Máy bơm màng khí nén

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

BƠM MÀNG KHÍ NÉN | MÁY BƠM MÀNG CHUYÊN NGHIỆP

Máy bơm màng có rất nhiều ứng dụng trong điều kiện sản xuất thực tế, trong các ngành công nghiệp nặng và nhẹ trên thế giới.

Máy bơm màng khí nén là gì? Vậy tại sao bơm màng khí nén lại được ứng dụng nhiều như vậy?

máy bơm màng khí nén

Máy bơm màng khí nén có kết cấu đơn giản, gồm đầu khí vào, van xả, thân bơm và màng bơm…không có kết cấu từ điện hay động cơ nổ nào. Do đó:

    • Không gây cháy nổ.
    • Bơm được nhiều lưu chất khác nhau (điều này còn phụ thuộc vào lựa chọn thân bơm và màng bơm cho phù hợp).
    • Bơm được lưu chất dạng sệt hoặc có cặn, sạn.

1. Thương hiệu máy bơm màng tốt nhất hiện nay

Hiện nay các thương hiệu máy bơm màng trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại, nhưng Spro chỉ phân phối những máy bơm màng khí nén được nhập khẩu từ Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, Mỹ với 4 thương hiệu Yamada,TDS, Godo, Aro.

1.1 Máy bơm màng khí nén YAMADA – Nhật Bản

máy bơm màng khí nén yamada
Máy bơm màng khí nén Yamada – SPRO

Yamada Corporation là nhà sản xuất hàng đầu trong ngành công nghiệp công nghệ khí nén từ năm 1995. Yamada tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình sản xuất máy bơm màng khí nén khí nén bao gồm khâu kiểm tra chất chất lỏng của mỗi bơm trước khi xuất xưởng bán ra ngoài. Bơm màng Yamada có khả năng chống tắc nghẽn, tự dừng khi nghẹt đầu ra rất an toàn và chịu được những hóa chất có độ ăn mòn cao.

1.2 Bơm màng TDS – Đài Loan

bơm màng tds
Bơm màng TDS – SPRO

– Nhà cung cấp máy bơm màng lớn nhất Đài Loan, TDS luôn tuân thủ những tiêu chí khắt khe nhất của thế giới, để cho ra đời những máy bơm màng khí nén chất lượng hàng đầu.

– Model bơm màng DS04 của thương hiệu TDS Đài Loan. máy bơm màng khí nén có nhiều chất liệu thân bơm, màng bơm khác nhau, nhằm giúp khách hàng dễ lựa chọn và lựa chọn cho phù hợp với chất cần bơm.

1.3 Máy bơm màng Godo – Trung Quốc

máy bơm màng godo
Máy bơm màng Godo – SPRO

Máy bơm màng khí nén Godo của hãng BainFeng có xuất xứ từ Trung Quốc, máy bơm màng Godo là loại máy bơm màng được sử dụng rộng rãi nhất ở Việt Nam và Trung Quốc. Máy được thiết kế với nhiều loại loại lưu lượng và cột áp khác nhau đáp ứng bơm được tất cả cac loại dung dịch khác nhau. Máy bơm màng Godo được thiết kế với thân bơm bằng inox, nhôm, gang và nhựa PP.

1.4 Máy bơm màng Aro – Mỹ

máy bơm màng aro
Máy bơm màng ARO – SPRO

Máy bơm màng khí nén Aro là thương hiệu máy bơm màng hàng đầu tại Mỹ, được Spro phân phối trên toàn quốc. Máy bơm màng Aro cũng cung cấp đủ các chủng loại để cung cấp đa dạng về lưu lượng và cột áp, cũng giống với các hãng máy bơm màng khác Aro cũng có thân bơm bằng nhựa PP, Inox, Gang và Nhôm.

1.5 Máy bơm màng khí nén mini

Dòng máy bơm màng khí nén mini được sử dụng các công ty vừa và nhỏ đáp ứng được lưu lượng bơm dung dịch vừa vải, từ vái lít đến vài chục lít trên phút. Bơm được tất cả các loại dung dịch khác nhau, bị ăn mòn hoặc không bị ăn mòn.

