Cầu nâng 2 trụ

Hiển thị tất cả 12 kết quả

Cầu nâng 2 trụ là thiết bị phổ biến trong các gara sửa chữa, trung tâm bảo dưỡng ô tô dù lớn hay nhỏ. Với ưu thế tiện dụng, dễ sử dụng, không gian làm việc rộng rãi hơn so với các loại cầu nâng khác làm cho sản phẩm cầu nâng ô tô 2 trụ ngày càng được ưa chuộng, được sử dụng rộng rãi và dần trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi gara sửa chữa.

cầu nâng 2 trụ
Cầu nâng 2 trụ được sử dụng phổ biến trong việc sửa chữa ô tô

Ứng dụng của cầu nâng 2 trụ

Với sức nâng 4 tấn, độ an toàn cao, cầu nâng 2 trụ có nhiều ứng dụng, có thể kể đến:

 • Bảo dưỡng và sửa chữa xe ô tô: Cầu nâng 2 trụ làm cho việc thực hiện các công việc bảo dưỡng, sửa chữa và thay thế các bộ phận của xe dễ dàng hơn. Điều này bao gồm thay lốp, kiểm tra hệ thống phanh, thay dầu động cơ và các công việc bảo dưỡng khác.
 • Kiểm tra kỹ thuật và chẩn đoán: Cầu nâng cho phép kỹ thuật viên kiểm tra dưới xe một cách dễ dàng, như kiểm tra hệ thống treo, hệ thống lái, động cơ, hệ thống làm mát, và nhiều hệ thống khác để xác định vấn đề hoặc lỗi.
 • Lắp đặt và tháo gỡ bộ phận: Khi cần lắp đặt hoặc tháo gỡ các bộ phận lớn của xe như hộp số, động cơ, hệ thống treo, cầu nâng 2 trụ rất hữu ích. Nó cho phép tiếp cận từ dưới xe một cách an toàn và thuận tiện.
 • Chẩn đoán vấn đề nghiêm trọng: Khi xe ô tô gặp vấn đề nghiêm trọng cần kiểm tra bên dưới, cầu nâng 2 trụ có thể giúp nâng lên để dễ dàng kiểm tra và xác định vấn đề, ngăn chặn việc phải tháo xe ra khỏi mặt đất.
 • Kiểm tra và làm mới dưới xe: Cầu nâng cũng được sử dụng để kiểm tra và làm mới dưới xe, bao gồm làm sạch và bảo quản các bộ phận bảo vệ dưới đáy xe để đảm bảo tuổi thọ và hiệu suất của xe.
 • Sơn phủ gầm và các việc chăm sóc xe dưới gầm.

Cầu nâng 2 trụ có những loại nào?

Mua cầu nâng 2 trụ nào tốt? Trên thị trường hiện nay, cầu nâng ô tô 2 trụ gồm có 2 loại:

 • Cầu nâng 2 trụ giằng trên (hay còn gọi là cầu nâng 2 trụ có cổng hoặc cổng trên) có hệ thống cảm biến dừng ở trên, phù hợp với hệ thống sửa chữa có không gian lắp đặt rộng. Nó có ưu điểm dễ dàng bảo trì và tuổi thọ cao hơn so với loại cổng dưới.
cầu nâng 2 trụ giằng trên
Cầu nâng 2 trụ KONIA giằng trên
 • Cầu nâng xe 2 trụ giằng dưới (hay còn gọi là cầu nâng 2 trụ không cổng hoặc giằng dưới) có hệ thống ống dầu và dây cáp đi bên dưới nên khó bảo trì bảo dưỡng, nhưng đổi lại giá thành rẻ hơn so với loại cổng trên.
cầu nâng 2 trụ giằng dưới
Cầu nâng 2 trụ KONIA giằng dưới

Mỗi một loại cầu nâng cổng trên hay cổng dưới đều có đặc điểm và ưu điểm khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng tại gara của mình mà lựa chọn loại cầu nâng cho phù hợp. Hiện nay trên thị trường hầu hết là cầu nâng 2 trụ loại thủy lực có giá thành rẻ, sử dụng cũng như lắp đặt dễ dàng. Ngoài ra thì vẫn có hàng cầu nâng 2 trụ kiểu vít me, nhưng chủ yếu nhập khẩu từ Châu Âu.

