Hiện nay máy rửa xe được xem là thiết bị cực kỳ quan trọng và không thể thiếu ở bất cứ tiệm rửa xe nào. Vì thế mà trên thị trường Việt Nam có vô số loại được bán ra và tiêu biểu là 2 dòng máy: máy rửa xe cao áp và máy rửa xe dây đai.

Vấn đề hôm nay chúng tôi muốn hướng tới là giúp quý khách giải quyết những thắc mắc như: Nên dùng máy rửa xe cao áp hay dây dai? Loại nào tốt hơn?…Có vô số những câu hỏi mà quý khách hàng đặt ra cho chúng tôi trong nhiều năm qua. Tiện thể hôm nay chúng tôi chia sẻ qua bài viết này để giúp quý khách có thể tự tìm cho mình câu trả lời chính xác nhất.

 

Đối với tiệm rửa xe máy

Thực tế thì khi chúng ta chỉ kinh doanh về rửa xe máy thì chỉ cần dùng máy rửa xe dây đai là đủ. Vì giá của nó rẻ hơn mà chất lượng sản phẩm cũng ổn định, tuy nhiên nó có 1 số điểm hạn chế mà chúng ta cần lưu ý như sau:

 • Áp lực nước thấp : nếu máy chính hãng thì có áp khoảng 40 bar và máy kém thì chỉ được 30 bar. Với áp lực này thì máy rửa xe đầu ngang chỉ phù hợp với các tiệm rửa xe máy, hoặc làm máy phụ trong một trạm rửa xe chuyên nghiệp.
 • Tốn thời gian: nếu bạn cố ý dùng máy đầu ngang để rửa xe ô tô thì rất dễ làm khách hàng không hài lòng. Đặc biệt khi dùng thiết bị này sẽ làm giảm năng suất hoạt động của người và máy. Khiến doanh thu của tiệm chúng ta vô cùng hạn chế.
 • Tiêu hao rất nhiều nước : lưu lượng nước của máy thường từ 30 L/phút trở lên, trong khi đó máy rửa xe cao áp chỉ tiêu thụ 15 – 18 L/phút ( trừ các dòng rửa công nghiệp, rửa xe công trường ). Nghĩa là lượng nước tiêu thụ của máy dây đai cao gấp đôi máy cao áp.
 • Không có súng phun và các đầu béc phun : máy chỉ lắp được một đầu phun 0 độ duy nhất nên rất hạn chế trong quá trình rửa xe và không có súng phun dài nên sẽ gặp nhiều khó khăn khi rửa nóc và gầm xe ô tô. Trong khi đó máy rửa xe cao luôn được trang bị súng phun dài, và nhiều béc phun với các góc độ tia nước khác nhau.
nên dùng máy rửa xe cao áp hay dây đai cho tiệm rửa xe?
Nên dùng máy rửa xe cao áp hay dây đai cho tiệm rửa xe?

Vì thế chúng ta chỉ nên dùng máy rửa xe dây đai cho 1 số trường hợp sau:

 • Tiệm rửa xe máy nhỏ hoặc làm máy phụ cho các tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp.
 • Phù hợp với những tiệm rửa xe ít vốn đầu tư ban đầu.
 • Phù hợp vào các công việc gia đình như : xịt rửa rong rêu, bụi đất, dầu mỡ, xịt rửa sân, toilet, quán ăn, hồ bơi hay hồ cá…

Đối với tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Nói về tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp thì chúng tôi khuyên thực sự các bạn nên đầu tư ban đầu máy rửa xe cao áp luôn. Nếu dùng máy rửa xe dây đai thì chỉ xem nó là thiết bị dự phòng cho máy cao áp. Không phải chúng tôi chỉ muốn bán được hàng mà thực sự chúng tôi luôn muốn mang đến cho quý khách những sản phẩm cũng như dịch vụ chất lượng nhất có thể. Nếu quý khách làm ăn phát triển tốt thì đồng nghĩa chúng tôi cũng phát triển theo và ngược lại.

Hiện nay tại thị trường Việt Nam thì cũng có vô số sản phẩm được bày bán nên khiến cho khách hàng bối rối và không biết lựa chọn sản phẩm nào tốt nhất. Để không dính vào những trường hợp đáng tiếc thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa mua những công ty có thể đáp ứng những tiêu chí như sau:

máy rửa xe cao áp
Máy rửa xe cao áp
 • Có hàng sẵn tại công ty => giúp chúng ta tới tận nơi xem và kiểm tra hoạt động của sản phẩm.
 • Quy mô của công ty có đủ lớn để khiến chúng ta yên tâm.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp và giải đáp được mọi thắc mắc chúng ta yêu cầu.
 • Kèm theo đó phải có đội ngũ kỹ thuật giúp chúng ta lắp đặt và khắc phục sự cố khi cần.
 • Chế độ bảo hành và bảo dưỡng thiết bị rõ ràng.
 • Phải có đầy đủ phụ kiện thay thế khi xảy ra hỏng hóc.

Đó là 1 số tiêu chí cơ bản mà bất cứ công ty chuyên nghiệp nào cũng phải có, nhằm tránh những nơi chuyên mua đi bán lại để ăn giá chênh lệch sản phẩm. Nếu quý khách hàng biết được sơ sơ về những tiêu chí này thì đã giúp chúng ta tới 70% thành công khi mua sản phẩm tốt.

Nếu quý khách muốn tư vấn trực tiếp hay cần báo giá sản phẩm thì xin liên hệ qua Hotline để được nhân viên chúng tôi hỗ trợ một cách chi tiết nhất. Xin cám ơn!!!

Click để đánh giá!
[Tất cả: 0 Trung bình: 0]

Block "menu-chan-trang" not found