Đã cập nhật Tháng Tám 30th, 2023 lúc 10:27 sáng

Bơm thủy lực bánh răng là máy bơm sử dụng công suất thủy lực. Chúng hoạt động thông qua việc sử dụng hai hoặc nhiều bánh răng bên trong để tạo ra được áp suất chân không đẩy chất lỏng có độ nhớt cao. Máy được thiết kế nhỏ gọn, áp suất cao ứng dụng để bơm dầu, chất kết dính, chất dẻo.

Bạn đang muốn biết về cách vận hành bơm bánh răng như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nguyên lý làm việc của bơm bánh răng thủy lực để giúp bạn làm việc đạt năng suất cao.

Bơm bánh răng được nhiều Khách hàng lựa chọn để xử lý các chất lỏng có độ đậm đặc cao, xử lý các hóa chất công nghiệp nhanh chóng, an toàn, hiệu quả công việc cao.

Nguyên lý hoạt động của bơm thủy lực bánh răng?

Cấu tạo bơm bánh răng cũng như nguyên lý hoạt động của máy như thế nào? Khi máy bơm hoạt động ngay tại khoang hút, hai bánh răng ra khớp thì khoang đó áp suất giảm, thể tích tăng lên. Lúc bánh răng quay, kéo theo bánh răng bị động quay theo những sẽ theo chiều ngược lại vì hai bánh răng ăn khớp với nhau. Các chất lỏng bên ngoài chảy vào các rãnh răng.

nguyên lý làm việc bơm bánh răng
Cấu tạo bơm bánh răng

nguyên lý làm việc bơm bánh răng
Sơ đồ nguyên lý hoạt động bơm bánh răng

Các bánh răng quay các rãnh răng chứa chất lỏng quay theo đưa chất lỏng tới khoang đẩy. Ở khoang đẩy khi hai bánh răng đã vào khớp làm cho thể tích của khoang này giảm xuống, chất lỏng được nén vào những đường ống đẩy với áp suất cao.

Ứng dụng của máy bơm thủy lực bánh răng ?

Bơm thủy lực bánh răng hiện nay đang được sử dụng nhiều trong công nghiệp nên máy cũng sẽ được thiết kế ứng dụng đa dạng để phù hợp với nhu cầu người sử dụng.

  • Ứng dụng trong thang máy.
  • Ứng dụng trong ngành công nghiệp nâng hạ cầu, cảng.
  • Ứng dụng trong xe máy xúc, máy câu, contener.
  • Ứng dụng trong các nhà máy ép nước, nước sốt.
  • Ứng dụng trong ngành vũ trụ, chế tạo robot..
  • Bơm dầu thủy lực, dầu FO,…

nguyên lý làm việc bơm bánh răng
Hình thực tế tại nhà máy

  • Xem thêm: Đầu bơm bánh răng

Các loại bơm bánh răng ?

Máy bơm bánh răng được chia làm hai loại là bơm bánh răng ăn khớp trong và bơm bánh răng ăn khớp ngoài. Hai máy bơm này luôn có sự dịch chuyển tích cực như đối với mỗi số vòng quay bơm tạo ra một lượng chất lỏng ổn định.

nguyên lý làm việc bơm bánh răng
Sản phẩm cung cấp tại SPRO.VN

Bơm bánh răng ăn khớp ngoài có công suất lớn thường được sử dụng bánh răng xoắn hoặc xương cá. Máy hoạt động tương tự như bơm chân không trong hai bánh răng vào và ra khỏi lưới để tạo ra dòng chảy. Khi chất lỏng đi qua vùng ngoại vi, nó sẽ được thải ra cổng thoát.

Bơm bánh răng ăn khớp trong có khả năng di chuyển các chất lỏng có độ nhớt cao, nhưng có một phạm vi độ nhớt là 1cP đến hơn 1.000.000 cP. Tạo ra dòng chảy bằng cách sử dụng một bánh răng với răng cắt ở ngoài có ở trong và lưới với một bánh răng với răng nội bộ. Khi các bánh răng đi ra khỏi lưới ở ngay đầu vào thì chất lỏng sẽ được kéo vào bơm.

Khi các bánh răng chia lưới thì chất lỏng sẽ được đẩy ra khỏi cổng xả. Một số vị trí có phân vùng hình lưỡi liềm được dùng để tách khối lượng đầu vào ra khỏi thể tích xả giữa hai bánh răng.

Spro.vn – chuyên nhập khẩu máy bơm thủy lực bánh răng chất lượng !

Máy bơm thủy lực bánh răng được nhập khẩu trực tiếp từ Đài Loan thuộc nhãn hiệu nổi tiếng Kuang Chen. Máy thiết kế nhỏ gọn, giá cả hợp lý và chất lượng vượt trội. Được sử trong các máy thủy lực.

Quý khách có nhu cầu mua máy và báo giá máy bơm thủy lực bánh răng vui lòng gọi đến số điện thoại của chúng tôi để nhân viên tư vấn chi tiết từng sản phẩm cũng như các chính sách lắp đặt, bảo hành. Phù hợp với từng mục đích của bạn.

Liên hệ để được tư vấn

– Mr Phú ( 0986 954 423 )
– Ms Hường ( 0909 115 704 )
– Ms Thanh ( 0965 570 643 )
– Mr Bằng ( 0962 073 945 )

SPRO.VN – Kênh cung cấp thiết bị công nghiệp và dân dụng trực tuyến

TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 167 – 169 Bình Lợi (Nơ Trang Long nối dài), P13, Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3553 4298 – Fax: 028 – 35 534 310
Email: hotrospro@gmail.com – Website: https://spro.vn
Facebook: Facebook.com/SproStore
HÀ NỘI
Hotline: 0931.148.004 – 0962.215.324

Click để đánh giá!
[Tất cả: 0 Trung bình: 0]