Những lỗi thường gặp phải khi sử dụng máy nén khí trục vít

Đối với một xưởng sản xuất việc sử dụng một chiếc máy nén khí trục vít là hết sức cần thiết. Chúng giúp cung câp một lượng khí nén lớn và liên tục trong hàng giờ liền cho các thiết bị hoạt động bằng khí nén.

Nhưng trong suốt quá trình sử dụng máy, chúng ta sẽ gặp phải một số vấn đề nhỏ thường hay gặp phải mà bất kì chiếc máy nén khí trục vít nào khi sử dụng trọng một thời gian dài đều dễ dàng mắc phải.

Và để giúp các bạn đỡ mất thời gian hơn khi gặp phải những lỗi này thì dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp các lỗi thường gặp phải khi sử dụng máy nén khí trục vít để các bạn có thể phòng ngừa và xử lý một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 

máy nén khí trục vít pegasus 20hp do spro.vn lắp đặt

 

Máy nén khí trục vít Pegasus 20HP do SPRO.VN lắp đặt

1. Máy nén khí trục vít không khởi động.

– Nguyên nhân sự cố: Đứt cầu trì, mất pha, nút khởi động bị hỏng, điện thế không ôn định.

– Cách khắc phục: Kiểm tra cầu trì và dòng điện vào máy, nếu nút khởi động hỏng bạn có thể liên hệ đến nhà cung cấp để được hỗ trợ.

2. Máy nén khí bị dừng khi đang hoạt động

– Đây là một lỗi thường hay xảy ra trong quá trình sử dụng máy nén khí trục vít nhất là vào những ngày hè nóng do nhiệt độ môi trường tác động đến máy khiến nhiệt độ khi máy hoạt động cao hơn nên dẫn đến máy sẽ ngừng hoạt động.

Để khắc phục và giảm thiểu sự cố này, bạn nên kiểm tra và làm mát vị trí đặt máy nén khí, ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra mức dầu để bơi trơn khi máy hoạt động có đủ hay có bẩn quá hay không và quạt làm mát có hoạt động ổn định không.
 

kiểm tra và sửa chữa máy nén khí trục vít kobelco

Hình ảnh: Kiểm tra và sửa chữa máy nén khí trục vít kobelco

3. Máy nén khí có hoạt động nhưng không tạo ra khí nén.

Máy nén khí trục vít có thể hoạt động ở hai trạng thái là có tải (nén khí) và không tải (không tạo ra khí). Nhưng trong tình trạng khí đã hết mà máy vẫn hoạt động nhưng không tạo ra khí nén thì chúng ta nên quan tâm đến van hút (van tiết lưu).

– Bộ phận này có chức năng đóng hoặc mở tùy thuộc vào lượng khí nén đã sử dụng và van này sẽ được điều khiển bởi hệ thống van điện tử do vậy nếu máy hoạt động mà không tạo ra khí nén thì chúng ta nên kiểm tra xem có nguồn điện cấp đến van này chưa hoặc kiểm tra xem van này có mở không khi máy nén khí hoạt động.

4. Máy tiêu thụ quá nhiều dầu

– Nguyên nhân có thể do hệ thông lọc tách dầu quá bẩn do không được vệ sinh trong một thời gian dài dẫn đến bị tắc. Để sửa chữa hoặc giảm thiệu lượng dầu tiêu thụ bạn có thể tiến hành vệ sinh hoặc thay thế bộ bận lọc tách dầu của máy.
 

thay dầu máy nén khí trục vít định kì

Hình ảnh: Tiền hành thay dầu máy nén khí trục vít định kì.

5. Máy nén khí hoạt động rung quá mức

– Nguyên nhân của tính trạng này có thể do các con ốc hoặc bu long bị lỏng hoặc do bộ phân thăng bằng của quạt làm mát bị bụi bẩn bám vào.

– Cách khắc phục là bạn có thể tiến hành vạn chặt lại các con ốc và bu lông sau đó làm sạch bộ phận thăng bằng của quạt làm mát.

Vừa rồi mình đã chia sẽ đế các bạn những lỗi cơ bản thường gặp khi sử dụng máy nén khí trục vít. Nếu có thắc mắc hoặc cần báo giá để mua sản phẩm bạn có thể liên hệ thông tin dưới đây.

Hoặc truy cập website:

 

hệ thống máy nén khí trục vít biến tần jaguar 30hp do spro.vn cung cấp
Hệ thống máy nén khí trục vít biến tần Jaguar 30HP do SPRO.VN cung cấp

 

CẦN TƯ VẤN MIỄN PHÍ HOẶC ĐẶT HÀNG, VUI LÒNG LIÊN HỆ:

– Mr Bằng ( 0962 073 945 )
– Mr Phú ( 0986 954 423 )
– Ms Hường ( 0909 115 704 )
– Ms Thanh ( 0965 570 643 )


SPRO.VN – KÊNH CUNG CẤP THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VÀ DÂN DỤNG TRỰC TUYẾN

TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 167 – 169 Bình Lợi (Nơ Trang Long nối dài), P13, Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3553 4298 – Fax: 028 – 35 534 310
Facebook: Facebook.com/SproStore
Website: https://spro.vn
Email: hotrospro@gmail.com

HÀ NỘI: 0931.118.004 – 0962.215.324 (Mr. Tàu)

Click để đánh giá!
[Tất cả: 0 Trung bình: 0]

Block "menu-chan-trang" not found