Cấu tạo cầu nâng 2 trụ

Với tên gọi cầu nâng 2 trụ, ở một số vùng người ta còn gọi với cái tên khác là cầu nâng 2 trục. Vậy với những cách gọi đó thì ta cũng hiểu sơ phần nào cấu tạo của loại cầu nâng 2 trụ này.

 • Hai trụ cầu: được làm bằng vật liệu thép bề, chắc chắn đảm bảo chịu được lực nâng của trọng tải xe lớn trong mức quy định của thiết bị mà không bị gãy đổ. Các nhà sản xuất đã thiết kế khoảng cách hai thanh trụ và giằng sao cho phù hợp với hầu hết kích thước các loại xe ô tô. Được phun sơn tĩnh điện chống gỉ sét ăn mòn, giúp tăng tuổi thọ cho cầu nâng sửa chữa.
 • Tay nâng: gồm 2 thanh thép hình chữ V khoảng cách phù hợp với độ rộng phần bụng xe, được đặt đối diện nhau.
 • Dầu và bơm thủy lực: được vận hành trực tiếp bằng nguồn điện 1 pha hay 3 pha tùy thuộc vào điều kiện nhà xưởng, nhằm cung cấp lực nâng cho cầu nâng 2 trụ thủy lực.
 • Khóa an toàn: hầu như bất cứ loại cầu nâng nào cũng có để phòng ngừa sự cố sụp xuống đột ngột trong quá trình nâng hạ khiến xe bị rơi.
 • Bộ cảm biến thì chỉ có ở cầu giằng trên, để thông báo khi mui xe sắp vượt tới giới hạn giằng cầu và bộ phận vận hành sẽ tự động ngừng nâng.

Đối với các loại cầu nâng 2 trụ giằng trên, đường ống dẫn dầu và dây cáp sẽ nằm ở phía trên, ít hư hại ăn mòn. Còn cầu nâng hai trụ giằng dưới, ống dẫn dầu và dây cáp nâng sẽ nằm ở phía dưới nên phải chú ý về vấn đề vệ sinh nhà xưởng nhiều hơn, tránh các hóa chất sửa chữa thâm nhập gây hư hao linh kiện.

điều khiển cầu nâng 2 trụ
Khách hàng đang điều khiển cầu nâng 2 trụ

Kích thước cầu nâng 2 trụ

Kích thước của cầu nâng 2 trụ tương đối giống nhau, cụ thể từng kích thước ở mỗi sản phẩm anh chị xem chi tiết ở sản phẩm đó.

Dưới đây là kích thước của cầu nâng 2 trụ BRIHGT BETA 40BE giằng trên

 • Chiều rộng trong lòng: 2800mm
 • Chiều cao tổng thể: 2705m
 • Chiều cao nâng: 98-1900mm
cầu nâng 2 trụ
Cầu nâng 2 trụ Bright lắp cho khách ở Đắk Lắk

Các thương hiệu cầu nâng 2 trụ hàng đầu Việt Nam

Có nhiều thương hiệu cầu nâng 2 trụ, tùy vào nhu cầu và ưu tiên cụ thể của bạn mà anh chị có thể lựa chọn một trong số họ. Dưới đây là một số thương hiệu cầu nâng 2 trụ phổ biến và uy tín trên toàn cầu:

 • KONIA: KONIA là một trong những thương hiệu cầu nâng nổi tiếng và có uy tín lâu đời. Họ sản xuất cầu nâng cho nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm cả ô tô và nông nghiệp.
 • BRIGHT: BRIGHT là một thương hiệu chuyên về thiết bị và công nghệ sửa chữa xe hơi, bao gồm cả cầu nâng 2 trụ.
 • TITANO: TITANO chuyên sản xuất các loại cầu nâng 2 trụ chất lượng cao dành cho các cơ sở sửa chữa xe hơi và ngành công nghiệp.
cầu nâng ô tô 2 trụ titano
Cầu nâng 2 trụ TITANO là hàng cao cấp trong phân khúc

Ưu nhược điểm của cầu nâng 2 trụ

Mỗi loại thiết bị đều có ưu và nhược điểm riêng của nó, không có loại nào là hoàn hảo 100%. Cầu nâng 2 trụ cũng vậy.

Vì vậy các nhà sản xuất cầu nâng sửa chữa đều mong những phản hồi, đóng góp của khách hàng để có thể cải tiến, nâng cấp và trang bị thêm những tính năng vượt trội hơn cho thiết bị của mình.