2. Ứng dụng máy bơm màng khí nén

Máy bơm màng khí nén được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: y tế, xây dựng, thực phẩm, cấp nước, xử lý nước thải, hóa chất, đồ nội thất, sản xuất gạch men gốm sứ, lọc nước,…

2.1 Máy bơm màng hóa chất

– Đối với ngành công nghiệp sản xuất hóa chất, máy bơm màng được sử dụng để vận chuyển nhiều loại chất lỏng khác nhau: Chất lỏng có độ ăn mòn cao, chất lỏng có độ nhớt cao, chất lỏng có lẫn hạt rắn như axit lẫn chì… Bơm màng hóa chất làm việc hiệu quả với hiệu năng bền bỉ, tuổi thọ cao. Với thiết kế khác biệt so với các loại máy bơm công nghiệp khác, máy bơm màng khí nén có thể sử dụng để bơm tốt các loại axit mạnh, các loại bazo mạnh và đặc biệt hơn là máy bơm màng axit bazơ ít hư hỏng phụ tùng.

– Bơm hóa chất thường được lựa chọn bơm màng bằng thân Inox và Nhựa để tránh các loại hóa chất gây ăn mòn.

2.2 Máy bơm màng bơm chất thải

Bơm màng khí nén hiện nay được sử dụng rất nhiều cho các quy trình đặc biệt như bơm màng bơm chất thải nguy hại có pha lẫn hóa chất, bơm bùn thải vào máy ép bùn, bơm nước biển cho các công trình ven biển.

2.3 Máy bơm màng gốm sứ

Máy bơm màng gốm sứ được sử dụng rất nhiều vào các lĩnh vực như sản xuất đồ gốm đó là một ứng dụng cực kỳ quan trọng của máy bơm màng khí nén. Với tính chất đặc thù của công việc trong ngành bơm gốm sứ máy bơm màng đã khẳng định mình là 1 thiết bị công nghiệp quan trọng trong dây truyền sản xuất.

2.4 Máy bơm màng bơm bùn loãng

Việc bơm bùn thải vào máy ép bùn, tùy theo áp suất mà ta có thể chọn dòng máy bơm màng khí nén phù hợp, máy bơm màng khí nén chuyên sử dụng bơm bùn thải ở khu xử lý nước thải vào máy ép bùn. Với ưu điểm áp suất lớn, lưu lượng tốt, chịu mài mòn, giá thành cạnh tranh, bơm màng đã được sử dụng trong nhiều công trình xử lý nước thải của các nhà máy lớn.

2.5 Máy bơm màng thực phẩm

Đối với ngành sản xuất thực phẩm, bơm màng khí nén thường được dùng để vận chuyển các loại chất lỏng có độ nhớt cao với hiệu suất bơm lớn. Ưu điểm của máy bơm màng là khi ngõ ra bị tắc nghẽn thì bơm sẽ tự động dừng nhờ thiết kế độc quyền về bộ chia khí, do đó không làm nguy hại đến các thiết bị. Bên cạnh đó, máy bơm màng khí nén còn có khả năng bơm khô (không tải) mà không lo lắng hư hỏng thiết bị như các loại máy bơm khác. Đặt biệt bơm màng hóa mỹ phẩm là là một thiết kế hoàng mỹ cho máy bơm màng.

2.6 Một số ứng dụng khác của máy bơm màng

Ngoài những ứng dụng trên bơm màng còn có một số ứng dụng rất quan trọng như : Bơm màng bơm bột, Bơm màng chuyển hạt, bơm màng bơm sơn, bơm màng bơm mực in, bơm màng bơm xăng dầu, máy bơm màng cao su, bơm màng vữa xi măng, máy bơm màng dung môi, máy bơm màng keo.

