Máy bơm hơi, máy nén khí cũng giống như các thiết bị máy móc công nghiệp khác do người dùng sử dụng thiết bị không đúng quy trình hoặc các tác nhân bên ngoài khiến máy xảy ra hỏng hóc, các sự cố kỹ thuật như máy bơm hơi dừng hoạt động đột ngột, hiệu quả làm việc máy kém, các chi tiết máy bị bào mòn,… hay khí nén bị rò rỉ và không đảm bảo chất lượng. Một trong số đó, hiện tượng rò rỉ khí xảy ra thường xuyên nhất.

– Hiện tượng rò rỉ khí nén có thể làm cho máy bơm hơi sụt giảm từ 20 đến 30% năng suất làm việc ban đầu, làm sụt áp suất của hệ thống máy nén; điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả và các hoạt động của các thiết bị sử dụng khí nén. Nếu hiện tượng rò rỉ này ở máy nén không khí xảy ra trong một thời gian dài, sẽ làm tăng thời gian vận hành và công suất của máy để bù lại lượng khí bị tiêu hao; khiến cho tuổi thọ của máy bơm hơi bị giảm, chi phí bảo dưỡng cho các chi tiết khác tăng. Bởi vậy, nhiều người thường băn khoăn đâu là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này? Và cách giải quyết sự cố ra sao?

máy nén khí, máy bơm hơi mini chất lượng tốt giá rẻ

Nguyên nhân dẫn đến sự cố rò rỉ khí nén ở máy bơm hơi

– Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này ở máy bơm khí nén. Sau đây là những nguyên nhân chính:

+ Điều kiện khí hậu: Như chúng ta đã biết, nước ta là đất nước chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm; bởi vậy khi máy bơm hơi hoạt động ở nhiệt độ cao, lại có độ ẩm lớn sẽ làm thúc đẩy quá trình ăn mòn, lão hóa các chi tiết, cụm chi tiết trong máy, nếu người dùng không thường xuyên kiểm tra, vệ sinh hay thay thế mới các chi tiết định kỳ và để cho thiết bị vận hành với tình trạng trên trong một khoảng thời gian dài thì thường sinh ra rò rỉ khí nén và tổn thất năng lượng.

+ Do môi trường: Trong môi trường luôn có một lượng bụi bẩn nhất định, quá trình máy nén hút không khí từ bên ngoài vào trong máy và thực hiện các thao tác kỹ thuật, bụi bẩn không được tách, lọc bởi các bộ phận làm chức năng loại bỏ bụi bẩn, thì bụi sẽ vào máy khí nén gây ra tắc ở một số chi tiết máy và dẫn tới các tác dụng ngược như rò rỉ khí.

+ Bên cạnh đó, việc sụt áp suất của hệ thống và sinh áp không ổn định hoặc có thể người dùng không chú ý tới việc bảo dưỡng các chi tiết dễ bị rò rỉ khí như: van nạp, đường ống dẫn khí,… cũng có thể gây nên việc rò rỉ khí nén.

+ Người dùng không định kỳ bảo dưỡng các chi tiết cũng là nguyên nhân dẫn đến rò rỉ khí nén

máy bơm hơi có dầu và không dầu giá rẻ

Cách khắc phục hiện tượng rò rỉ khí nén

– Mỗi một nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên ở máy nén khí, thì ta có thể áp dụng những quy cách khác nhau để tiến hành kiểm tra, khắc phục khác nhau.

– Tuy nhiên, giải pháp đơn giản nhưng rất quan trọng và hầu hết các chuyên gia kỹ thuật máy nén khí khuyên người dùng nên áp dụng là cần phải đặc biệt chú ý lên kế hoạch định kỳ vệ sinh, bảo dưỡng các chi tiết máy; nhằm giảm thiểu các sự cố kỹ thuật, hỏng hóc và máy nén có thể hoạt động trơn tru, ổn định, liền mạch, không làm ảnh hưởng đến năng suất của các thiết bị máy móc khác trong cùng hệ thống.

– Bên cạnh đó, bạn cần kiểm tra các chi tiết máy như các mối nối, khớp nối, các đường ống dẫn khí, thiết bị điều chỉnh áp suất của máy, van nạp và xả khí xem chúng có bị ăn mòn, lỏng lẻo hay không.

– Ngoài ra bạn còn có thể lắp các thiết bị kiểm tra rò rỉ khí nén. Điều này vô cùng quan trọng trong vấn đề tránh gặp phải sự cố máy nén khí bị rò rỉ. Nếu bạn không hiểu biết về loại máy mà mình đang dùng thì không nên tự ý sửa chữa mà nên tìm tới các dịch vụ sửa chữa máy nén khí để được các nhân viên kỹ thuật kiểm tra, khắc phục vấn đề nhanh chóng nhất.

>>> Với những thông tin như trên, hy vọng người dùng đã có thể nắm bắt được nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng rò rỉ khí nén ở máy bơm hơi và áp dụng vào thực tế nếu như thiết bị của bạn gặp các sự cố tương tự. Nếu khách hàng còn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến thiết bị, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để nghe tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

Liên hệ để được tư vấn

– Mr Phú ( 0986 954 423 )
– Ms Hường ( 0909 115 704 )
– Ms Thanh ( 0965 570 643 )
– Mr Bằng ( 0962 073 945 )

SPRO.VN – Kênh cung cấp thiết bị công nghiệp và dân dụng trực tuyến

TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 167 – 169 Bình Lợi (Nơ Trang Long nối dài), P13, Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3553 4298 – Fax: 028 – 35 534 310
Email: hotrospro@gmail.com – Website: https://spro.vn
Facebook: Facebook.com/SproStore
HÀ NỘI
Hotline: 0931.148.004 – 0962.215.324

Click để đánh giá!
[Tất cả: 0 Trung bình: 0]

Block "menu-chan-trang" not found