Đã cập nhật Tháng Chín 28th, 2023 lúc 02:04 chiều

Bạn đã bao giờ đối mặt với tình huống khẩn cấp khi súng xiết bu lông của bạn gặp sự cố và bạn cần thay thế một số phụ tùng quan trọng? Đó là một thách thức không chỉ gây trở ngại cho tiến trình công việc của bạn mà còn làm mất thời gian và tiền bạc. Tìm kiếm phụ tùng chất lượng có thể là một nhiệm vụ đầy khó khăn, với rất nhiều lựa chọn trên thị trường.

Tại SPRO, chúng tôi cung cấp nhiều loại phụ tùng súng xiết bu lông chất lượng, bao gồm mọi thứ bạn cần để sửa chữa, bảo dưỡng hoặc nâng cấp súng xiết bu lông của bạn. Chúng tôi cam kết về sự đa dạng, chất lượng và giá trị tốt nhất để giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm về những phụ tùng của súng siết bu lông.

1. Súng băn bu lông là gì?

Súng bắn bu lông, còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như súng mở ốc, súng vặn ốc, súng siết bu lông hoặc súng tháo bu lông, là một thiết bị có thiết kế tương tự với một khẩu súng. Điểm đặc biệt của sản phẩm là khả năng tạo ra một lực xoắn mạnh thông qua sử dụng năng lượng, từ đó khiến cho phần đầu của súng bắn bu lông này di chuyển. Quá trình này cho phép người dùng tháo hoặc vặn chặt ốc một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Hiện nay, súng siết bu lông được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp như sửa chữa ô tô, xe máy, xe tải lớn, bảo trì máy móc. Thiết bị giúp người thợ có thể làm việc nhanh chóng, đỡ tốn sức và tạo ra sự chuyên nghiệp cho cửa tiệm, gara,…

súng xiết bu lông, dụng cụ tháo mở ốc vít rotake rt-21 (1/2 inch)
Súng siết bu lông

2. Cấu tạo của súng bắn bu lông

Súng bắn bu lông đa phần có cấu tạo gồm 2 bộ phận chính là động cơ và búa gõ. Ngoài ra, thiết bị còn có một số bộ phận khác như ống dẫn khí vào, ống thoát khí ra, cò súng, nút điều chỉnh tốc độ,…

Động cơ

Động cơ là thành phần quan trọng trong máy siết bu lông. Thiết bị bao gồm một động cơ trang bị 4 hoặc 5 cánh quạt được gắn chặt vào trục chính. Nhiệm vụ chính của bộ phận này là tạo ra và truyền động lực xoắn mạnh đến trục chính, từ đó cho phép máy mở hoặc vặn ốc một cách chính xác và hiệu quả. Động cơ này thường được tích hợp vào thân máy siết bu lông, đóng vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động của thiết bị.

Búa gõ (ly hợp)

Búa gõ, còn được biết đến như bộ ly hợp, là một thành phần quan trọng trong hệ thống máy siết bu lông. Bộ phận này được thiết kế bao gồm một lò xo hoạt động kết hợp với một cơ chế xoắn ốc con quay đội. Chức năng chính của búa gõ là tạo ra một lực tác động đối với bộ phận vặn ốc, tạo điều kiện thuận lợi để ren ốc xoay ra một cách dễ dàng và hiệu quả, làm nâng cao khả năng làm việc của máy trong các ứng dụng công nghiệp và sửa chữa.

Nút điều chỉnh tốc độ

Đây là nút điều chỉnh tốc độ, cho phép người dùng linh hoạt điều chỉnh tốc độ hoạt động của máy. Tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể, người dùng có thể điều chỉnh nút này để đảm bảo sự linh hoạt và hiệu suất tối ưu trong công việc của họ.

súng xiết bu lông
Nút điều chỉnh tốc độ

Cò súng

Cò súng là một thành phần mà người dùng chỉ cần áp dụng một lực kéo nhẹ để kích hoạt máy. Để dừng hoạt động của máy, người dùng có thể dễ dàng thả bộ phận này ra, tạo sự thuận tiện và linh hoạt trong quá trình làm việc.

cấu tạo súng siết bu lông khí nén
Cấu tạo súng siết bu lông khí nén

3. Phụ tùng súng bắn bu lông gồm những gì?

Súng xiết bu lông được dùng phổ biến nhưng ít ai biết rõ những phù tùng của súng gồm những gì? Hãy cùng SPRO tìm hiểu về những phụ tùng của súng dưới đây:

Đầu súng bắn bu lông

Đầu súng bắn bu lông là một thành phần chuyên dụng tiếp xúc trực tiếp với ốc bu lông, và đầu súng tạo lực cần thiết để tháo hoặc siết chặt chúng. Điều đặc biệt là đầu súng bắn bu lông có sẵn trong nhiều kích thước khác nhau, như đầu súng vặn ½, ¾, ⅜, 1 inch, và nhiều loại khác. Khi bạn mua đầu súng bắn bu lông, bạn nên chọn cỡ đầu súng phù hợp với cây súng của mình.

khẩu tuýp đen ngắn 1 inch kingtony
Đầu súng bắn bu lông

Đầu chuyển súng siết bu lông

Có đầu chuyển máy xiết bu lông này, người dùng có khả năng chuyển đổi giữa việc bắt vít và siết ốc một cách thuận tiện. Điều này cho phép họ dễ dàng thực hiện từng chức năng khác nhau tùy theo nhu cầu công việc của họ, mang lại sự tiện lợi và linh hoạt trong quá trình làm việc.