3. Cấu tạo máy bơm màng khí nén

Tùy vào từng loại máy bơm màng khí nén sẽ phù hợp bơm với những dung dịch có độ nhờn cao, ăn mòn vừa và cực cao, các dung dịch có độ đậm đặc, hoặc dung dịch có nhiệt độ lên đến 180 độ C hoặc âm đến 20 độ C. Nhưng về cấu tạo máy bơm màng khí nén đều giống nhau:

– Thân bơm màng khí nén: sẽ có 4 thân bơm với chất liệu Gang, Nhôm, Nhựa PP và Inox phù hợp cho từng loại công việc và từng tính chất đặc điểm của từng loại dung dịch khác nhau.

– Màng bơm khí nén: mỗi loại màng bơm khí nén như teflon, santo, cao su sẽ sử dụng riêng cho từng loại dung dịch khác nhau. Nên khi mua máy quý khách hàng nên liên hệ với nhân viên kinh doanh để được tư vấn cụ thể và sử dụng màng bơm cho đúng loại dung dịch của mình.

– Đầu vào của máy bơm màng khí nén: đầu vào sẽ có đường kính từ ¼ inch cho đến 3 inch tùy vào lưu lượng mà quý khách yêu cầu.

– Đầu ra của máy bơm màng khí nén: đầu ra cũng tương tự như đầu vào cũng có đường kính ống từ ¼ inch đến 3 inch.

– Đầu cấp khí của máy bơm màng khí nén: với đường kính từ ¼ inch cho đến 3 inch.

– Chân đế, bộ giảm âm và nút rơle của máy bơm màng khí nén.

SPRO.VN chuyên nhập khẩu máy bơm màng nên luôn luôn có các phụ tùng máy bơm màng để quý khách hàng thay thế sử dụng trong thời gian dài.

4. Nguyên lý làm việc của máy bơm màng khí nén

nguyên lý làm việc của máy bơm màng khí nén
Nguyên lý làm việc của máy bơm màng khí nén – SPRO

– Máy bơm màng khí nén cần một nguồn khí cấp vào đầu cấp khí của máy, khí nén sẽ tạo áp suất hút loại dung dịch mà quý khách cần bơm từ nguồn cấp rồi đi vào buồng bơm. Khi đó áp suất khí và sức ép của màng bơm đẩy dung dịch thoát ra ở đầu ra của máy bơm màng khí nén đi đến nơi chứa dung dịch mà quý khách mong muốn.

– Máy bơm màng khí nén vận hành hoàn toàn trên cơ chế khí nén để đẩy các loại dung dịch đi, không chạy bằng điện nên việc cháy nổ máy bơm màng khí nén là việc không thể xảy ra.

5. Thông số cơ bản của máy bơm màng khí nén

thông số cơ bản của máy bơm màng khí nén
Thông số cơ bản của máy bơm màng khí nén – SPRO

– Đầu cấp khí vào của máy bơm màng khí nén: ¼ inch đến 3 inch.

– Đường cấp khí nén vào: ¼ inch đến 3 inc.

– Đường cấp dung dịch khí nén ra: ¼ inch đến 3 inch.

– Thân bơm khí nén: nhựa, nhôm, inox.

– Màng bơm khí nén: nhựa teflon, santo, cao su.

6. Ưu nhược điểm máy bơm màng khí nén

Nhằm giúp quý khách hàng chọn đúng dòng máy bơm màng khí nén phù hợp với công suất, loại dung dịch sử dụng cho máy và môi trường xưởng, công ty thì Spro xin phân tích ưu và nhược điểm máy bơm màng khí nén.

Ưu điểm máy bơm màng khí nén: đáp ứng được tất cả lưu lượng, cột áp, độ hống chội nhiệt độ ở tất cả môi trường mà quý khách hàng yêu cầu. Máy bơm màng khí nén được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt cố định hoặc di chuyển. Phụ thuộc vào từng loại dung dịch thì máy bơm màng khí nén sẽ có sản phẩm sử dụng tương thích với loại dung dịch đó. Tất cả các loại máy bơm màng khí nén đều có khả năng tự mồi nên khả năng vận hành máy vô cùng đơn giản và dễ vận hành. Máy bơm màng khí nén sử dụng khí nén để đây dung dịch đi nên hoàn toàn không sử dụng điện, nên hoàn an toàn trong quá trình phòng cháy chữa cháy.

