Thiết bị nâng hạ xe máy – tiết kiệm sức lực trong quá trình sửa xe

Số lượng xe máy gần như tăng gấp bội số nhân, nhưng đi xe cũng có lúc phải hư hao các bộ phận máy, bắt buộc mọi người phải mang đi bảo trì, bảo dưỡng. Vậy có ai thắc mắc những thợ sửa xe ngày nay đã làm thế nào để có thể xử lý hết số lượng xe máy khổng lồ trong thời gian nhanh chóng hay không? Đơn giản là họ sử dụng các thiết bị phụ trợ thay vì các cách thủ công nhất là trong việc nâng hạ. Vì vậy thiết bị nâng hạ là một phần không thể thiếu trong các garage sửa chữa xe máy.

1. Công dụng của thiết bị nâng hạ xe máy

Thiết bị nâng hạ nói chung là những dụng cụ dùng hỗ trợ trong quá trình nâng – hạ, di chuyển các vật nặng như hộp số, động cơ… để có thể thuận tiện sửa chữa xe máy hay làm các công việc khác.

Đọc thêm  ​Mua Cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ giá chỉ 50 triệu, miễn phí lắp đ

2. Các loại thiết bị nâng hạ xe máy phổ biến

Có thể nói, đối với những garage xe máy hiện nay đều không thể vắng mặt hay thiếu sự phụ trợ của các thiết bị nâng hạ xe máy. Vậy loại thiết bị nào thường thấy nhất?

2.1 Bàn nâng xe máy

Với thiết kế chuyên nghiệp, kiểu dáng phù hợp với đa số thiết kế mặt bằng, bàn nâng xe máy ngoài việc nâng hạ sửa chữa còn có thể dùng để trưng bày xe máy trong các cửa hàng, head honda. Có 3 loại bàn nâng xe máy được phân phối rộng rãi trên thị trường là bàn nâng cơ, bàn nâng cơ – điện và bàn nâng âm.

2.2 Giá đỡ, kích nâng

Thay vì dùng để nâng xe máy thì giá đỡ và kích nâng lại có vai trò quan trọng trong việc nâng đỡ, di chuyển hộp số, động cơ, việc mà cần nhiều người và sức lực. Thiết kế đơn giản, gọn gàng nhưng khả năng làm việc hiệu suất vì thế giá đỡ kích nâng được nhiều garage đầu tư để tiết kiệm nhân lực và tạo độ uy tín cho khách hàng.

3. Thiết bị nâng hạ xe máy có những ưu nhược điểm gì?

3.1 Ưu điểm thiết bị nâng hạ xe máy

 • Hỗ trợ sửa chữa, tiết kiệm thời gian, công sức.
 • Đa chức năng trong việc sửa chữa và trưng bày.
 • Thiết kế đơn giản, tiện dụng phù hợp với mọi mặt bằng tiệm, garage.
 • Dễ bảo hành, sửa chữa.
Đọc thêm  Đầu tư máy ra vào vỏ xe tay ga nào tốt mà giá hợp lý?

3.2 Nhược điểm thiết bị nâng hạ xe máy

 • Thiết bị không thể trực tiếp tiếp xúc với nước, nói cách khác không dùng để rửa xe máy.
 • Phải bảo quản kỹ để tránh hoen gì, trục trặc.
 • Chiều cao nâng hạ có giới hạn.

4. Đầu tư thiết bị nâng hạ đúng cách

 • Các chủ đầu tư phải xác định được mục đích sử dụng và độ cần thiết của thiết bị nâng hạ đối với garage, nếu tiệm nhỏ không cần đầu tư quá nhiều gây lãng phí.
 • Cần phải hỏi kĩ người bán, nhân viên tư vấn của công ty phân phối về các thông số kỹ thuật, điều kiện hoạt động và cách vận hành để có thể sử dụng ổn định, không bị trục trặc.
 • Phải tính toán đủ chi phí và suy nghĩ kĩ trước khi mua, hạn chế việc mua hàng sang tay chất lượng không đảm bảo, không đủ chế độ bảo hành bảo dưỡng.
 • Không quá phụ thuộc vào thiết bị nâng hạ xe máy, phải có cách sắp xếp hoạt động hợp lý, tránh các tác động khác ngoài việc nâng như ngồi lên thiết bị, dùng để đóng vào vật khác…
 • Thực hiện bảo hành, bảo dưỡng thiết bị nâng hạ định kỳ, nếu có trục trặc hay hư hỏng phụ kiện phải liên hệ ngay với nhân viên kỹ thuật tại nơi mua hàng để được thay thế và bảo trì chính hãng.

5. Báo giá thiết bị nâng hạ xe máy

 • Thiết bị nâng hạ xe máy nếu dùng chuyên dụng để nâng toàn xe thì giá thị trường có thể lên đến vài triệu vì đa chức năng và được sử dụng rộng rãi. Nhưng nếu mua thiết bị hỗ trợ sửa chữa phụ tùng thì giá thấp hơn từ vài trăm ngàn.
 • Có rất nhiều địa chỉ bán thiết bị nâng hạ xe máy giá rẻ, nhưng người sử dụng cần phải lưu ý tìm hiểu và lựa chọn những nơi uy tín, có nguồn gốc, mã số thuế rõ ràng để đảm bảo hàng chất lượng, đủ tiêu chuẩn và giá chính hãng.
Đọc thêm  ​Máy tháo vỏ xe tay ga và ô tô con NK-318E bảo hành 2 năm

6. Địa chỉ phân phối thiết bị nâng hạ xe máy chính hãng

SPRO – công ty chuyên phân phối các loại thiết bị chuyên dùng cho việc sửa chữa xe máy, đặc biệt là các thiết bị nâng hạ xe máy. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân phối, hợp tác và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các nhà đầu tư lớn, nhỏ, công ty chúng tôi tự tin rằng sẽ mang lại nhiều sản phẩm hữu ích cho mọi người. Khi mua hàng tại spro.vn bạn sẽ được tư vấn bởi các nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp, nhiệt tình; hỗ trợ vận chuyển nội ngoại thành; định kỳ cập nhật chương trình khuyến mãi trên fanpage, trang web. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu và đầu tư thiết bị nâng hạ xe máy nhé!

MỤC LỤC