Những điều cần biết về máy bơm bánh răng ăn khớp trong giúp bạn làm việc đạt hiệu quả cao

Những điều cần biết về máy bơm bánh răng sẽ giúp bạn làm việc đạt hiệu quả cao. Bơm bánh răng hay còn gọi là máy bơm dầu hiện nay có chức năng cung cấp dầu liên tục và áp suất của máy cao hơn các bề mặt masat, và hiện nay các loại máy bơm dầu bánh răng được bơm phiến gạt hay bơm rô to….

Trong máy bơm dầu bánh răng ăn khớp trong thường có 2 bánh răng: 1 bánh răng chủ động và 1 bánh răng bị động, thì các bánh răng chủ động này thường được lắp then với các trục bơm, trục bơm sẽ được dẫn động từ trục khủy hay trục cam và thông qua các cặp bánh răng trụ răng nghiêng.

Nguyên lý vận hành của máy

Nguyên lý làm việc của máy: hai bánh răng ăn khớp với nhau tạo thành 2 khoang riêng biệt khoang hút và khoang đẩy. Và khi trục chủ động quay các bánh răng chủ động quay cùng các bánh răng kia quay theo. Và dầu nhờn từ đường dầu áp suất được răng của các bánh răng luồng qua khoang đẩy, làm áp suất dầu khoang đẩy tăng. Dầu có áp suất cao được đẩy qua các bầu lọc rồi đi bôi trơn, ở các khoang hút dầu được guồng đi tạo độ chân không, lại hút dầu từ các đáy vào, cứ như vậy dầu liên tục được hút và đẩy đi bôi trơn. Khi các vận tốc oto lớn và áp suất dầu vượt quá trị số cho phép dầu đẩy cho van điều chỉnh áp suất dầu không tăng quá mức, tránh bị hỏng lọc dầu và tổn hao các công suất của động cơ, điều chính các áp suất dầu của hệ thống bằng cách thay đổi lực của lò xo và van điều chỉnh áp suất.

Bài viết liên quan:

Các loại máy bơm bánh răng

  • Máy bơm bánh răng phục vụ cho nhiều ứng dụng, dầu nặng FO, dầu DO hay dùng để vận chuyển các loại dịch như mật ong, mật mía…

  • Cấu tạo máy bơm bánh răng ăn khớp trong là chủng loại máy bơm có độ êm vận hành, máy bơm này rất tốt.

  • Máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài, cái này ở trên thị trường cũng khá rộng rãi và xu hướng chạy theo giá và máy bơm nào cũng đó.

  • Máy bơm bánh răng dẫn động từ trường, máy bơm này sẽ đắt hơn các loại trên vì khi không dùng phớt cơ khí mà dùng hệ dẫn động từ để làm

Bơm bánh răng ăn khớp trong

Các loại máy bơm bánh răng:

  • Máy bơm bánh răng dùng bạc: là máy bơm không sử dụng các phớt cơ khí dùng phớt tết để làm kín, và máy có ưu điểm là chịu nhiệt độ từ 200 – 300 độ C, máy bơm bánh răng có các loại dầu nặng nóng và nhựa đường.

  • Máy bơm bánh răng liền trục: là máy bơm có nhiều ưu điểm giúp cho việc tiết kiệm không gian, với các kích thước nhỏ gọn và cho lưu lượng của áp suất rất ổn định.

  • Máy bơm bánh răng dùng phớt cơ khí: là các dòng máy bơm sử dụng phớt cơ khí với ưu điểm là ổn định áp suất, máy có hoạt động bền bỉ

  • Máy bơm bánh răng dẫn động từ và đầu bơm inox 316, chuyên vận chuyển những dung dịch có tính ăn mòn cao.

  • Máy bơm bánh răng ngoài dùng cho độ nhớt thấp: để sử dụng 2 bánh răng ăn khớp ngoài để vận chuyển các dung dịch có độ nhớt thấp, tuy nhiên với độ ồn của bánh răng ngoài rất to và không bền bằng bánh răng trong.

  • Máy bơm bánh răng trong dùng cho độ nhớt cao là các dòng máy bơm sử dụng bánh răng ăn khớp lồng trong với nhau có khả năng vận chuyển các độ nhớt đậm.

Do đó mà việc lựa chọn máy bơm bánh răng hiện nay là một trong máy bơm công nghiệp chuyên sử dụng bơm hóa chất hay các loại dung dịch dung môi khác và đảm bảo sử dụng cho mình những thông tin phù hợp nhất.

Xem thêm về máy bơm bánh răng tại đây: goo.gl/YzJgdn

Liên hệ để được tư vấn

– Mr Bằng ( 0962 073 945 )
– Mr Phú ( 0986 954 423 )
– Ms Hường ( 0909 115 704 )
– Ms Thanh ( 0965 570 643 )

SPRO.VN – KÊNH CUNG CẤP THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VÀ DÂN DỤNG TRỰC TUYẾN


TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 167 – 169 Bình Lợi (Nơ Trang Long nối dài), P13, Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3553 4298 – Fax: 028 – 35 534 310
Facebook: Facebook.com/SproStore

HÀ NỘI
Hotline: 0931.118.004 – 0962.215.324 (Mr. Tàu)

Website: https://spro.vn/
Email: hotrospro@gmail.com

Click để đánh giá!
[Tất cả: 0 Trung bình: 0]

Block "menu-chan-trang" not found