Nhược điểm máy bơm màng khí nén: không bơm được những dung dịch có độ tạp chất quá cao, cụ thể có vật lớn hơn 10mm trong dung dịch.

7. Cách lựa chọn máy bơm màng khí nén phù hợp

Máy bơm màng khí nén hiện nay có rất nhiều loại và mỗi loại chuyên dùng để bơm một loại dung dịch khác nhau. Vì thể để chọn đúng máy bơm màng khí nén quý khách hàng cần lưu ý những điều sau:

– Lựa chọn máy bơm màng khí nén với thân bơm và màng bơm phù hợp với môi trường của nơi chứa dung dịch.

– Máy bơm màng khí nén quý khách hàng cần bơm với lưu lượng bao nhiêu.

– Công suất máy bơm màng khí nén là bao nhiêu?

– Dung dịch dùng cho máy bơm màng khí nén có chứa hạt hay tập chất hay không? kích cỡ hạt là bao nhiêu?

– Loại dung dịch dùng cho máy bơm màng khí nén có bị ăn mòn hay không?

8. Bảng báo giá máy bơm màng khí nén

STT Hãng Mã sản phẩm Lưu lượng/Chu kỳ Lưu lượng tối đa Áp suất khí nén tối đa Giá Lưu ý
1 TDS (Đài Loan) DS10-SAT-TSTS-02 450ml 180L/Per min 8.3 Bar (kgf/cm2) 30.400.000đ (Đã có VAT)
2 TDS (Đài Loan) DS04-PAT-OPTP-02 120ml 45L/min 7 Bar 8.000.000đ (Đã có VAT)
3 TDS (Đài Loan) DS04-AAT-TASS-02 120ml 48L/min 8.3 Bar 8.200.000đ (Đã có VAT)
4 TDS (Đài Loan) DS04-PAT-TPTP-02 120ml 45L/min 7 Bar 8.400.000đ (Đã có VAT)
5 TDS (Đài Loan) DS04-SAI-TSSS-02 120ml 48L/min 8.3 Bar 15.200.000đ (Đã có VAT)
6 TDS (Đài Loan) DS06-AAT-TATS-02 225ml 90L/min 8.3 Bar 12.000.000đ (Đã có VAT)
7 TDS (Đài Loan) DS06-SAT-TSTS-02 225ml 90L/Per min 8.3 Bar 20.500.000đ (Đã có VAT)
8 TDS (Đài Loan) DS14-AAT-OATS-02 1.45L 340L/Per min 8.3 Bar 21.000.000đ (Đã có VAT)
9 TDS (Đài Loan) DS10-AAT-OATS-02 450ml 180L/min 8.3 Bar 14.500.000đ (Đã có VAT)
10 TDS (Đài Loan) DS10-AAT-OOBO-02 450ml 180L/min 8.3 Bar 15.800.000đ (Đã có VAT)
11 TDS (Đài Loan) DS10-AAT-TATS-02 450ml 180L/Per min 8.3 Bar 15.900.000đ (Đã có VAT)
12 TDS (Đài Loan) DS10-PAL-OPTP-02 450ml 165L/Per min 7 Bar 16.100.000đ (Đã có VAT)
13 TDS (Đài Loan) DS10-PAL-TPTP-02 450ml 165L/Per min 7 Bar 17.400.000đ (Đã có VAT)
14 TDS (Đài Loan) DS14-AAT-OOBO-02 1.45L 340L/Per min 8.3 Bar 19.800.000đ (Đã có VAT)
15 TDS (Đài Loan) DS14-AAT-TATS-02 1.45L 340L/Per min 8.3 Bar 24.100.000đ (Đã có VAT)
