Đã cập nhật Tháng Tám 30th, 2023 lúc 10:26 sáng

Cách thức sử dụng máy bơm bánh răng thủy lực

Máy bơm bánh răng thủy lực là một trong những trung tâm của hệ thống thủy lực, chúng cung cấp và truyền động thủy lực thông qua kết nối dịch và kiểm soát các van thủy lực, và các công suất thủy lực của máy bơm thủy lực được xác định bởi các dòng chảy cung cấp bởi máy bơm thủy lực và áp suất.

Bơm bánh răng thủy lực: là loại máy bơm bánh răng thủy lực đơn giản nhất được lắp ráp bằng một cặp bánh răng ăn khớp với nhau và thông thường thì máy bơm bánh răng thủy lực ăn khớp ngoài sử dụng nhiều do giá thành thấp và áp lực trung bình để tạo ra dòng chảy và khi bánh răng xoay các kích thước của các khớp tạo bởi các khe bánh răng cho bơm hoạt động.

  • Bơm bánh răng thủy lực piston: máy bơm piston gồm các van thủy lực điều khiển bằng mạch thủy lực và điều khiển bằng kỹ thuật điện và giúp đưa lưu lượng các hình trình của piston để tạo ra các áp lực.
  • Máy bơm thủy lực cánh gạt: là một trong loại bơm thông dụng dễ sử dụng nhất trong vì chúng đạt được các lưu lượng và áp suất, độ ồn thấp và chi phí thấp và bảo trì đơn giản, lưu lượng chỉ thay đổi trong khoảng đẹp áp lực.

Tất cả các máy bơm có thể được phân loại như máy bơm định lượng và hầu hết các loại máy bơm được sử dụng trong các hệ thống thủy lực bánh răng.

Cấu tạo và ưu điểm của bơm thủy lực bánh răng.

Cấu tạo của bơm bánh răng ăn khớp trong gồm bánh răng bị động nằm bên trong vỏ bơm. Các răng của bánh răng được chế tạo dưới dạng răng thẳng, hình chữ V hay xoắn ốc. Với một số ưu điểm về cấu tạo như:

  • Dễ chế tạo với kết cấu khá đơn giản và kích thước nhỏ gọn.
  • Hiệu suất làm việc của máy cao.
  • Số vòng quay lớn và nhiều loại công suất đáp ứng với tính chất công việc.
  • Khả năng chịu tải trong thời gian ngắn rất tốt.

Những ưu điểm đó thực sự cần thiết đối với máy bơm bánh răng dùng trong hệ thống truyền thủy lực được sử dụng phổ biến với những hệ thống thủy lực áp suất trung bình. Bơm bánh răng không thể điều chỉnh được thể tích và áp suất khi số vòng quay đã cố định, và trên thị trường hiện nay có 2 loại máy bơm bánh răng chính đó là máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài. Và mỗi loại có cách thức hoạt động khác nhau và để tăng lưu lượng người ta thường dùng máy bơm bánh răng có nhiều răng ăn khớp hơn.

bom banh rang an khop trong hl4124
Nguyên tắc bơm bánh răng thủy lực

Nguyên lý làm việc của máy bơm bánh răng thủy lực ăn khớp ngoài

Bơm bánh răng chủ động nối với trục máy bơm quay và làm kéo theo bánh răng động quay, chất lỏng ở các rãnh lưu thông theo chiều quay của bánh răng và di chuyển từ buồng hút đến buồng đẩy vòng theo vỏ máy bơm. Buồng hút và buồng đẩy ngăn cách nhau bằng cách tiếp xúc với các cặp bánh răng ăn khớp ở buồng đẩy thì chất lỏng sẽ được đưa vào khoang đẩy và dồn vào đường ống được gọi là quá trình đẩy.

Nguyên lý bơm bánh răng thủy lực ăn khớp trong

Bánh răng chủ động và bánh răng bị động được đặt lệch tâm khi bánh chủ động quay kéo theo các bánh bị động chuyển động theo cùng chiều của stato quay. Chất lỏng ở các rãnh quay theo chiều của bánh răng đưa từ buồng hút đến buồng đẩy. Trong khi đó buồng hút và buồng đẩy ngăn cách nhau bởi lưới chắn.

nha cung cap may bom banh rang chinh hang 1 spro
Nguyên tắc bơm bánh răng thủy lực

Theo nguyên lý, nếu máy bơm kín tuyệt đối thì giữa buồng hút và buồng đẩy không có sự rò rỉ chất lỏng, thực tế thì máy bơm bánh răng không thể nào có thể kín được do việc chế tạo hay nhiều trường hợp khác mà người ta cố ý tạo ra sự thất thoát về lưu lượng và áp suất bên trong máy bơm bánh răng không bị phụ thuộc vào tải và để hạn chế một cách tốt nhất hoạt động tối đa và nó có thể bố trí thêm van an toàn đường ống đẩy. Và van an toàn đó sẽ tự mở chất lỏng về buồng hút khi các đường ống tắc với áp suất vượt mức quy định.

Máy bơm thủy lực bánh răng giá rẻ với khả năng chịu tải khả năng quá tải tốt, dễ dàng sửa chữa, sẽ giúp cho khách hàng tiết kiệm chi phí tối đa, nếu như khách có nhu cầu mua bơm thủy lực hay các phụ tùng thủy lực chất lượng cao và đem lại những sản phẩm lựa chọn tốt nhất thì hãy đến với Spro với sản phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài đảm bảo về chất lượng và tuổi thọ của máy sử dụng bền bên cạnh đó còn được bảo hành và lắp đặt miễn phí.

Xem thêm về máy bơm bánh răng ăn khớp trong tại đây: goo.gl/YzJgdn

CẦN TƯ VẤN MIỄN PHÍ HOẶC ĐẶT HÀNG, VUI LÒNG LIÊN HỆ:


– Mr Bằng ( 0962 073 945 )
– Mr Phú ( 0986 954 423 )
– Ms Hường ( 0909 115 704 )
– Ms Thanh ( 0965 570 643 )

SPRO.VN – KÊNH CUNG CẤP THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VÀ DÂN DỤNG TRỰC TUYẾN


TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 167 – 169 Bình Lợi (Nơ Trang Long nối dài), P13, Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3553 4298 – Fax: 028 – 35 534 310
Facebook: Facebook.com/SproStore

HÀ NỘI
Hotline: 0931.118.004 – 0962.215.324 (Mr. Tàu)

Website: https://spro.vn/
Email: hotrospro@gmail.com

Click để đánh giá!
[Tất cả: 0 Trung bình: 0]