Ngoài ra, súng siết bu lông còn có những phù tùng khác. Khi gặp hư hỏng bạn nên liên hệ với nơi mua hàng để được hỗ trợ và thay lin kiện phù hợp.

bộ khẩu tuýp 8 chi tiết kingtony
Bộ khẩu tuýp – phụ tùng súng siết bu lông

4. Lợi ích của việc sử dụng phụ tùng chất lượng

Tăng hiệu suất và độ chính xác của súng xiết bu lông

  • Nâng cao độ chính xác: Phụ tùng chất lượng cao giúp đảm bảo rằng súng xiết bu lông hoạt động theo cách chính xác và đáng tin cậy.
  • Tăng hiệu suất: Phụ tùng tốt giúp máy hoạt động ổn định và hiệu quả hơn, giúp người sử dụng thực hiện công việc nhanh chóng và dễ dàng hơn. Điều này có thể dẫn đến tăng sản xuất và giảm thời gian làm việc.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong sửa chữa và bảo dưỡng

  • Giảm rủi ro sự cố: Phụ tùng chất lượng giảm nguy cơ hỏng hóc và sự cố trong quá trình làm việc.
  • Tăng tuổi thọ thiết bị: Sử dụng phụ tùng chất lượng cao có thể kéo dài tuổi thọ của súng xiết bu lông và giảm sự cần thiết phải thay thế máy móc thường xuyên, tiết kiệm tiền bạc cho việc mua sắm và bảo trì.

5. SPRO – Đơn vị cung cấp súng xiết bu lông, phụ tùng chính hãng

SPRO – Đối tác đáng tin cậy trong lĩnh vực cung cấp súng xiết bu lông và phụ tùng chính hãng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp, SPRO tụ tin cung cấp các loại súng xiết bu lông chất lượng cao và phụ tùng chính hãng. Chúng tôi tự hào là một đơn vị uy tín và đáng tin cậy, luôn cam kết đem lại sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của mình.

Chất lượng và độ tin cậy

Chúng tôi hiểu rằng súng xiết bu lông và phụ tùng chính hãng là một phần quan trọng của quá trình sản xuất và sửa chữa. Đó là lý do tại SPRO, chúng tôi chấp nhận chỉ cung cấp những sản phẩm chất lượng cao, đã được kiểm tra và kiểm định để đảm bảo độ tin cậy và độ chính xác. Chất lượng không bao giờ bị đánh đổi tại SPRO, và chúng tôi luôn tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt để đáp ứng sự tin tưởng của khách hàng.

Chính sách bảo hành

Khi mua sản phẩm tại SPRO, chúng tôi cam kết sẽ bảo hành nếu sản phẩm xảy ra bất cứ lỗi gì từ phía chúng tôi.

Linh kiện thay thế sẵn sàng

Súng xiết bu lông và phụ tùng sau khi sử dụng qua một thời gian có thể trải qua sự mòn và cần được thay thế sau một thời gian sử dụng. Vì vậy, tại SPRO, chúng tôi luôn có sẵn một kho lưu trữ đầy đủ các linh kiện thay thế chính hãng để đảm bảo rằng bạn có thể duy trì sự hoạt động của thiết bị mà không gặp trở ngại.

Hỗ trợ sửa chữa sau khi hết hạn bảo hành

Khi sản phẩm có bất cứ vấn đề hư hỏng xảy ra, sau khi hết bảo hành chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ để sửa chữa và bảo trì súng xiết bu lông của mình, đảm bảo rằng bạn luôn có một đối tác đáng tin cậy để dựa vào.

Như vậy, những khó khăn khi gặp sự cố với súng xiết bu lông không còn là điều xa lạ đối với người làm việc trong các ngành công nghiệp cần sử dụng thiết bị này. Việc tìm kiếm phụ tùng chất lượng, đảm bảo tính hiệu quả và đáng tin cậy, thật sự rất quan trọng để thay thế cho thiết bị của mình.

Tuy nhiên, với SPRO, bạn không còn phải lo lắng về việc tìm kiếm và chọn lựa các phụ tùng cho súng xiết bu lông của mình. Chúng tôi luôn có sẵn những phụ tùng mà bạn cần, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Hãy để chúng tôi là đối tác đáng tin cậy của bạn trong việc cung cấp các sản phẩm chất lượng và hỗ trợ chuyên nghiệp, để bạn có thể tập trung vào công việc của mình mà không gặp trở ngại nào.

Click để đánh giá!
[Tất cả: 1 Trung bình: 5]

Trả lời