16 TDS (Đài Loan) DS14-PAL-TPTP-02 1.45L 340L/Per min 8.3 Bar 24.400.000đ (Đã có VAT)
17 TDS (Đài Loan) DS20-AAT-OOBO-02 2.5L 550L/Per min 8.3 Bar 25.000.000đ (Đã có VAT)
18 TDS (Đài Loan) DS20-AAT-OATS-02 2.5L 550L/Per min 8.3 Bar 27.300.000đ (Đã có VAT)
19 TDS (Đài Loan) DS20-PAL-TPTP-02 2.5L 550L/Per min 8.3 Bar 30.400.000đ (Đã có VAT)
20 TDS (Đài Loan) DS20-AAT-TATS-02 2.5L 550L/Per min 8.3 Bar 30.400.000đ (Đã có VAT)
21 Yamada (Nhật Bản) NDP-15FPN 70mL 50L/min 0.2 – 0.7MPa 13.650.000đ (Đã có VAT) Đặt hàng trước
22 Yamada (Nhật Bản) NDP-15FPT 70mL 50l/min 0.2 – 0.7MPa 13.800.000đ (Đã có VAT)
23 Yamada (Nhật Bản) NDP-15BAN 70mL 50l/min 0.2 – 0.7MPa 14.950.000đ (Đã có VAT)
24 Yamada (Nhật Bản) NDP-P20BPN Rubber – 350mL; PTFE – 240mL 100l/min 0.2 – 0.7Mpa 22.550.000đ (Đã có VAT) Đặt hàng trước
25 Yamada (Nhật Bản) NDP-25BAT Rubber – 600mL; PTFE – 500mL 160l/min 0.2 – 0.7MPa 26.750.000đ (Đã có VAT) Đặt hàng trước
26 Yamada (Nhật Bản) DP-10BST 50mL 20l/min 0.2 – 0.7MPa 29.600.000đ (Đã có VAT) Đặt hàng trước
27 Yamada (Nhật Bản) NDP-40BAN Rubber – 2800mL; PTFE – 1400mL 400l/min 0.2 – 0.7MPa 29.950.000đ (Đã có VAT)
28 Yamada (Nhật Bản) NDP-15BST 70mL 50l/min 0.2 – 0.7MPa 30.650.000đ (Đã có VAT) Đặt hàng trước
29 Yamada (Nhật Bản) NDP-50BAN Rubber – 4300mL; PTFE – 2100mL 600l/min 0.2 – 0.7MPa 36.050.000đ (Đã có VAT)
30 Yamada (Nhật Bản) NDP-20BST Rubber – 350mL; PTFE – 240mL 100l/min 0.2 – 0.7Mpa 36.400.000đ (Đã có VAT)
31 Yamada (Nhật Bản) NDP-40BAT Rubber – 2800mL; PTFE – 1400mL 400l/min 0.2 – 0.7MPa 43.950.000đ (Đã có VAT) Đặt hàng trước
32 Yamada (Nhật Bản) NDP-25BST Rubber – 600mL; PTFE – 500mL 160l/min 0.2 – 0.7MPa 47.150.000đ (Đã có VAT) Đặt hàng trước
33 Yamada (Nhật Bản) NDP-40BPN Rubber – 2800mL; PTFE – 1400mL 400l/min 0.2 – 0.7MPa 53.800.000đ (Đã có VAT) Đặt hàng trước
34 Yamada (Nhật Bản) NDP-50BAT Rubber – 4300mL; PTFE – 2100mL 600l/min 0.2 – 0.7MPa 53.900.000đ (Đã có VAT) Đặt hàng trước
35 Yamada (Nhật Bản) NDP-80BAN Rubber – 8500mL; PTFE – 3800mL 800l/min 0.2 – 0.7MPa 55.700.000đ (Đã có VAT)
36 Yamada (Nhật Bản) NDP-40BPT Rubber – 2800mL; PTFE – 1400mL 400l/min 0.2 – 0.7MPa 64.300.000đ (Đã có VAT)
37 Yamada (Nhật Bản) NDP-50BPT Rubber – 4300mL; PTFE – 2100mL 600l/min 0.2 – 0.7MPa 80.150.000đ (Đã có VAT)
