Đã cập nhật Tháng Tám 30th, 2023 lúc 10:25 sáng

Máy bơm ly tâm thường dùng để làm gì?

Ứng dụng của máy bơm ly tâm trong đời sống hiện nay được sử dụng rộng rãi, đặc biệt trong các nghành công nghiệp chế biến thực phẩm, dùng để bơm các dung dịch loãng.

Hiện nay do khoa học và công nghệ ngày càng phát triển thì con người càng chú ý đến các bước cải tiến đến các máy móc và thiết bị nhằm thay thế cho sức người. Nhằm tạo ra những sản phẩm có giá trị vượt trội để đảm bảo đáp ứng cho người tiêu dùng hiện nay trên thị trường và các nhà sản xuất đã cho ra đời các loại máy bơm ly tâm có ứng dụng tuyệt vời.

Bài viết liên quan:

Máy bơm ly tâm

Ứng dụng của máy bơm ly tâm 

Máy bơm nước ly tâm hiện nay chuyên sử dụng để bơm nước sạch hoặc các chất lỏng khác tương tự nhưng không phải là hóa chất ăn mòn và máy cũng có thể được cung cấp nước thường xuyên và ổn định hơn, để giúp cho việc liên tục cho ngành công nghiệp và đô thị, thủy lợi, bơm nước đi xa,…

Một số ứng dụng của bơm ly tâm như:

– Bơm các loại dung dịch tẩy rửa.
– Bơm dược phẩm.
– Bơm bia rượu.
– Bơm các loại sữa.
– Các loại hóa chất,…

Đầu tiên dòng nước sẽ được hút vào tâm của buồng bơm và cánh bơm sẽ được thiết kế đặc biệt và quay và đẩy nước từ tâm ra phần rìa của buồng bơm với tốc độ cao của máy bơm sẽ được truyền vào dòng nước động năng và áp suất cho đến khi đến các ống xã.

>> Xem thêm: Mua máy bơm ly tâm tại TPHCM

Ưu điểm nổi bật 

Máy có thiết kế nhỏ gọn và máy đặc biệt dễ dàng di chuyển đến với mọi địa hình và cũng như việc lắp đạt của máy khá đơn giản. Và máy bơm ly tâm hiện nay được thiết kế chuyên dụng dùng để hút các chất lỏng, giúp hiệu quả trong việc bơm nước và dẫn cho nước cao từ các tòa nhà cao tầng, hay trong phòng cháy chữa cháy, tưới tiêu và bơm nước,…

Bơm ly tâm được ứng dụng rộng rãi trong các nghành công nghiệp chế biến thực phẩm

Lưu lượng cực lớn và độ hút đặc biệt của máy và luồng nước được phun ra rất mạnh và cao.

Đặc biệt đối với các loại máy bơm nước ly tâm hiện nay rất tiết kiệm điện và giúp cho việc giảm các chi phí sử dụng máy trong thời gian dài và đặc biệt là không gây ra tiếng ồn trong thời gian sử dụng.

Máy bơm nước ly tâm trục ngang được ứng dụng để bơm nước. Bơm hút nước đường ống thủy cục đẩy lên bồn chứa tăng áp,… hay bên trong các hộ chung cư, trường học, bệnh viện, hộ gia đình,… Trong nông nghiệp, dòng bơm này thường được ứng dụng để bơm nước tưới tiêu cây trồng, cấp nước cho ao nuôi, chuồng trại và các máy bơm thoát nước đồng ruộng.

Nhược điểm của máy bơm ly tâm ?

Khả năng hút nước của máy bơm không cao nên cần phải lắp đặt luppe và trước khi bơm bạn cần phải kiểm tra lại xem mồi nước bên trong máy đã đầy đủ chưa, đồng thời trong quá trình lắp đặt thì phải lắp máy bơm ly tâm càng gần nguồn nước càng tốt, không lắp máy quá 6 mét và nếu như bạn lắp xa hơn thì máy bơm nước sẽ rất yếu.

Nếu như điều chỉnh số vòng quay motor thấp thì hiệu suất hoạt động thấp.

Máy bơm ly tâm là loại máy bơm tốt nhất dùng để bơm nước và đối với các loại máy bơm inox hoặc nhựa thì sẽ bơm được hóa chất và axit loãng, đối với các chất này thì độ nhớt của máy càng cao thì hiệu suất của máy càng thấp.

ứng dụng máy bơm ly tâm
Bơm ly tâm trục ngang

Chế độ làm việc của máy khá khắt khe và liên tục sẽ bị ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy bơm, khi đó chế độ làm việc và hiệu suất của máy sẽ có liên quan với nhau.

Trong công nghiệp thì loại máy bơm này thường được sử dụng để bơm nước cho dây chuyền và hệ thống sản xuất, bên cạnh đó các dòng máy bơm ly tâm này còn thường xuyên được sử dụng để bơm nước chữa cháy và bơm cấp nước trong xây dựng.

Ứng dụng của máy bơm ly tâm cột áp cao hiện nay cũng khá đa dạng và theo đó mà các máy bơm cột áp cao thường xuyên được dùng để bơm cấp nước trong các nhà cao tầng, trường học, bệnh viện, bơm cấp nước phục vụ cho chữa cháy.

Đặc biệt các dòng bơm có cột áp cao thường có khả năng độc lập hoặc kết hợp với các loại máy bơm khác để có được ưu điểm cao. Và bên cạnh đó các cụm bơm chữa cháy ghép lại thì có 1 máy bơm lưu lượng lớn. Sự kết hợp này sẽ tạo ra cụm bơm hoàn hảo khi có lưu lượng máy bơm lớn.

Xem thêm về máy bơm ly tâm tại đây: goo.gl/R3YN2c

Liên hệ để được tư vấn

– Mr Bằng ( 0962 073 945 )
– Mr Phú ( 0986 954 423 )
– Ms Hường ( 0909 115 704 )
– Ms Thanh ( 0965 570 643 )
 

SPRO.VN – KÊNH CUNG CẤP THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VÀ DÂN DỤNG TRỰC TUYẾN


TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 167 – 169 Bình Lợi (Nơ Trang Long nối dài), P13, Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3553 4298 – Fax: 028 – 35 534 310
Facebook: Facebook.com/SproStore

HÀ NỘI
Hotline: 0931.118.004 – 0962.215.324 (Mr. Tàu)

Website: https://spro.vn/
Email: hotrospro@gmail.com

Click để đánh giá!
[Tất cả: 0 Trung bình: 0]