Hiện nay dịch vụ chăm sóc xe máy – ô tô đang cực kỳ phổ biến tại Việt Nam. Trong đó dịch vụ rửa xe là phát triển cao nhất, chúng ta có thể thấy rằng trên mỗi tuyến đường đều có ít nhất 1 tiệm rửa xe. Với đầy đủ quy mô từ nhỏ cho đến cao, từ đó chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng mà dịch vụ này mang lại. Tuy nhiên không phải ai mở tiệm rửa xe ra đều thành công như mong đợi, sẽ có người thành công và cũng có những người thất bại. Tại sao lại xảy ra chuyện như vậy ? Hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra 1 số lời giải thích về vấn đề này để giúp khách hàng có thể tìm ra cho mình 1 lời giải đáp thuyết phục nhất “.

tư vấn trọn bộ mở tiệm rửa xe

Hình ảnh : Tư vấn trọn bộ mở tiệm rửa xe máy và ô tô

Vì sao chúng ta cần đến sự tư vấn của người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này ?

Nói về vấn đề này chúng tôi xin đưa ra 1 ví dụ điển hình đã xảy ra trong thực tế mà chúng tôi có dịp được nghe anh tâm sự trãi lòng trực tiếp. Nguyên nhân thì có rất nhiều từ thiết bị cho đến mặt bằng hay cách làm việc của chính chủ đầu tư. Nhưng người đầu tiên cần phải chịu trách nhiệm đó chính là người tư vấn mở tiệm rửa xe và lắp đặt ban đầu cho khách hàng.

Chủ nhân gặp vấn đề này mà chúng tôi muốn nhắc đến đó chính là ” Tiệm rửa xe máy – ô tô ” của anh Thảo ở Hắc Dịch, Vũng Tàu. Tiệm rửa xe của anh hoạt động được hơn 1 năm rồi nhưng đang gặp rất nhiều vấn đề bất cập từ thiết bị cho đến mặt bằng…

1. Không khảo sát mặt bằng cũng như tư vấn vị trí đặt thiết bị cho khách hàng

Chúng ta phải hiểu được rằng, mỗi mặt bằng mỗi địa điểm thì đều có cái lợi cũng như cái khó của nó. Chúng ta cần phải giúp khách hàng giải quyết được vấn đề này. Để không xảy ra những trường hợp đáng tiếc, vì khi chúng ta đã lắp đặt sản phẩm thì rất khó để di chuyển sang vị trí khác.

Chúng tôi ví dụ điển hình tại tiệm của anh Thảo giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề bất cập khi không tư vấn đúng cho khách hàng sẽ có những tác hại như thế nào ? Nếu đúng quy trình tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô thì đối với những khu vực gần thành phố thì chúng ta nên đến trực tiếp tư vấn, khảo sát mặt bằng trực tiếp để có cái nhìn bao quát hơn. Đằng này anh Thảo nói ” Họ không đến trực tiếp mà chỉ tư vấn cho tôi qua điện thoại và chỉ hình dung mặt bằng qua kích thước do anh đưa ra nên họ nói sao tôi làm vậy thôi “.

Thực tế thì tư vấn qua điện thoại thì cũng được nhưng với yêu cầu là người tư vấn phải giỏi, phải nắm được và tư vấn chính xác nhất. Đằng này khi chúng tôi tới xem thì thấy vị trí đặt cầu nâng 1 trụ tại tiệm của anh Thảo đã sai kích thước khiến thiết bị hoạt động không như mong muốn. Các bạn có thể nhìn hình sau đây :

cầu nâng 1 trụ rửa xe

Hình ảnh : Lắp đặt cầu nâng 1 trụ như vậy có đúng không ?

Qua hình chúng ta có thể thấy cầu nâng đặt sai hoàn toàn khiến cho ty nâng không thể hạ xuống được, từ đó dẫn tới thiết bị dễ bị cát vào ty ben và nó sẽ làm xước ty ben ( mà ty ben là thiết bị quan trọng nhất của cầu nâng 1 trụ ). Ngoài ra nó còn khiến cho 2 bên bàn nâng càng ngày bị công vênh do xe lên xuống thường xuyên. Mà khổ nổi thiết bị cầu nâng 1 trụ này rất mắc rơi vào tầm 50 – 57 triệu / chiếc nên chúng ta cần phải xử lý chính xác về vấn đề này.

Hướng giải quyết : để tiết kiệm chi phí tốt nhất thì chúng ta chỉ cần làm lại mặt bằng ( chỉ đối với cầu nâng 1 trụ ), chứ nhổ cầu đặt vị trí khác thì chi phí rất cao và làm hư hại tới sản phẩm.

cầu nâng 1 trụ

Hình ảnh : Cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô

2. Kinh nghiệm tư vấn thiết bị rửa xe sai nhu cầu người sử dụng

Còn về các thiết bị khác như máy rửa xe và máy nén khí, thì anh Thảo có nói ” Khi mới hoạt đồng tầm 2 tháng thì máy móc có vấn đề xảy ra liên tục nên gọi bên nhà cung cấp xuống xử lý liên tục”. Nhưng khổ nỗi là nhà cung cấp họ xử lý khâu bảo hành khá chậm cũng khiến cho anh khá bực mình.

Tuy nhiên khi chúng tôi kiểm tra thì thấy rằng, không phải do máy ” không tốt “ mà là do nhu cầu sử dụng đối với máy quá cao, khiến máy rơi vào tình trạng quá tải nên dẫn đến tình trạng hư hỏng liên tục. Với lượng khách 1 ngày tầm hơn 30 chiếc ( tính luôn ô tô và xe máy ) mà tiệm của anh chỉ sử dụng máy rửa xe có công suất 1.3 – 2.0 KW ( tức là chưa tới 3HP ) và máy nén khí chỉ có dung tích 150 lít thì chuyện hư hỏng liên tục là điều dĩ nhiên.

máy rửa xe

Hình ảnh : Máy rửa xe cao áp chuyên rửa xe

Hướng giải quyết : Chính vì thế hướng giải quyết mà chúng tôi có thể giúp anh giải quyết là mua thêm 1 con máy rửa xe chuyên rửa ô tô ( máy cũ để lại làm dự phòng hoặc chuyên rửa xe máy ). Còn máy nén khí có thể để lại sử dụng và chúng tôi hạn chế, giãn cách sử dụng các thiết bị khác để đủ hơi dùng ( vì với máy 150 lít thì chỉ đủ để nâng cầu 1 trụ mà thôi ).

=> Xem tiếp phần 2 tại đây : ” Mở tiệm rửa xe máy – ô tô có cần tư vấn của chuyên gia

Liên hệ để được tư vấn

– Mr Phú ( 0986 954 423 )
– Ms Hường ( 0909 115 704 )
– Ms Thanh ( 0965 570 643 )
– Mr Bằng ( 0962 073 945 )

SPRO.VN – Kênh cung cấp thiết bị công nghiệp và dân dụng trực tuyến

TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 167 – 169 Bình Lợi (Nơ Trang Long nối dài), P13, Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3553 4298 – Fax: 028 – 35 534 310
Email: hotrospro@gmail.com – Website: https://spro.vn
Facebook: Facebook.com/SproStore
HÀ NỘI
Hotline: 0931.148.004 – 0962.215.324

Click để đánh giá!
[Tất cả: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Block "menu-chan-trang" not found