Đã cập nhật Tháng Tám 30th, 2023 lúc 10:26 sáng

Máy bơm ly tâm thường được ứng dụng trong sinh hoạt hàng ngày với phạm vi ứng dụng khá nhỏ thì máy bơm ly tâm đã được sử dụng rộng rãi trong các công trình lớn, hay các chung cư cao tầng, hay các khu du lịch công nghiệp,.. ứng với việc sử dụng các ứng dụng công nghệ dây chuyền sản xuất, thì các công ty cung cấp các loại máy bơm ly tâm điều có độ bền và chất lượng khá tốt.

Bên cạnh đó trong suốt quá trình sử dụng, máy bơm ly tâm có thể có những lỗi va đập và không biết cách sử dụng các tính năng và chắc chắn sẽ gây ra nhiều lỗi hay những sự cố khó lường trước.

4e4b17f46914be094e032a321e4b235e

Tại sao bơm lại chạy quá tải

Lý do khiến cho máy bơm bị chạy quá tải là do tốc độ quá lớn, áp lực lớn hơn so với khi tính toán quá nhiều khiến cho mức độ nhớt lớn hơn rất nhiều so với dự kiến,..cùng trong với trường hợp này đó là do máy bơm chạy tạo ra tiếng động lớn, rung mạnh. Nguyên nhân cũng giống với các hiện tượng nêu trên và máy bơm ly tâm còn có thể đo bơm với động cơ không cân bằng và một số van sẽ bị ma sát nhiều lần, thêm hiện tượng phổ biến là do máy bơm bị rung và bị lắc quá mạnh do bọt khí.

Tại sao mô tơ quay mà máy bơm không ra nước

Nguyên nhân thứ 1 chủ yếu dẫn đến hiện tượng này đó chính là do nút mồi bị tràn ra bên ngoài và khiến cho máy bơm không tới được mồi nước.

Nguyên nhân thứ 2 là do miệng ống hút chưa tới bể hút, để tránh các hiện tượng này thì người sử dụng cần lưu ý đến độ dài ngắn của ống hút hay do mực nước ở bên dưới đáy.

Nguyên nhân thứ 3 đó là so với bản thiết kế hoặc hướng dẫn các chi tiết kèm theo khi máy bơm chạy bị ngược chiều.

Nguyên nhân thứ 4 là gồm có những vật cản và các vật chắn dưới đáy khiến đáy bị kẹt hoặc do lưới chắn rác đã quá đầy khiến cho các đường ống hút không tạo ra được áp suất quá lớn.

Ngoài ra bạn nên lưu ý các chỗ lọt khí hoặc hệ thống chạy áp suất âm, bên cạnh đó còn có một số nguyên nhân quan trọng khác mà nhiều người dùng ít để ý đến đó là khi máy bơm đã bị mòn và còn có một số máy bơm đã bị vỡ hay đã bị bào mòn như cánh bơm và trục bơm. Người dùng nên lưu ý kiểm tra các bộ phận bên trong và ngoài các máy bơm ly tâm sao cho khớp với các trục bơm chính, trước khi các máy bơm hoạt động thì người dùng nên lưu ý các nguồn điện cung cấp cho máy bơm tốt nhất.

Một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy bơm ly tâm đó là bánh xe công tác và gồm có những cánh uốn cong đặt giữa 2 đĩa, bánh xe được đạt trong buồn xoắn cố định và ở đầu bộ phận hướng dẫn vào còn có ống hút lắp van 1 chiều và lưới chắn rác, ở các bộ phận hướng dẫn ra của buồng xoắn có ống xả.

Xem thêm về máy bơm ly tâm tại đây: goo.gl/c5G8kd

cau tao may bom ly tam

Nguyên lý làm việc của máy bơm ly tâm

Trước khi khởi động máy bơm ly tâm làm việc phải mồi và đổ đầy nước vào bơm, khi máy bơm làm việc và các bánh xe công tác quay, các phần tử chất lỏng ở bên trong rãnh của bánh xe công tác ảnh hưởng của lực ly tâm và bị dồn ra bên ngoài, sự chuyển động theo máng dẫn và đi vào ống xả với áp suất cao hơn, đồng thời lối vào bánh xe công tác tạo nên vùng chân không và dưới tác dụng của áp suất ở mặt bể hút, các chất lỏng ở bể hút liên tục bị đẩy theo bơm ống hút và quá trình hút của máy bơm là quá trình liên tục và giúp cho việc tạo nên dòng chảy liên tục qua bơm.

Liên hệ để được tư vấn

– Mr Phú ( 0986 954 423 )
– Ms Hường ( 0909 115 704 )
– Ms Thanh ( 0965 570 643 )
– Mr Bằng ( 0962 073 945 )

SPRO.VN – Kênh cung cấp thiết bị công nghiệp và dân dụng trực tuyến

TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 167 – 169 Bình Lợi (Nơ Trang Long nối dài), P13, Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3553 4298 – Fax: 028 – 35 534 310
Email: hotrospro@gmail.com – Website: https://spro.vn
Facebook: Facebook.com/SproStore
HÀ NỘI
Hotline: 0931.148.004 – 0962.215.324

Click để đánh giá!
[Tất cả: 0 Trung bình: 0]