Đã cập nhật Tháng Bảy 22nd, 2023 lúc 02:08 chiều

Cuộc sống hiện đại ngày càng phát triển, nhu cầu đi lại của người dân bằng ô tô ngày càng nhiều, vì thế các trung tâm bảo dưỡng, gara sửa chữa ô tô chuyên nghiệp kéo theo đó cũng được đầu tư mở rộng để phục vụ cho việc sửa chữa, bảo dưỡng an toàn, tân trang xe cho người tiêu dùng.

cầu nâng 2 trụ dùng trong gara

Trong các ra gara sửa chữa ô tô hiện nay thì việc trang bị cầu nâng ô tô là không thể thiếu. Trước đây đối với các công việc kiểm tra thì việc sửa chữa dưới gầm xe và các bộ phận liên quan đa số nhờ vào hầm chui và kích nâng các loại. Với việc sửa chữa và kiểm tra kiểu này thể hiện nhiều nhược điểm như: Độ an toàn và tin cậy chưa được cao. Không gian làm việc còn hạn chế không thuận tiện cho người thợ sửa chữa được thoải mái.

Việc điều khiển và chủ động về chiều cao nâng của xe sẽ rất khó thực hiện. Ngoài ra, công việc sửa chữa xe hơi trên các cơ cấu trên cũng sẽ bị ảnh hưởng đến mức độ chuyên nghiệp của gara từ góc nhìn của phía khách hàng. Hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển, việc sử dụng cầu nâng ô tô với độ an toàn cao, linh hoạt trong việc nâng hạ, không gian sửa chữa rộng nên được hầu hết các gara sử dụng.

cầu nâng 2 trụ dùng trong gara ô tô

1. Cầu nâng 2 trụ

Đây là dòng cầu nâng phổ biến nhất trong các gara, và được hầu hết các gara sửa chữa đầu tư. Thiết bị này có ưu điểm là không gian thao tác rộng, chiều cao nâng lớn và công việc bố trí lắp ráp, điều khiển dễ dàng và có thể làm được hầu hết các công việc sửa chữa trên loại cầu này. Tải trọng của cầu 2 trụ cũng khá phong phú và dễ dàng cho việc lựa chọn theo nhu cầu.

Cầu nâng 2 trụ xe ô tô có hai loại là: Cầu nâng 2 trụ kiểu cổng (cổng trên) và cầu nâng hai trụ cổng dưới dưới (hay còn gọi là không cổng). So với loại cáp trên hay giằng trên thì cầu nâng ô tô hai trụ không cổng giá thành rẻ hơn so với loại có cổng phía trên. Tuy nhiên nó cũng có những ưu điểm và hạn chế của mỗi loại, tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng đầu tư của mình mà lựa chọn cho phù hợp.

Đặc điểm của cầu nâng 2 trụ:

  • Thân cầu nâng ô tô 2 trụ được chế tạo bằng thép chất lượng cao sơn chống gỉ tốt nên rất bền dù hoạt động tại môi trường nóng ẩm tại Việt Nam
  • Tay cầu nâng được thiết kế đặc biệt phù hợp với nhiều dòng xe phổ thông tại thị trường Việt Nam.
  • Cầu nâng sử dụng hệ thống ty xi lanh đôi nên nâng, hạ xe rất nhanh.
  • Dây cáp cầu nâng được thiết kế chuyên dụng nên rất bền bỉ.
  • Cầu nâng sử dụng cả hai hệ thống điện là 3 pha và 1 pha phù hợp với mọi yêu cầu của khách.
  • Cầu nâng được bảo hành 12 tháng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

2. Các cầu nâng ô tô khác có mặt trên thị trường:

2.1. Cầu nâng kiểu xếp

Cầu nâng kiểu xếp hay còn gọi là cầu nâng cắt kéo. Dòng cầu nâng này thông thường được trang bị cho các gara khá chuyên nghiệp và tại các trung tâm bảo hành. Cầu nâng thường được sử dụng đặt trong khu vực sửa chữa nhanh (Quick service Bay).

Ưu điểm nổi bật của loại cầu nâng này chính là tính an toàn cao và không gian thao tác và chiều cao nâng tương đối tốt. Khi bạn không sử dụng thì loại cầu nâng này có thể hạ chìm xuống sàn và mặt bằng vẫn được sử dụng vào các công việc khác. Bên cạnh đó, cầu nâng kiểu xếp còn được sử dụng kết hợp với máy cân chỉnh góc đặt bánh xe.

cầu nâng kiểu xếp dùng trong gara sửa chữa ô tô

3.1 Cầu nâng 4 trụ

Thiết bị này thường sẽ được bố trí trong các gara hạng trung tương đối chuyên nghiệp trở lên. Ưu điểm lớn nhất của cầu nâng này là độ an toàn cao và chiều cao nâng khá tốt. Thiết bị có thể trang bị thêm các kích nâng phụ để có thể nâng độc lập từng cầu xe phục vụ cho các công việc điều chỉnh, tháo lắp bộ phận gầm, như cầu, hệ thống lái, treo, chạy, phanh,…
Cầu nâng 4 trụ chuyên sử dụng cho các thiết bị kiểm tra góc đặt bánh xe ngoài chức năng đảm nhận như cầu cho sửa chữa chung còn được trang bị thêm đĩa kiểm tra góc lái và các tấm di trượt phục vụ cho các công việc kiểm tra của thiết bị kiểm tra góc đặt bánh xe.

cầu nâng 4 trụ dùng trong gara ô tô

Việc sử dụng cầu nâng 2 trụ trong gara sửa chữa ô tô là một lựa chọn thông minh và đáng đầu tư. Đây không chỉ là công cụ hỗ trợ công việc, mà còn là sự bảo đảm cho sự an toàn và chất lượng trong quá trình sửa chữa ô tô. Nếu bạn đang là chủ sở hữu hoặc nhân viên của một gara ô tô, hãy cân nhắc đầu tư vào cầu nâng 2 trụ để nâng cao hiệu quả và uy tín của doanh nghiệp.

Click để đánh giá!
[Tất cả: 0 Trung bình: 0]