Đã cập nhật Tháng Tám 30th, 2023 lúc 10:26 sáng

Máy bơm bánh răng ăn khớp trong được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Cùng tìm hiểu xem những ưu nhược điểm của dòng máy bơm bánh răng này.

Máy bơm bánh răng hiện nay được sử dụng khá rộng rãi trong ngành công nghiệp, và có thể sử dụng được máy bơm bánh răng lâu dài và hiệu quả. Cần nắm rõ những ưu điểm của các loại máy bơm bánh răng để có thể sử dụng 1 cách hợp lý tránh bị hỏng hóc.

bom banh rang an khop trong hl4124
Bơm bánh răng ăn khớp trong

Ngoài ra các loại máy bơm bánh răng nếu niếu biết cách sử dụng thì sẽ mang lại hiệu quả cao nhất, tuổi thọ bền nhất và ít phải thay thế các phụ tùng.

Máy bơm bánh răng là loại máy bơm được nhiều người lựa chọn bởi chúng tiện lợi, đơn giản, dễ sử dụng với lưu lượng của máy bơm, hiện nay máy có giá thành vừa phải, giúp cho người dùng lựa chọn được tốt với hoạt động của máy bơm mình.

Phân loại máy bơm bánh răng

Máy bơm bánh răng được phân loại theo cách tương tác giữa các trục của máy bơm bánh răng và được phân loại bánh răng.

Một trong những sự phổ biến nhất mà nhiều người vẫn sử dụng theo các cách phân loại động cơ theo cấu tạo và cách tương tác của trục bánh răng. Tùy theo các cách phân loại mà máy bơm được chia thành 2 loại là máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài và máy bơm bánh răng ăn khớp trong.

Với các loại máy bơm trục bánh răng ăn khớp ngoài thì các trục bánh răng sẽ được xếp hàng, khít nhau và tác động với nhau tùy theo bề ngoài của trục bánh răng. Với các trục của máy bơm bánh răng ăn khớp trong, thì các bánh răng được đặt trong nhau và ngoài các trục này sẽ tác dụng đến mép hoặc trong các trục kia.

Hai loại máy bơm này về cơ bản đều có những mặt ưu điểm và nhược điểm trong quá trình sử dụng. Để biết nên lựa chọn các loại nào và bạn cần đánh giá dựa trên các nhu cầu sử dụng cũng như đặc điểm của chất lỏng bơm cho quá trình sử dụng của máy bơm bánh răng.

Ưu nhược điểm của máy bơm bánh răng ăn khớp trong?

Đối với các loại bơm dầu bánh răng ăn khớp trong và có cấu tạo phức tạp hơn các loại máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài. Tuy nhiên, các loại máy bơm này nhỏ gọn hơn rất nhiều so với các loại máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài. Diện tích mà các loại máy bơm này chỉ chiếm bằng chưa đến 1 nữa so với các loại máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài.

Việc cấu tạo phức tạp cũng khiến cho công đoạn bảo trì sửa chữa cũng không cần quá thường xuyên. Và loại máy này được đánh giá cao hơn so với máy bơm ăn khớp ngoài. Loại máy bơm này được nhiều người sử dụng trong các doanh nghiệp có không gian chật hẹp và tiết kiệm tối đa các diện tích tối đa.

bom banh rang k4124 lap qua day cuaroa
bơm bánh răng 

Ưu nhược điểm của loại máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài?

Máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài do các trục bánh răng xếp hàng với nhau nên khá cồng kềnh. Và chiếc máy này chiếm khá nhiều diện tích.

Tuy nhiên, cũng có ưu điểm cực kỳ sáng giá cho máy bơm này, rất đơn giản cho quá trình tháo lắp, sửa chữa, chúng rất được ưu chuộng bởi những người không rành về kỹ thuật.

Những chiếc máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài còn có giá thành rẻ hơn những chiếc máy bơm bánh răng ăn khớp trong và giá là một trong những sự lựa chọn cho kinh tế và quyết định đầu tư cho chiếc máy bơm này.

Ứng dụng của máy bơm bánh răng ăn khớp trong?

Máy bơm bánh răng ăn khớp trong có cấu tạo đặc biệt có bánh răng chủ động, và có các tác dụng tạo khoang đẩy chất bơm.

  • Ứng dụng trong đời sống: máy bơm bánh răng được ứng dụng trong đời sống hiện nay rất đa dạng, từ bơm dầu, bơm mỡ, đến bơm dầu xe máy,… sử dụng các loại máy bơm bánh răng ăn khớp trong máy vừa tiết kiệm, hiệu quả lại bền và còn ít hư hỏng.
  • Ứng dụng máy trong ngành công nghiệp sản xuất: trong ngành công nghiệp sản xuất hiện nay đặc biệt là trong các dây chuyền sản xuất công nghiệp, ứng dụng trong máy bơm bánh răng ăn khớp trong cũng vô cùng đa dạng như: ứng dụng để bơm cao su, bơm mật mía, bơm nhựa đường và bơm socola,… máy bơm bánh răng ăn khớp trong hiện nay đặc biệt có các ứng dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm và bơm được các loại chất có độ nhớt cao như tương, dầu ăn, các loại rượu và mỡ,…
  • Một trong những ứng dụng của máy bơm bánh răng ăn khớp trong là sử dụng phun dầu nhiên liệu ở áp suất cao và các lò hơi trong nhà máy.
  • Máy có ứng dụng trong ngành công nghiệp xây dựng.
  • Máy có ứng dụng trong xe nâng hàng.

Khi bạn đến với công ty chúng tôi sẽ được nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình để lựa chọn cho mình những loại máy bơm bánh răng phù hợp nhất với giá cả, và công suất của máy bơm giúp cho khách hàng có được sản phẩm tốt nhất và bên cạnh đó máy còn được bảo hành trong vòng 12 tháng.

Nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ lắp đặt tận nơi trên toàn quốc. Ngoài ra trong thời gian bảo hành nếu như máy có hư hỏng hay cần thay thế linh kiện sẽ được nhân viên thay thế miễn phí, còn ngoài bảo hành sẽ được hỗ trợ sữa chữa miễn phí.

Xem thêm về máy bơm bánh răng ăn khớp trong tại: goo.gl/YzJgdn

Với những ưu nhược điểm của máy bơm bánh răng sẽ giúp bạn hiểu được cấu tạo cũng như những ứng dụng thực tế mà dòng máy bơm này mang lại. Bạn nên tìm hiểu thật kĩ để lựa chọn cho mình loại áy bơm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

CẦN TƯ VẤN MIỄN PHÍ HOẶC ĐẶT HÀNG, VUI LÒNG LIÊN HỆ:


– Mr Bằng ( 0962 073 945 )
– Mr Phú ( 0986 954 423 )
– Ms Hường ( 0909 115 704 )
– Ms Thanh ( 0965 570 643 )

SPRO.VN – KÊNH CUNG CẤP THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VÀ DÂN DỤNG TRỰC TUYẾN


TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 167 – 169 Bình Lợi (Nơ Trang Long nối dài), P13, Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3553 4298 – Fax: 028 – 35 534 310
Facebook: Facebook.com/SproStore

HÀ NỘI
Hotline: 0931.118.004 – 0962.215.324 (Mr. Tàu)

Website: https://spro.vn/
Email: hotrospro@gmail.com

Click để đánh giá!
[Tất cả: 0 Trung bình: 0]