Máy bơm ly tâm trục ngang sử dụng có tốt không? Và nên sử dụng các loại máy bơm nào là tốt nhất thì bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây:

Máy bơm ly tâm thường hoạt động dựa trên các nguyên tắc của lực ly tâm và tạo ra các dòng chảy thủy động nhờ các cơ năng cánh quạt bên trong máy bơm, khi đó nước được dẫn và quay theo cánh quay của bánh công tác và nhờ lực ly tâm của máy dẩy dòng nước văng ra mép cánh bơm cùng với thân máy bơm tạo thành dòng chảy có động năng.

Do máy có ưu điểm là lưu lượng của máy lớn và máy ít khi xảy ra các sự cố xung đột đường ống cho nên máy bơm được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp, tuy nhiên nhờ vào kích thước của máy bơm nhỏ gon và nhẹ hơn các dòng máy piston mà máy bơm ly tâm hiện nay có thể dễ dàng kết nối với hệ thống bơm cao tốc mà không cần phải sử dụng hộp giảm tốc.

Máy bơm ly tâm trục ngang Donjoy chuyên sử dụng để bơm thực phẩm đi quanh nhà máy để phục vụ công việc là điềuu quan trọng và nó cần sự chuẩn mực về vệ sinh và cũng như tốc độ của máy bơm cao để đảm bảo việc thực hiện được trơn tru. Tuy nhiên máy bơm ly tâm trục ngang chuyên sử dụng để bơm thực phẩm nhằm phục vụ cho mục đích và cấu tạo cùng với chất liệu đảm bảo hoàn toàn phù hợp.

Máy bơm ly tâm trục ngang với thiết kế nhỏ gọn thích hợp cho việc di chuyển và đảm bảo việc lắp đặt máy dễ dàng hơn, bên cạnh đó các việc lựa chọn máy bơm ly tâm còn phụ thuộc vào giá cả của máy, hiện nay máy có giá cao hay thấp là phụ thuộc vào công suất và lưu lượng của máy bơm, nếu như máy có công suất càng lớn và lưu lượng máy càng lớn thì giá của máy càng cao, nên nhớ việc lựa chọn máy còn phụ thuộc vào chất mà khách cần bơm để tránh việc chất cần bơm với máy bơm không đủ công suất thì ảnh hưởng đến công việc của người dùng.

Cấu tạo của máy bơm ly tâm

Cấu tạo của máy bơm ly tâm trục ngang hiện nay bao gồm 6 bộ phận chính: trục, bánh xe công tác, bộ phận hướng ra, bộ phận hướng vào, ống hút và ống đẩy. Các bộ phận của máy bơm ly tâm có thể dễ dàng tháo bỏ và tách rời nên rất tiện khi đi lại và di chuyển.

Trục bơm của máy bơm ly tâm thường được chế tạo bằng kim loại tổng hợp. Khi đó các trục bơm của máy được lắp với bánh công tác nhờ các mối ghép then. Và khi đó các bánh công tác của máy bơm ly tâm hiện nay thường có cấu tạo 3 dạng chính là một cánh mở hoàn toàn, cánh mở một phần và cánh kín. Cấu tạo của các bánh công tác thường sẽ được đúc bằng gang hoặc bằng thép nên đảm bảo sẽ chắc chắn và an toàn, với các mặt phẳng cách dãn và các đĩa bánh công tác khi làm việc có độ nhẵn tương đối giúp cho bạn hạn chế về tổn thất, hao mòn.

Phần roto của máy bơm ly tâm được tạo nên bởi các bánh công tắc nguồn lắp trên trục của bơm và với các chi tiết nhỏ được cố định với trục, bánh công tác và roto luôn được thăng bằng tĩnh và cân bằng động hỗ trợ cho quá trình làm việc của bánh công tác và sẽ không bị cọ xát vào thân bơm.

Với các bộ phận dẫn vào và bộ phẫn dẫn ra, ống hút, ống đầy được thiết kế bằng gang đúc, hoặc tôn hàn, cao su. Máy có cấu tạo đặc biệt hơn máy bơm ly tâm có ưu điểm vượt trội và khỏe, động cơ thường có công suất lớn.

Ứng dụng của máy bơm ly tâm

Máy bơm ly tâm hiện nay được dùng trong rất nhiều ngành nghề và đặc biệt các chất lỏng có độ nhớt thấp như nước ngọt, nước biển. Máy bơm ly tâm được sử dụng trong các hệ thống không yêu cầu các cột áp cao nhưng cần có lưu lượng đều và lớn. Điển hình như các hệ thống làm mát trong phòng làm lạnh, bơm cứu hỏa hay sử dụng các máy bơm tưới trong ngành công nghiệp, hiện nay máy bơm ly tâm trở thành vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong ngành công nghiệp hiện nay.

Xem thêm về máy bơm ly tâm trục ngang tại đây:goo.gl/R3YN2c

Cần tư vấn miễn phí hoặc đặt hàng, vui lòng liên hệ:

-Mr Phước( 0962 073 945 )
– Ms Thanh ( 0965 570 643 )
– Mr Phú ( 0986 954 423 )
– Ms Hường ( 0909 115 704 )

SPRO.VN – Kênh cung cấp thiết bị công nghiệp và dân dụng trực tuyến
TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 167 – 169 Bình Lợi (Nơ Trang Long nối dài), P13, Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3553 4298 – Fax: 028 – 35 534 310
Email: hotrospro@gmail.com
Facebook: Facebook.com/SproStore

HÀ NỘI
Địa chỉ: Số 39 Đường Ngọc Hồi, Quận Hoàng Mai, Hà Nội (Gần bến xe nước ngầm)
Hotline: 0964 063 553 (Mr. Đạo) – 0975.382.253 (Ms. Bình)-0982.025.853(Nghĩa)
Email: sprohanoi@gmail.com

Click để đánh giá!
[Tất cả: 0 Trung bình: 0]

Block "menu-chan-trang" not found