Khi các doanh nghiệp lớn cần phải biết cách bảo dưỡng để máy luôn hoạt động ổn định và bền bỉ khi đầu tư hệ thống máy nén khí cho hoạt động sản xuất. Sản phẩm cần được bảo dưỡng định kỳ và và tuân thủ nghiêm ngặt những yêu cầu kỹ thuật.

Các dòng máy mà các doanh nghiệp lớn đầu tư thường là: máy nén khí trục vít kobelco, jaguar, jena,….Đây là các dòng máy với công suất hoạt động lớn và ổn định, phù hợp với các mục đích công việc

11 nguyên tắc khi sử dụng máy nén khí trục vít 

Cùng theo dõi những nguyên tắc dưới đây nhé: 

1. Tuân thủ  theo hướng dẫn sử dụng

Một trong những lý do khiến máy nén khí trục vít nhanh hỏng, là người dùng không đọc kĩ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Vì nếu không đọc kĩ bạn sẽ không nắm được cấu tạo, cách thức hoạt động cũng như điều kiện bảo hành của sản phẩm.

2. Cần đảm bảo hút hết độ ẩm trong bình chứa khí nén

Bình chứa khí nén thường hút ẩm từ không khí khi đặt bình ở nơi ẩm ướt. Hầu hết các loại bình này đều có trang bị van thoát hơi ẩm và bạn cần phải chắc chắn rằng van này luôn làm việc hiệu quả. Trước khi tiến hành tháo nước đọng, cần phải rút hết không khí trong bình.máy nén khí trục vít kobelco, may nen khi truc vit kobelco, máy nén khí trục vít, may nen khi truc vit

Bảo trì các bộ phận máy nén khí trục vít kobelco thường xuyên.

3. Làm sạch lỗ thông gió

Lỗ thông gió sẽ giảm dần năng suất làm việc và điều này khiến máy nhanh hỏng khi máy nén khí hoạt động quá tải.Trong trường hợp máy nén khí hoạt động trong môi trường nhiều bụi bẩn, thì nên để ý và vệ sinh lỗ thông gió sạch sẽ

4. Vặn chặt trục vít

Khi máy hoạt động sẽ tạo ra độ ồn và rung lắc, việc này làm nới lỏng các ốc vít, đai ốc, bu lông thường xuyên. Vì vậy, chúng ta cần kiểm tra liên tục các trục vít và vặn lại, nếu chúng bị lỏng.

trúc vít máy nén khí, truc vit may nen khi, máy nén khí trục vít kobelco, may nen khi truc vit kobelco

Thường xuyên vặn chặt trục vít máy nén khí

5. Thường xuyên kiểm tra ống nối

Các ống nối củ máy bạn nên phải kiểm tra thường xuyên. Nếu các ống này bị nứt hay bị ăn mòn sẽ gây ra tình trạng rò rỉ và sau đó tạo áp lực lên các bộ phận khác của hệ thống. Vì thế, nếu phát hiện ống nối bị nứt hay mòn, bạn phải thay thế ngay.

6. Kiểm tra van an toàn

Trong trường hợp áp suất dầu của động cơ quá thấp hoặc máy nén khí quá nóng, thì hệ thống van an toàn sẽ tự động tắt. Để máy hoạt động bền bỉ hơn, chúng ta nên kiểm tra hệ thống van an toàn thường xuyên. 

7. Kiểm tra và thay đổi bộ lọc khí nếu cần thiết

Khi bộ lọc khí bị bẩn sẽ khiến máy nhanh hỏng, điều này cho phép không khí bẩn từ bên ngoài vào nên thiết bị phải làm việc nhiều hơn để nạp khí. Bạn nên kiểm tra bộ lọc thường xuyên và thay thế định kỳ 6 tháng một lần nếu thấy bộ lọc bụi bám nhiều.

