Đã cập nhật Tháng Tám 30th, 2023 lúc 10:20 sáng

“Mất lái” là hiện tượng người điều khiển phương tiện giao thông (kể cả những người lái xe giàu kinh nghiệm nhất) không thể kiểm soát được chiếc xe của mình

. Sự việc diễn ra bất ngờ và nhanh chóng tới mức người điều khiển phương tiện giao thông hầu như không thể lường trước được.Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới mất lái, trong đó có nguyên nhân phổ biến nhưng khó nhận thấy đó chính là các bánh xe chưa được cân chỉnh tốt. Một hiện tượng thường thấy trên đường phố là xe chạy thẳng nhưng vành vô lăng không được cân và thẳng. Do đó mà người điều khiển phương tiện di chuyển phải thường xuyên phải ghì tay lái và giữ vô lăng bằng hai tay để giữ cho xe chạy theo hướng thẳng gây mệt mỏi và căng thẳng.

máy cân chỉnh góc đặt bánh xe

Điều này đặc biệt xấu nếu bạn là người kinh doanh vận tải mà công việc chạy xe đường dài liên tục thì sự căng thẳng, mệt mỏi không cần thiết làm cho nghề lái xe đường dài trở nên bội phần khó khăn vất vả. Trong một số trường hợp chúng ta để ý có những xe (nhất là xe buýt và xe tải) có khi mắt thường cũng phát hiện ra khi xe chạy thẳng mà đầu xe và đuôi xe không thẳng hướng nhau hay còn gọi là vẹo cầu. Hoặc có những xe chỉ đi một chuyến đường dài là phải thay nguyên một dàn lốp và càng chạy đường nhẵn càng mòn lốp nhanh.

máy cân chỉnh góc đặt bánh xe

Tất cả các lỗi trên là những lỗi kỹ thuật liên quan đến “góc đặt bánh xe“.Việc xảy ra sai lệch về góc đặt bánh xe vốn diễn ra rất từ từ và không gây hậu quả ngay lập tức- làm cho người lái xe dần quen với sai lệch và vô thức bù trừ hiện tượng sai lệch của phương tiện giao thông bằng cách thường xuyên ghì một lực vào tay lái để cho chiếc xe đi thẳng. Nhưng trong thực tế, người điều khiển phương tiện và các cơ quan đăng kiểm phương tiện chưa quan tâm đúng mức đến vấn đề này mà thường chỉ quan tâm đến thiết bị thắng hãm,đèn, còi,…

Góc đặt bánh xe chuẩn theo thông số của nhà sản xuất không kéo dài suốt cả cuộc đời của chiếc xe .Trên thực tế sử dụng xe có những tình huống va đập, tai nạn , đi trên đường gồ ghề lâu ngày …không tránh khỏi làm cho góc đặt bánh xe bị sai lệch , trong một số trường hợp bị sai lệch rất lớn . Vì những lý do đó góc đặt bánh xe luôn bị thay đổi , thông thường trong thời gian sử dụng xe thì góc đặt bánh xe sẽ bị sai nhiều sau khoảng 18 tháng còn đối với hạ tầng giao thông còn thô sơ , đường còn nhiều ổ gà , kém chất lượng như ở Việt Nam thì độ chụm sẽ bị thay đổi nhanh hơn . Do tốc độ thay đổi độ chụm bánh xe diễn ra rất chậm nên người lái xe rất khó phát hiện kịp thời , nên khi phát hiện ra thì độ chụm bánh xe đã bị sai lệch rất lớn dẫn đến lốp bị ăn mòn và vô lăng bị lệch.

Trong quá trình sử dụng xe thì sự mài mòn sẽ diễn ra đối với hệ thống lái cũng là nguyên nhân làm cho độ chụm bị thay đổi từ từ .Một nguyên nhân khác là khi lò xo bị yếu dẫn đến thay đổi độ cao của xe làm cho góc đặt bánh xe sẽ bị thay đổi .

máy cân chỉnh góc đặt bánh xe

Khi cân chỉnh lại góc đặt bánh xe chúng ta phải thay rô tuyn, càng I, lò xo, cao su bị mòn trước khi chỉnh góc đặt bánh xe. Nếu xe bị đụng hoặc tai nạn làm cho góc đặt bánh xe thay đổi rất lớn thì càng A, và rô tuyn lái có thể bị cong, hoặc thậm chí sự dịch chuyển vị trí của trục so với sát-xi có thể bị sai lệch khi đó chúng ta phải thay thế các chi tiết hư hỏng trước khi chỉnh lại góc đặt bánh xe.

máy cân chỉnh góc đặt bánh xe

Máy cân chỉnh góc bánh xe Bosch FWA 4630

Spro.vn đang là đơn vị phân phối các dòng máy cân chỉnh góc đặt bánh xe chất lượng và chất lượng trên thị trường với các thương hiệu đang được phân phối rộng rãi như Bosch, HPA,…

Máy được bảo hành tận nơi trong thời gian còn bảo hành, nếu có bất kỳ sự cố, hỏng hóc, sẽ có nhân viên đến tận nhà sửa chữa, hoặc thay thế linh kiện hỏng hoàn toàn miễn phí. Có đầy đủ linh phụ kiện thay thế. Luôn hỗ trợ sửa chữa sau khi hết hạn bảo hành.

Liên hệ để được tư vấn

– Mr Phú ( 0986 954 423 )
– Ms Hường ( 0909 115 704 )
– Ms Thanh ( 0965 570 643 )
– Mr Bằng ( 0962 073 945 )

SPRO.VN – Kênh cung cấp thiết bị công nghiệp và dân dụng trực tuyến

TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 167 – 169 Bình Lợi (Nơ Trang Long nối dài), P13, Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3553 4298 – Fax: 028 – 35 534 310
Email: hotrospro@gmail.com – Website: https://spro.vn
Facebook: Facebook.com/SproStore
HÀ NỘI
Hotline: 0931.148.004 – 0962.215.324

Click để đánh giá!
[Tất cả: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *