Bạn đang gặp phải tình trạng xe chạy bị lệch, lốp mòn không đều và tiêu hao nhiên liệu cao? Điều này không chỉ làm cho chuyến đi không an toàn mà còn gây tốn kém không đáng có. Không cân chỉnh góc đặt bánh xe đúng cách có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho xe của bạn. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất, mà còn đẩy chi phí sửa chữa lên cao và làm đau ví của bạn.

Bài viết dưới đây. hãy cùng chúng tôi tìm hiểu máy cân chỉnh góc đặt bánh xe là gì, tại sao phải cân chỉnh lại góc đặt bánh xe. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bảng giá của máy cân chỉnh góc đặt bánh xe.

1. Máy cân chỉnh góc đặt bánh xe là gì?

Máy cân chỉnh góc đặt bánh xe (máy cân chỉnh độ chụm) là một thiết bị sửa chữa ô tô chuyên nghiệp với độ chính xác cao. Thiết bị được sử dụng để kiểm tra độ chụm bánh xe và phát hiện bất kỳ sai lệch nào trong các thông số của góc đặt bánh xe. Thiết bị này giúp đưa độ chụm bánh xe trở lại đúng chuẩn ban đầu được thiết lập bởi nhà sản xuất. Điều này không chỉ đảm bảo an toàn khi lái xe mà còn cải thiện hiệu suất và tiết kiệm nhiên liệu. Đồng thời, máy cân chỉnh góc đặt bánh xe cũng đóng vai trò quan trọng trong bảo dưỡng và duy trì xe ô tô trong tình trạng tốt nhất.

máy cân chỉnh độ chụm bánh xe bright a730e
Máy cân chỉnh độ chụm bánh xe bright A730E

2. Tại sao phải cân chỉnh lại góc đặt bánh xe

2.1 Lý do cần phải cân chỉnh độ chụm

Lý do cần phải cân chỉnh độ chụm bánh xe là do trong quá trình vận hành, các chi tiết cơ khí trên xe sẽ trải qua quá trình mòn và có thể làm thay đổi góc đặt ban đầu của bánh xe. Do đó, việc kiểm tra và điều chỉnh độ chụm bánh xe định kỳ là hết sức quan trọng. Theo các chuyên gia, việc căn chỉnh này nên được thực hiện mỗi 10.000 km hoặc ít nhất là 6 tháng một lần để tránh các vấn đề như lái xe không ổn định, lệch vô lăng, hoặc mòn lốp không đều, đảm bảo an toàn và hiệu suất tối ưu khi lái xe.

2.2 Khi nào cần cân chỉnh độ chụm bánh xe

Độ chụm bằng không khi hai bánh xe được đặt song song là điều cực kỳ quan trọng. Sai lệch trong độ chụm có thể dẫn đến nhiều hậu quả khó lường, bao gồm vẹo vô lăng và hiện tượng ăn mòn lốp xe diễn ra nhanh chóng. Khi độ chụm quá dương, lốp ngoài bị tổn thương, và khi độ chụm âm, lốp má bên trong chịu hậu quả.

Xe của bạn thường phải đối mặt với các tình huống khắc nghiệt trên đường, và thậm chí chỉ một cú va chạm nhẹ cũng có thể làm thay đổi các góc đặt bánh xe một cách không rõ ràng. Tuy không gây ra hậu quả ngay lập tức, nhưng đó có thể chạy lâu dài có thể gây nguy hiểm.

Nếu bạn phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào của mất cân bằng độ chụm, không nên tự mình kiểm tra và điều chỉnh tại nhà, trừ khi bạn có kiến thức và kinh nghiệm cần thiết trong lĩnh vực này. Thay vào đó, nên đưa xe của bạn đến một cửa hàng sửa chữa gần nhất để thực hiện bảo dưỡng và cân chỉnh lại. Máy cân chỉnh độ chụm sẽ được sử dụng để thiết lập lại các góc đặt bánh xe, đưa chúng trở lại vào vị trí đúng hoặc gần đúng nhất so với các thông số chuẩn được xác định bởi nhà sản xuất. Đây là một phần quan trọng của quy trình bảo dưỡng và sửa chữa xe ô tô, và máy cân chỉnh độ chụm đóng vai trò không thể thiếu trong các cửa hàng và gara sửa chữa ô tô chuyên nghiệp.

máy cân chỉnh độ chụm bright
Máy cân chỉnh độ chụm bright

2.3 Lưu ý khí sử dụng máy cẫn chỉnh độ chụm

Khi sử dụng máy cân chỉnh độ chụm, đảm bảo nguồn điện cung cấp vào máy là yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo hoạt động ổn định và an toàn. Hầu hết các thiết bị máy cân chỉnh đều sử dụng nguồn điện xoay chiều 230V với tải đủ. Tuy nhiên, khách hàng cần chú ý đến các vấn đề liên quan đến nguồn điện như sau:

 • Nguồn điện phải đáp ứng các thông số của máy:
  • Không vượt quá 4% hiệu điện thế định mức cố định của máy (thông số này được ghi trên tem mác bên cạnh máy).
  • Công suất đầu vào của động cơ phải thấp hơn hoặc bằng các thông số ghi trên tem mác máy.
 • Nguồn điện trong quá trình máy hoạt động:
  • Phích cắm điện phải phù hợp với ổ điện và hệ thống điện tự ngắt khi có sự quá tải.
  • Kiểm tra định kỳ tình trạng của cầu chì và đảm bảo nguồn điện định mức phù hợp với các thông số cho phép của nhà sản xuất.
  • Để máy không bị quá tải, hãy thường xuyên kiểm tra hệ thống làm mát và đảm bảo môi trường lắp đặt có đủ thông thoáng, ánh sáng và có các cửa sổ để hút gió.
máy cân chỉnh góc đặt bánh xe hpa
Máy cân chỉnh góc đặt bánh xe HPA