Hướng dẫn vận hành máy nén khí trục vít Pegasus TMPM10A 7.5kw (10HP) | spro.vn

 

8. Làm sạch bình chứa nhiên liệu

Cũng như bất cứ bộ phận nào của máy nén khí, bạn cần giành chút thời gian để làm sạch định kỳ bình chứa nhiên liệu, để động cơ luôn hoạt động tối ưu nhất. Mỗi năm một lần, bạn nên giành chút thời gian để làm sạch bộ phận này, giúp loại bỏ phần nhiên liệu dư thừa. Vì thế, độ bền và tuổi thọ của máy cũng được tăng lên.

9. Kiểm tra và thay dầu máy nén khí

Bạn đang sử dụng máy nén khí chạy bằng dầu thì cần phải kiểm tra hàng ngày để bảo đảm rằng, máy luôn hoạt động tốt. Để máy hoạt động với công suất tối đa thì bạn nên thay dầu khi máy đã hoạt động từ 500-1000 giờ

máy nén khí trục vít, may nen khi truc vit, máy nén khí trục vít kobelco, may nen khi truc vit kobelco, dau may nen khi, dầu máy nén khí

Dầu máy nén khí trục vít

10. Cần thay bộ lọc tách nhớt

Bộ phận cần được thay thế định kỳ, và chúng giúp hệ thống tiết kiệm lượng dầu. Bạn cần thay bộ lọc tách nhớt này sau 900 – 1.000 giờ hoạt động để máy nén khí trục vít hoạt động ở điều kiện tốt nhất, 

11. Làm sạch bộ trao đổi nhiệt

Nhiệt độ hoạt động của máy nén khí sẽ không giảm khi bộ trao đổi nhiệt bị bẩn. Bằng việc làm sạch bộ phận này, sẽ giúp giảm nhiệt độ và tăng tuổi thọ cho máy.
SPRO.VN – đơn vị cung cấp thiết bị công nghiệp  và dân dụng trực tuyến hàng đầu ở Việt Nam. . Cam kết 100% máy nén khí đều được nhập khẩu nguyên thùng nguyên kiện, tất cả các sản phẩm đều đã qua kiểm định an toàn chất lượng, có xuất xứ rõ ràng.

logo sproSPRO.VN – Nhà cung cấp thiết bị công nghiệp và dân dụng trực tuyến hàng đầu Việt Nam

Với những dịch vụ hấp dẫn dành cho tất cả các khách hàng mua máy nén khí trục vít kobelco của chúng tôi như: Bảo hành 12 tháng, miễn phí 100% phí vận chuyển tại tp.HCM, kiểm tra sửa chữa định kì 3 tháng một lần trong suốt thời gian sử dụng máy,…
Ngoài chuyên cung cấp các dòng sản phẩm máy nén khí, SPRO.VN còn cung cấp trọng bộ thiết bị rửa xe, thết bị công nghiệp dân dụng, các loại mày tháo vỏ,… Hàng luôn có sẵn để quý khách đến xem và thử máy.
Tất cả các sản phẩm của chúng tôi: thiết bị công nghiệp , thiết bị dành cho garage như máy rửa xe, máy bơm hơi mini, bàn nâng xe máy,…….đều được miễn phí vận chuyển trong tp HCM và đi kèm với rất nhiều ưu đãi dành riêng cho các sản phẩm lớn.

Google MAP to SPRO NAM VIET

 

Nếu các bạn cần tư vấn, hộ trợ hoặc đăng kí mua hàng xin vui lòng liên hệ:

Ms. Hoài Ni (0909 115 704) – Ms.Lan Thanh (0986 954 423) 

SPRO.VN – KÊNH MUA SẮM THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP, DÂN DỤNG TRỰC TUYẾN
Địa chỉ : 143 Bình Lợi (Nơ Trang Long nối dài) P.13, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 3553 4298 – Fax: (08) 35 534 310
Email: hotrospro@gmail.com
Website: https://spro.vn

Click để đánh giá!
[Tất cả: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Block "menu-chan-trang" not found