Đã cập nhật Tháng Tám 30th, 2023 lúc 10:26 sáng

Máy bơm định lượng sau thời gian dài sử dụng hoặc khi sử dụng không đúng cách và nó có thể gặp phải những sự cố gây hại cho máy bơm, máy vừa làm giảm hiệu suất làm việc của bơm mà còn khiến giảm tuổi thọ của máy bơm. Do đó mà người sử dụng cần tìm hiểu hết các sự cố của máy bơm định lượng và nhằm hạn chế tối đa khả năng có thể xảy ra và có biện pháp để sửa chữa máy bơm định lượng nhanh nhất.

Những sự cố khi sử dụng máy bơm định lượng

Máy bơm định lượng trong quá trình sử dụng thì chúng có thể xảy ra theo nhiều nguyên nhân khác nhay và cũng có thể là máy do chất lượng bơm, hay do sử dụng không đúng cách, do chọn sai bơm hay do máy đã đến thời hạn bị hư hỏng, khi máy gặp phải các sự cố này thì người sử dụng có thể tự tìm hiểu và khắc phục máy hay nhờ sự trợ giúp từ các đơn vị bảo hành.

Sự cố về máy bơm định lượng bị chảy dầu trong bơm

  • Biểu hiện: khi các đầu bơm của máy bơm bẩn do dầu bị rò rỉ ra bên ngoài, và có thể dễ dàng quan sát bằng mắt thường giúp cho việc phát hiện và kiểm tra thường xuyên hơn.
  • Nguyên nhân: có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố này tuy nhiên nó có nhiều nguyên nhân cơ bản như do bị vỡ phớt do có cặn bẩn vào bơm, do giăng bị vỡ, hay do màng bơm bị rách do cặn bẩn vào bơm.
  • Cách sửa bơm định lượng: với lỗi của máy bơm định lượng khi bị chảy dầu bơm và cách khắc phục đơn giản và hiệu quả nhất là kiểm tra và thay mới những bộ phận này đều là những bộ phận quan trọng nhất của máy bơm định lượng, nếu như bị hư hỏng sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy bơm và sửa chữa không hiệu quả.

Thân bơm và động cơ bị nóng

Biểu hiện: sự cố này thường thấy khi thân của máy bơm và động cơ sẽ tỏa ra một lượng nhiệt lớn và có khi nóng đến bỏng tay, vừa tốn kém điện năng mà còn gây nguy hiểm đến tính mạng của người dùng.

Nguyên nhân: hiện nay máy cũng có nhiều nguyên nhân dẫn đến thân bơm và động cơ của bơm định lượng nóng, trong đó có các nguyên nhân chủ yếu như áp suất của bơm quá cao và vạn bị kẹt hoặc đường ống bị tắc, dấu hiệu bị sau hoặc thiếu dầu.

Cách sửa chữa bơm định lượng: hiện nay có nhiều cách sửa chữa máy bơm định lượng bị nóng các thân bơm và động cơ trong đó có biện pháp an toàn nhất đó chính là kiểm tra các bộ phận nào hư hỏng thì cần thay thế ngay, giúp giảm các áp suất của máy bơm khi cần thiết và máy có thể lắp van an toàn, thay dầu hoặc thêm dầu vào động cơ và đấu điện lại cho đúng.

Do áp lực bơm và lưu lượng bơm thấp

Biểu hiện: với các sự cố này thì máy bơm thường sẽ chạy chậm, lãng phí thời gian bơm và lãng phí điện năng sử dụng. Tình trạng này bị kéo dài có thể dẫn đến máy bơm hoạt động nhưng không được hút chất lỏng.

Nguyên nhân: một trong những nguyên nhân chính dẫn đến máy bơm định lượng hoạt động với các áp suất hơn quy định đó là do có không khí lọt vào đường ống hút của chất lỏng, có thể do van hay các đường ống hút bị tắc, và có thể do các dung dịch quá nhớt hoặc các chất bơm có cặn làm hỏng và van bơm.

Cách sửa máy bơm định lượng: mỗi nguyên nhân khiến cho máy bơm định lượng bị chảy áp suất và lưu lượng của máy thấp và có những cách sửa chữa máy bơm định lượng khác nhau, và các chất bơm có cặn nên lắp rọ lọc ở đầu hút, có không khí nên kiểm tra lại độ kín của bơm và thường xuyên kiểm tra đường ống hút và giảm chiều sâu hút,..

Còn có rất nhiều những sự cố về máy bơm định lượng khác và nó có thể xảy ra trong quá trình sử dụng, và khách hàng cần phải tư vấn để sửa chữa máy bơm định lượng thì vui lòng liên hệ với chúng tôi để được nhân viên tư vấn chi tiết hơn nữa.

Xem thêm về máy bơm định lượng tại đây: goo.gl/okiV7F

Liên hệ để được tư vấn

– Mr Phú ( 0986 954 423 )
– Ms Hường ( 0909 115 704 )
– Ms Thanh ( 0965 570 643 )
– Mr Bằng ( 0962 073 945 )

SPRO.VN – Kênh cung cấp thiết bị công nghiệp và dân dụng trực tuyến

TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 167 – 169 Bình Lợi (Nơ Trang Long nối dài), P13, Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3553 4298 – Fax: 028 – 35 534 310
Email: hotrospro@gmail.com – Website: https://spro.vn
Facebook: Facebook.com/SproStore
HÀ NỘI
Hotline: 0931.148.004 – 0962.215.324

Click để đánh giá!
[Tất cả: 0 Trung bình: 0]