38 Yamada (Nhật Bản) NDP-40BST Rubber – 2800mL; PTFE – 1400mL 400l/min 0.2 – 0.7MPa 84.500.000đ (Đã có VAT) Đặt hàng trước
39 Yamada (Nhật Bản) NDP-80BPT Rubber – 8500mL; PTFE – 3800mL 800l/min 0.2 – 0.7Mpa 191.350.000đ (Đã có VAT)
40 Yamada (Nhật Bản) NDP-P20BAN Rubber – 350mL; PTFE – 240mL 100l/min 0.2 – 0.7Mpa Liên hệ
41 Yamada (Nhật Bản) NDP-P25BPN Rubber – 600mL; PTFE – 500mL 160l/min 0.2 – 0.7MPa Liên hệ
42 Yamada (Nhật Bản) NDP-P25BAN Rubber – 600mL; PTFE – 500mL 160l/min 0.2 – 0.7MPa Liên hệ
43 TDS (Đài Loan) DS14-SAT-TSTS-02 1.45L 340L/ min 8.3 Bar 45.500.000đ (Chưa có VAT)
44 TDS (Đài Loan) DS20-AAT-TSTS-02 2.5L 550L/ min 8.3 Bar 75.400.000đ (Đã có VAT) Đặt hàng trước
45 Yamada (Nhật Bản) NDP-5FPT 20mL 10l/min 0.2 – 0.7MPa 8.250.000đ (Đã có VAT)
46 Yamada (Nhật Bản) DP-10BPT 50 mL 20l/min 0.2 – 0.7MPa 12.300.000đ (Đã có VAT)
47 Yamada (Nhật Bản) NDP-20BPT Rubber – 350mL; PTFE – 240mL 100l/min 0.2 – 0.7MPa Liên hệ
48 Yamada (Nhật Bản) NDP-P20 BPT Rubber – 350mL; PTFE – 240mL 100l/min 0.2 – 0.7MPa Liên hệ
49 TDS (Đài Loan) DS03-AAT-TASS-02 80ml 32L/Per min 8.3 Bar 5.100.000đ (Đã có VAT)
50 TDS (Đài Loan) DS10-AAT-OATS-02 450ml 180L/Per min 8.3 Bar 14.500.000đ (Đã có VAT)
51 TDS (Đài Loan) DS10-AAT-OOBO-02 450ml 180L/Per min 8.3 Bar 15.800.000đ (Đã có VAT)
52 Yamada (Nhật Bản) NDP-5FAT 20mL 10l/min 0.2 – 0.7MPa 10.550.000đ (Đã có VAT) Đặt hàng trước

Bảng báo giá máy bơm màng khí nén

9. Địa chỉ bán máy bơm màng khí nén uy tín

địa chỉ bán máy bơm màng khí nén
Mua máy bơm màng khí nén tại SPRO

Quý khách hàng đang không biết mua máy bơm màng khí nén ở đâu uy tín, chính hãng? Spro chuyên nhập khẩu và cung cấp máy bơm màng khí nén với giá rẻ, cạnh tranh nhất trên thị trường. Máy bơm màng khí nén Spro nhập khẩu nên có đầy đủ giấy CO CQ và phụ tùng, phụ kiện thay thế.

SPRO.VN là nơi cung cấp máy bơm màng khí nén giá rẻ tại tp.HCM, Hà Nội và các tỉnh trong cả nước. Là nơi cung cấp bơm màng khí nén tốt và chất lượng cao. SPRO với hơn nhiều năm trong ngành và có đội ngũ kỹ thuật hiều về máy bơm màng khí nén và có đủ kinh nghiệm để tư vấn và hỗ trợ quý khách 1 cách tốt nhất.

Block "menu-chan-trang" not found