Ưu điểm cầu nâng 2 trụ

 • Cầu nâng hai trụ thì tất nhiên có ưu điểm to lớn đó chính là nâng xe. Các garage thường trang bị cầu 2 trụ để giảm bớt sức lực, giảm bớt các công cụ nâng rườm rà để tập trung vào một loại thiết bị đa dụng hơn như thế này. Phần tay nâng nhỏ gọn, để lộ phần bụng, sườn xe nên chuyên dụng cho việc sửa chữa. Vì nâng phần bụng xe con, nên các vấn đề trượt bánh, nghiêng đổ khi ở nâng trên không lúc sửa chữa hiếm khi xảy ra so với trụ bê tông thông thường nếu cho nâng xe đúng vị trí kỹ thuật. Chế độ nâng tùy chỉnh nên có thể giúp thợ sửa chữa nhìn rõ mọi góc dễ dàng mà không cần phải di chuyển nhiều tốn sức, tránh các va chạm không cần thiết gây hư hỏng lớp bảo dưỡng xe hơi. Thân cầu hai trụ đều được làm từ thép bền nguyên khối nên rất chắc chắn, nâng xe ổn định. Vì vậy có chức năng như cầu nâng để thay lốp xe nên có thêm tên gọi là cầu nâng hai trụ làm lốp.
 • Đối với loại cầu nâng 2 trụ giằng dưới, với chiều cao 2.8 m nên cầu nâng thích hợp với các nhà xưởng có trần thấp nhưng vì không bị giới hạn giằng trên nên vẫn có thể nâng xe mui cao. Giá thành của cầu nâng 2 trụ cổng dưới cũng thấp hơn cầu cổng trên một khoảng, chất lượng vẫn ổn đối với các garage đầu tư chi phí vừa và nhỏ.
 • Cầu nâng 2 trụ kiểu cổng trên tuy bị giới hạn về giằng nhưng độ cao lớn, khoảng chừng từ 3,7m nên yêu cầu trần nhà xưởng cao tối thiểu 4m. Nhưng vì có giằng trên nên khi nâng xe trọng tải nặng hai đầu phía trên sẽ không bị chụm vào nhau. Dây cáp nâng của loại cầu hai trụ cổng trên nằm ở trên nên ít dính bụi đất, các chất ăn mòn trong garage khi sửa chữa nên tuổi thọ cao và bền hơn.

Nhược điểm cầu nâng 2 trụ

 • Tuy nhiên cần phải lưu ý khi sử dụng cầu nâng ô tô hai trụ giằng dưới. Vì không có thanh ngang chịu lực nên khi nâng trọng tải xe vượt quá mức cho phép và móng cầu không được xây dựng chắc chắn thì hai đầu trên sẽ bị chụm vào nhau. Dây cáp nằm phía dưới dễ bị dính đất cát, bụi bẩn ăn mòn làm giảm tuổi thọ thiết bị.
 • Cầu nâng 2 trụ có cổng trên thì được các xưởng sửa chữa lớn ưa chuộng hơn. Do có độ cao lớn nên thường không thích hợp để sử dụng ở các garage trần thấp. Giá của loại cầu nâng 2 trụ thủy lực này cao hơn so với cầu hai trụ giằng trên. Đối với việc nâng các loại xe mui quá cao thì sẽ bị giằng giới hạn.
 • Vì vận hành trực tiếp bằng nguồn điện nên cầu nâng ô tô 2 trụ không thể dùng để rửa xe vì rất nguy hiểm. Chỉ có thể lắp đặt trong nhà xưởng và phải thường xuyên vệ sinh môi trường làm việc sạch sẽ, tránh nước đọng ẩm thấp gây rò rỉ, cháy nổ.

cầu nâng 2 trụ sửa chữa

Lưu ý khi sử dụng cầu nâng 2 trụ

Và quan trọng nhất, loại cầu nâng nào cũng cần phải quan tâm đến việc thi công móng nền sao cho chắc chắn, nhất là đợi đến khi nền móng khô, chắc chắn rồi mới đi vào hoạt động.

Lưu ý những điểm đó cũng giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và nhanh chóng có thể sử dụng, tránh các trường hợp do sử dụng quá gấp gây hại cho thiết bị, nguy hiểm cho người dùng.