2.4 Thương hiệu cân chỉnh đặt bánh xe

Hiện nay trên thị trường Việt Nam khá đa dạng các loại máy cân chỉnh độ chụm với nhiều các thương hiệu khác nhau, tuy nhiên một trong số các thương hiệu máy cân chỉnh được người dùng tin tưởng và đánh giá cao đó là thương hiệu máy cân chỉnh độ chụm Bright và HPA. Sử dụng máy cân chỉnh độ chụm 2 thương hiệu này mang lại độ chính xác cao, giao diện tiếng Việt thân thiện người dùng, cơ sở dữ liệu đa dạng và được cập nhật thường xuyên, đặc biệt là giá thành của sản phẩm rất hợp lý.

máy cân chỉnh đặt bánh xe hpa c800
Máy cân chỉnh đặt bánh xe HPA C800

3. Bảng giá máy cân chỉnh góc đặt bánh xe tại SPRO

Dưới đây là bảng giá máy cân chỉnh góc đặt bánh xe từ hai thương hiệu uy tín: Bright và HPA. Tại SPRO, chúng tôi tự hào cung cấp những giải pháp cân chỉnh độ chụm chất lượng và hiệu quả cho các chủ cửa hàng và trung tâm bảo dưỡng xe hơi. Với bảng giá cạnh tranh và sự lựa chọn đa dạng từ Bright và Titano, bạn có thể yên tâm tìm kiếm sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Máy cân chỉnh góc đặt bánh xe Giá bán
Thiết bị cân chỉnh góc đặt bánh xe HPA C2000 NEOS 600.000.000 đồng
Thiết bị cân chỉnh bánh xe HPA C880INEXT 290.000.000 đồng
Thiết bị cân chỉnh góc đặt bánh xe HPA C880 290.000.000 đồng
Thiết bị cân chỉnh góc đặt bánh xe HPA C500 337.200.000 đồng
Thiết bị cân chỉnh góc lái bánh xe BRIGHT A750 240.000.000 đồng
Thiết bị cân chỉnh độ chụm bánh xe BRIGHT A730P 210.000.000 đồng
Thiết bị cân chỉnh góc đặt bánh xe BRIGHT A730HC 210.000.000 đồng
Thiết bị cân chỉnh độ chụm bánh xe BRIGHT A730E 160.000.000 đồng
Máy cân chỉnh góc đặt bánh xe HPA C1000INEXT 8 camera kỹ thuật số 400.000.000 đồng
 • Một số hình ảnh máy cân chỉnh góc đặt bánh xe:

Máy cân chỉnh đặt bánh xe HPA C800máy cân chỉnh độ chụm bánh xe bright a730eThiết bị cân chỉnh góc đặt BRIGHT A750Thiết bị cân chỉnh góc đặt bánh xe HPA C880.

Bảng giá này mang tính chất tham khảo trong năm nay và có thể thay đổi theo thời gian nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn cụ thể hãy liên hệ với chúng tôi để biết rõ hơn về thông tin sản phẩm.

SPRO đơn vị cung cấp máy cân chỉnh góc đặt bánh xe chất lượng

SPRO tự hào là một đơn vị cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực máy cân chỉnh góc đặt bánh xe với cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng tốt nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi đã xây dựng một danh tiếng vững chắc dựa trên độ chính xác, đáng tin cậy và hiệu suất cao của các sản phẩm máy cân chỉnh góc đặt bánh xe mà chúng tôi cung cấp.

máy cân chỉnh đặt bánh xe hpa c800
Máy cân chỉnh đặt bánh xe HPA C800

Chúng tôi hiểu rằng việc cân chỉnh góc đặt bánh xe là một phần quan trọng trong bảo dưỡng và sửa chữa xe hơi. Điều này không chỉ đảm bảo an toàn khi lái xe mà còn kéo dài tuổi thọ của lốp xe và tối ưu hóa hiệu suất lái. Vì vậy, chúng tôi luôn đặt mục tiêu cung cấp các giải pháp cân chỉnh độ chụm tối ưu cho khách hàng của mình.

Tại SPRO, chúng tôi cung cấp một loạt các sản phẩm máy cân chỉnh góc đặt bánh xe từ các thương hiệu uy tín như Bright và HPA. Chúng tôi cam kết đáp ứng mọi nhu cầu của bạn với bảng giá cạnh tranh, sự lựa chọn đa dạng và dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp.

Qua bài viết hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức về máy cân chỉnh góc đặt bánh xe và tầm quan trọng của việc cân chỉnh đúng cách, bạn hiện đã có cái nhìn rõ hơn về tại sao việc này là cần thiết. Việc cân chỉnh góc đặt bánh xe không chỉ đảm bảo an toàn khi lái xe mà còn giúp tiết kiệm nhiên liệu và kéo dài tuổi thọ của lốp xe.

Điều quan trọng là bạn không nên xem thường việc cân chỉnh góc đặt bánh xe và thường xuyên kiểm tra để đảm bảo xe luôn hoạt động ổn định và hiệu quả. Đừng để tình trạng xe lệch và lốp mòn không đều làm ảnh hưởng đến chất lượng chuyến đi của bạn.

Click để đánh giá!
[Tất cả: 1 Trung bình: 5]

Trả lời

Block "menu-chan-trang" not found