơn giản hơn khi khí nén đi vào, máy sấy khí sẽ phát ra chất làm lạnh làm ngưng tụ hơi nước và xả ra ngoài bằng van xả. Trước khi khí nén đưa vào sử dụng sẽ quay lại nhiệt độ bình thường. Vì hệ thống làm mát nằm trong cùng máy nên dễ sửa chữa và vận hành.

Còn cách sử dụng máy sấy khí bằng hạt thẩm thấu có vẻ phức tạp hơn khi khí nén đi vào máy sấy, hơi nước sẽ được các hạt tách ra khỏi không khí và ngưng tụ cùng hạt dưới đáy, sau cùng được xả ra ngoài qua van xả nước. Vì có phần hạt hút nước riêng nên phải định kỳ thay thế và kiểm tra bảo dưỡng máy sấy khí.

5. Phân loại máy sấy khí

Thị trường có hai loại máy sấy khí nén cơ bản là máy sấy khí loại nước ra khỏi không khí bằng cách làm lạnh và máy sấy khí loại nước bằng cách thẩm thấu qua hạt hút ẩm. Vậy hai loại này có gì khác nhau?

  • Máy sấy khí bằng cách làm lạnh không khí có cấu tạo máy đơn giản và phổ biến hơn kiểu hấp thụ. Thường thấy là loại máy sấy khí máy sấy khí pegasus tmmsk-15, máy sấy khí 50HP jaguar. Máy sấy khí loại này  hạ nhiệt độ làm hơi nước lạnh đi, chìm xuống so với không khí thông thường và thải ra ngoài bằng van xả, góp phần làm mát khí nén trước khi đưa vào sử dụng. Máy sấy khí khác có hạt hút ẩm sẽ hút hơi nước rồi thải nước ra ngoài qua van xả nhưng có thể làm thất thoát lượng khí nén.
  • Các thông số máy sấy khí sẽ thay đổi tùy thuộc vào công suất làm việc và cách chọn lựa, lắp đặt vì dùng theo cấu trúc hệ thống, không thể hoạt động riêng lẻ nên người sử dụng phải cân nhắc sao cho phù hợp. Máy sấy khí nén giá bao nhiêu cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ thuế, nhãn hiệu, công suất cho đến chi phí lắp đặt, thường thì đi trọn bộ với máy trục vít thì giá sẽ rẻ hơn. Các loại máy sấy khí nén nhập khẩu tại thị trường Trung Quốc, Đài Loan được ưa chuộng vì giá rẻ còn dòng máy sấy khí nhật bản có chất lượng, giá nhỉnh hơn nên thường được các nhà máy lớn lựa chọn.
giá bán máy sấy khí pegasus
Mua máy sấy khí Pegasus tại SPRO

6. Ưu nhược điểm của máy sấy khí

6.1 Ưu điểm máy sấy khí

  • Thương hiệu, giá máy sấy khí nén đa dạng.
  • Hoạt động theo hệ thống, dễ dàng sửa chữa, thay mới.
  • Thiết kế gọn gàng, không rườm rà, có thể di chuyển linh hoạt.
  • Máy sấy khô khí nén, hỗ trợ sản xuất nguồn khí sạch, chất lượng cung cấp cho nhiều hoạt động hữu ích.

6.2 Nhược điểm máy sấy khí

  • Có tiêu hao lượng khí nhất định trong quá trình sấy khí.
  • Chi phí sửa chữa, bảo trì tương đối cao.

7. Lưu ý khi sử dụng máy sấy khí

  • Phải đảm bảo máy sấy khí có mức tiêu thị điện ổn định, ưu tiên chọn hệ thống tiết kiệm điện khi phải dùng nhiều như trong môi trường nhà máy.
  • Chọn chế độ hoạt động ổn định, mức điện áp sấy khí nén phù hợp không nên quá cao hay quá thấp.
  • Máy sấy khí phải chọn loại có lưu lượng lớn hơn hoặc bằng với máy nén khí.
  • Chọn đường ống dây khớp với máy sấy khí khô, lắp đúng vị trí, tránh thất thoát và nhiễm bụi bẩn khi van không khớp.
  • Vị trí lắp máy sấy khí phải khô ráo, thoáng mát, không bị nghiêng ngả, ít bụi bẩn.
  • Khi có dấu hiệu trục trặc, nóng bất thường, khí nén còn sót hơi nước phải liên hệ ngay với công ty sửa chữa máy sấy khí để đảm bảo nguồn khí chất lượng, tuổi thọ máy lâu dài.

8. Những cách nhận biết máy sấy khí cần được bảo dưỡng, bảo trì

  • Máy sấy khí nóng thường xuyên, phát ra tiếng động lạ và tụt áp.
  • Hệ thống quạt làm mát không hoạt động.
  • Dòng khí đưa vào sử dụng có hơi nước, cặn bẩn làm hư đường ống.
  • Van, khớp nối máy sấy khí với đường ống bị rò khí, đóng bụi.
  • Máy sấy khí không khởi động được.

9. Spro – Địa chỉ mua máy sấy khí uy tín

Khi chọn mua block máy sấy khí, người sử dụng thường lo lắng không biết địa chỉ nào uy tín mà giá lại chính hãng và phân vân không biết thương hiệu nào mang lại lợi ích cho mình. Vậy khi mua thiết bị máy sấy khí, khách hàng phải chú ý những điều sau:

  • Trước khi mua phải tìm hiểu cách hoạt động của máy sấy khí, hãng thông dụng, địa chỉ bán máy sấy khí và giá máy sấy khí rõ ràng.
  • Khi mua máy sấy khí phải hỏi kĩ nhân viên tư vấn về cách lắp đặt, hướng dẫn vận hành máy sấy khí để đảm bảo lưu lượng và công suất máy thích hợp để không bị tụt áp giữa chừng.
  • Sau khi mua máy sấy khí phải đầy đủ chế độ vận chuyển, bảo hành và phụ tùng, phụ kiện để sửa chữa và thay thế.

SPRO chuyên cung cấp các các loại máy sấy khí hcm chính hãng với các thương hiệu nổi tiếng: máy sấy khí Pegasus, máy sấy khí Jaguar với chính sách bảo hành, bảo dưỡng chính hãng. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn báo giá và mua trọn bộ máy sấy khí giá rẻ chính hãng và uy tín hoặc khách hàng có thể truy cập trực tiếp trang web spro.vn để xem trước bảng giá máy sấy khí.

Block "menu-chan-trang" not found