 • Không nâng xe có trọng tải vượt mức cho phép của cầu nâng sữa chữa. Vì như vậy sẽ làm cầu bị rung lắc dữ dội, có khi gãy đổ gây hư hỏng thiết bị.
 • Thợ sửa chữa phải là người hiểu biết rõ và có kĩ năng về vận hành cầu nâng hai trụ, nhất là khi điều khiển loại cóc giật hai bên nếu không sẽ dễ làm nghiêng đổ xe khi đang nâng.
 • Không nâng hoặc hạ cầu khi có người hay vật xung quanh và còn người ở trên xe. Chú ý không leo trèo lên mui xe khi cầu nâng đã nâng xe có khoảng cách nhất định với mặt đất.
 • Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng cầu nâng 2 trụ, dây cáp, tay nâng… Đặc biệt là thay nhớt thủy lực (nhớt 10) cung cấp cho quá trình vận hành xuyên suốt của cầu nâng.
 • Muốn lựa chọn cầu nâng 2 xe trụ thích hợp, các nhà đầu tư cần phải chú ý đến các vấn đề về diện tích, không gian nhà xưởng; chi phí hoạt động và mục đích sử dụng của garage.

Ví dụ như nếu muốn mở một tiệm rửa xe ô tô mà khách hàng chọn đầu tư vào cầu nâng hai trụ thì không thích hợp, vì môi trường làm việc với nước, chất tẩy rửa sẽ gây chập điện, hư hao thiết bị nhanh hơn so với loại cầu chuyên dụng rửa xe. Điều đó sẽ tốn chi phí, thời gian nhiều hơn khi ta chọn đầu tư đúng loại cầu nâng chuyên dụng cho mục đích hoạt động.

Báo giá cầu nâng ô tô 2 trụ

Giá cầu nâng ô tô 2 trụ phụ thuộc vào tính năng, chất lượng, thương hiệu uy tín của nhà sản xuất. Bảng dưới đây liệt kê giá cầu nâng 2 trụ mà SPRO đang cung cấp.

Model Tên sản phẩm Giá Thương hiệu
ALPHA-40E Cầu nâng ô tô 2 trụ giằng dưới 4.0 tấn, cóc thủ công 2 bên BRIGHT ALPHA-40E 34,000,000 BRIGHT
BETA-40BE Cầu nâng ô tô 2 trụ giằng trên 4.0 tấn, cóc thủ công 2 bên BRIGHT BETA-40BE 39,000,000 BRIGHT
K-4000A Cầu nâng ô tô 2 trụ 4 tấn giằng dưới KONIA K-4000A 31,000,000 KONIA
K-4000B Cầu nâng ô tô 2 trụ 4 tấn giằng trên KONIA K-4000B 34,000,000 KONIA
STD-6340AM Cầu nâng ô tô 2 trụ 4 tấn, giằng trên (2780mm) TITANO STD-6340AM Cóc giật 1 bên 41,000,000 TITANO
STD-6340AM-2900 Cầu nâng ô tô 2 trụ 4 tấn, giằng trên (2900mm) TITANO STD-6340AM-2900 Cóc giật 1 bên 42,000,000 TITANO
STD-6345 Cầu nâng ô tô 2 trụ 4.5 tấn, (chuẩn CE), Cóc điện 56,000,000 TITANO
STD-6246TAD Cầu nâng ô tô 2 trụ 4.6 tấn, thân nối lắp không đối xứng (chuẩn CE), Cóc giật 1 bên 58,000,000 TITANO

Lưu ý: Giá phiên bản dùng điện 220V cao hơn giá niêm yết 500.000 VNĐ

Nhà phân phối chính hãng cầu nâng 2 trụ sửa xe ô tô

 • Cầu nâng 2 trụ mua ở đâu? Hiện nay, SPRO là địa chỉ bán cầu nâng 2 trụ nk với chất lượng ổn định, kết cấu trụ vững chắc, bộ phận hạ cầu điều khiển.
 • Các dòng thiết bị cầu nâng 2 trụ TP.HCM của chúng tôi có giá thành vô cùng cạnh tranh.
 • Với tiêu chí chất lượng và an toàn là yếu tố hàng đầu trong quá trình kinh doanh, những sản phẩm của chúng tôi đều được kiểm duyệt chất lượng khắt khe nhất trước khi phân phối ra thị trường.

Block "menu-chan-trang" not found