Đã cập nhật Tháng Tám 30th, 2023 lúc 10:25 sáng

Bơm định màng và bơm định lượng khí nén

Máy bơm định lượng dạng màng, hay máy bơm định lượng khí nén thì các loại máy bơm hoàn toàn khác nhau tuy nhiên rất nhiều người sử dụng nhầm tưởng với các loại máy bơm này là một dẫn đến chọn nhầm các loại máy bơm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình khiến cho hiệu quả bơm thấp và nhanh hư hỏng.

Bài viết liên quan:

máy bơm định lượng
Máy bơm định lượng FWT

Sự giống nhau giữa máy bơm

– Máy bơm định lượng màng, máy bơm định lượng khí nén và máy bơm có nhiều đặc điểm giống nhau và cấu tạo và ứng dụng vì vậy khách hàng rất dễ tưởng nhầm hai loại máy bơm là 1, và chúng là một trong những loại máy bơm hoàn toàn khác nhau.

– Về cấu tạo của máy bơm định lượng hóa chất màng, hay máy bơm định lượng khí nén và bơm mạng cùng sử dụng màng bơm là bộ phận chính quan trọng nhất trong quá trình bơm hút chất lỏng, ngoài ra các dòng máy bơm này còn có các bộ phận khác tương tự như van, bi, đế, cổng ra, cổng vào. Về hình dáng có nhiều model máy bơm định lượng kiểu màng tương đối với bơm màng và máy bơm định lượng khí nén càng khiến cho khách nhận nhầm dễ hơn.

– Về nguyên lý hoạt động, máy bơm định lượng màng, hay máy bơm định lượng khí nén và máy bơm màng được hoạt động đơn giản theo các cơ chế hút đẩy chất bơm nhờ sự chuyển động qua lại giữa các màng bơm từ đó tạo áp lực hút đẩy chất bơm.

– Các loại bơm có đặc điểm là không diễn ra liên tục.

– Về ứng dụng bơm định lượng kiểu màng, bơm định lượng khí nén và bơm màng có nhiều ứng dụng tương tự nhau trong các ngành công nghiệp sản xuất như các ứng dụng bơm hóa chất, bơm chất lỏng và bơm các loại xăng dầu, bơm dầu cá, rỉ mật,..

máy bơm định lượng nikkiso
Máy bơm định lượng NIKKISO

Khác nhau giữa máy bơm định lượng kiểu màng

– Về các điểm khác nhau cơ bản của máy bơm định lượng dạng màng là các động cơ hoạt động, cấu tạo và nguyên lý hoạt động, và chúng cũng có những ứng dụng à vài điểm cơ bản khác nhau.

– Về động cơ hoạt động máy bơm định lượng dạng màng hoạt động nhờ các động cơ điện, trong khi bơm màng hỏa động nhờ năng lượng khí nén, máy bơm định lượng khí nén cũng hoạt động nhờ năng lượng khí nén.

– Về cấu tạo, thì máy bơm định lượng kiểu màng và bơm định lượng khí nén có thêm các bộ phận điều chỉnh về lưu lượng bơm giúp cho người sử dụng có thể điều chỉnh các lưu lượng máy bơm theo ý muốn trong khi máy bơm màng thì không có bộ phận này.

– Về nguyên lý hoạt động, ngoài quá trình hút đẩy chất bơm và máy bơm định lượng khí nén có thêm các quá trình cảm biến của lưu lượng và điều chỉnh lưu lượng bơm, máy bơm màng không thể điều chỉnh lưu lượng bơm.

– Về ứng dụng, máy bơm định lượng màng thường được dùng trong các ngành công nghiệp hóa chất, dùng bơm các loại hóa chất độc hại, hóa chất ăn mòn với lưu lượng thấp phục vụ nhu cầu sản xuất, nghiên cứu. Máy bơm màng có ứng dụng chủ yếu bơm các loại hóa chất đặc với lưu lượng lớn và máy bơm màng còn có thể bơm các loại hạt ngũ cốc.

– Tại Việt Nam dòng bơm định lượng khí nén chưa được sử dụng bởi đây là dòng bơm đặc chủng với giá thành cao, ứng dụng của nó không phổ biến. Với việc lựa chọ máy bơm định lượng dạng màng vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho mọi khách hàng và dòng máy bơm này hoàn toàn có thể bơm máy bơm định lượng khí nén trong quá trình bơm.

– So sánh về hiệu quả sử dụng và máy bơm định lượng dạng màng là dòng bơm cho hiệu suất làm việc cao và nó còn có nhiều ứng dụng cho người dùng bởi máy bơm định lượng dạng màng tích hợp đầy đủ các tính năng và ưu điểm vượt trội của hai dòng máy bơm còn lại. Đặc biệt máy bơm định lượng màng có các mẫu mã đa dạng, và giá cả phải chăng khách hàng cũng có thể thoải mái lựa chọn.

Như vậy máy bơm định lượng kiểu màng, và máy bơm định lượng khí nén là một trong những dòng máy bơm hoàn toàn khác nhau, mỗi loại máy bơm cũng có những ứng dụng và đặc điểm riêng, việc lựa chọn cho mình bơm định lượng kiểu màng là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Xem thêm về máy bơm định lượng tại đây: goo.gl/okiV7F

CẦN TƯ VẤN MIỄN PHÍ HOẶC ĐẶT HÀNG, VUI LÒNG LIÊN HỆ:


– Mr Bằng ( 0962 073 945 )
– Mr Phú ( 0986 954 423 )
– Ms Hường ( 0909 115 704 )
– Ms Thanh ( 0965 570 643 )

SPRO.VN – KÊNH CUNG CẤP THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VÀ DÂN DỤNG TRỰC TUYẾN


TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 167 – 169 Bình Lợi (Nơ Trang Long nối dài), P13, Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3553 4298 – Fax: 028 – 35 534 310
Facebook: Facebook.com/SproStore

HÀ NỘI
Hotline: 0931.118.004 – 0962.215.324 (Mr. Tàu)

Website: https://spro.vn/
Email: hotrospro@gmail.com

Click để đánh giá!
[Tất cả: 0 Trung bình: 0]