Đã cập nhật Tháng Tám 5th, 2023 lúc 02:06 chiều

Cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô gồm những bộ phận nào? Đây là câu hỏi mà bất cứ quý khách hàng nào cũng muốn được giải đáp khi quan tâm tới sản phẩm này. Vì để hiểu kỹ hơn về sản phẩm và cũng như tránh trường hợp phát sinh đáng tiếc khác. Hôm nay công ty chúng tôi xin giới thiệu cũng như giải đáp thắc mắc cho quý khách thông qua bài viết này.

trọn bộ cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô

Hình ảnh : Trọn bộ cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô

1. Ty ben cầu nâng 1 trụ

Đây được xem là bộ phận quan trọng nhất trong 1 bộ cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô nên chúng tôi muốn giới thiệu đến đầu tiên, vì sản phẩm chúng ta có bền hay không thì đều phụ thuộc vào cái ty. Hiện tại công ty chúng tôi sản xuất và gia công sản phẩm này với những đặc điểm nổi bật như sau:

 • Ty ben được phủ ngoài 1 lớp sơn chống rỉ, giúp cho cầu nâng tăng tuổi thọ bị bào mòn trong môi trường ẩm ướt.
 • Phốt của cầu nâng 1 trụ được làm bằng cao su đặc biệt, không giãn và nhanh lão hóa như cao su bình thường vì vậy mà nó đắt hơn. Nếu chúng ta biết sử dụng và bảo dưỡng thì có thể dùng được rất lâu mới phải thay.
 • Chiều dài của ty nâng cũng tùy loại và chúng tôi hiện có 2 loại phổ biến là : 2.1m và 2.15m (nếu quý khách muốn hiểu rõ hơn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn 1 cách tốt nhất).

Lưu ý: mỗi loại ty của các nhà sản xuất có đường kính khách nhau, do đó mà khi đi tìm mua để thay phớt cầu phải kiểm tra chính xác ty cầu của hãng nào, đường kính ty trong và ty ngoài là bao nhiêu? Những loại ty nâng đã cũ không phổ biến trên thị trường có khi phải đặt riêng để làm, trường hợp này sẽ tốn nhiều tiền hơn vì sẽ phải làm 1 khuôn đúc mới.

cầu nâng 1 trụ

2. Bàn nâng rửa xe ô tô 1 trụ

Bàn nâng của cầu 1 trụ thường có 2 tấm, độ dài ngắn khác nhau tùy vào bàn nâng gầm hay nâng toàn xe, bàn lắp âm nền hay lắp nổi so với mặt đất. Một thanh ngang nằm giữa được bắt bulong vào với ty nâng, nó có tác dụng như 1 chiếc đòn gánh với tải trọng ở hai bên là những chiếc bàn nâng mà phía trên nó là 4 bánh của 1 chiếc xe du lịch.

Nếu như trụ nâng có nhiệm vụ đẩy tải trọng ở phía trên ty cầu thì bàn nâng chính là bộ phận nằm trên ty nâng để chiếc xe chạy lên trên nó và đẩy lên cao. Với những đặc điểm nổi bật như sau:

 • Có thể tải trọng lên đến 4 tấn.
 • Phù hợp với các loại xe du lịch 16 chỗ trở xuống.

Lưu ý: tùy theo giá sản phẩm mà tỉ lệ sắt dày hay mỏng ở bàn nâng. Đây được xem là vấn đề khác biệt ở cầu nâng vì mỗi loại có 1 giá khác nhau. Ví dụ : cầu 50 triệu thì độ dày của bàn nâng mỏng nhất, bộ 55 triệu thì dày hơn và bộ 57 thì dày nhất…

cầu nâng 1 trụ

Hình ảnh : Các loại cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô tại SPRO

3. Bình nhớt và đường ống dẫn dầu của cầu nâng 1 trụ

Hiện nay bình nhớt của chúng tôi có dung tích 150 lít và đường ống dầu được làm bằng ống kẽm phi 27 hoặc phi 34 (tùy loại cầu khác nhau). Với 2 loại thiết bị này các bạn để ý những đặc điểm sau:

 • Với dung tích bình chứa lớn như vậy, nếu chúng ta dùng kỹ thì hơn 1 năm chúng ta mới châm nhớt vô lại.
 • Thường xuyên theo dõi coi ở những khớp nối của đường ống dầu vô ty ben và bình nhớt có bị rỉ hay không? Để kịp thời có giải pháp khắc phục, nếu không sẽ gây ra tình trạng rò rỉ dầu nhớt.

Lưu ý: Chúng tôi sẽ khuyến mãi cho các bạn 150 lít nhớt thủy lực đầu tiên, nếu khi vận hành cầu nâng mà lên xuống chậm hay có tiếng kêu thì chúng ta coi lại còn dầu nhớt hay không? Lúc đó chúng ta sẽ dùng nhớt 10 có thể mua tại cây xăng mà châm vào.

cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô

4. Các phụ kiện khác cầu nâng 1 trụ

Thực tế những phụ kiện khác chúng ta đã từng nhắc ở 3 mục trên. Để cho các bạn rõ hơn chúng tôi xin liệt kê ra thêm tại đây gồm:

 • Van khóa bình nhớt với đường ống dầu.
 • Bộ chỉnh áp kết nối với máy nén khí.
 • Nhớt sử dụng cho cầu nâng là nhớt 10.
 • Các ốc bu lông để nối bàn nâng và ty ben…

Đó là những phụ kiện kèm theo trọn bộ của cầu nâng 1 trụ, quý khách có thể hiểu thêm và nắm rõ được sản phẩm để tránh trường hợp bị đội ngũ kỹ thuật lắp đặt đòi tiền thêm thiết bị được họ nói là phát sinh.

Ngoài ra quý khách có thể xem thêm VIDEO lắp đặt cầu nâng 1 trụ của chúng tôi tại đây.

Cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô bao gồm những phụ kiện cần thiết như ty ben, bàn nâng, van an toàn, hệ thống điều khiển và nhiều phụ kiện bổ sung khác. Việc hiểu rõ về những phụ kiện này sẽ giúp bạn lựa chọn cầu nâng phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bạn trong việc rửa xe ô tô.

Click để đánh giá!
[Tất cả: 0 Trung bình: 0]