Đã cập nhật Tháng Tám 30th, 2023 lúc 10:24 sáng

Bạn đang có nhu cầu mua máy bơm ly tâm trục ngang, đang tìm hiểu về đặc điểm, cấu tạo cũng như những ứng dụng thực tế của dòng máy bơm này mang lại. Hãy cùng Spro tham khảo bài viết sau đây để giải đáp những thắc mắc đó.

Máy bơm ly tâm trục ngang là một trong những sản phẩm hiện nay được nhiều người ưa chuộng trên thị trường đặc biệt là trong các lĩnh vực công nghiệp cũng như trong đời sống, và khi sử dụng bất cứ sản phẩm nào thì bạn phải biết nguyên lý hoạt động của máy bơm cũng như phải nắm được cấu tạo của nó.

mua máy bơm ly tâm trục ngang

Máy bơm ly tâm thủy lực:

Máy bơm nước ly tâm là một trong những loại máy bơm thủy lực cánh dẫn và nó hoạt động trên nguyên lý của lực ly tâm, năng lượng thủy động và dòng chảy ra nhờ các cánh quạt và cơ năng của máy, theo đó mà nước được dẫn vào tâm quay của cánh bờm và nhờ lực ly tâm, và đẩy văng ra mép cánh bơm cùng với sự kết hợp giữa lưu lượng và áp suất, gia tốc và trọng lượng riêng của chất lỏng tạo thành động năng khiến nước chuyển động.

Hiện nay trên thị trường có các loại máy bơm ly tâm được phân phối trên khắp cả nước bởi nhiều hãng nổi tiếng do đó mà việc chọn mua máy bơm không phải là điều khó khăn.

Máy bơm ly tâm hiện nay được chia thành nhiều loại như máy bơm trục ngang hay máy bơm nước ly tâm nước thải, cách điều chỉnh lưu lượng của máy khá đơn giản và an toàn khi hoạt động.

Cấu tạo của máy bơm ly tâm:

Máy bơm ly tâm trục ngang được cẩu tạo gồm các bộ phận sau:

  • Trục.
  • Bánh xe công tác
  • Bộ phận hướng ra
  • Bộ phận hướng vào.
  • Ống hút
  • Ống đẩy

Với các bánh công tác của máy bơm nước ly tâm cũng như có 3 dạng kết cấu chính là một cánh mở hoàn toàn, một cánh mở 1 phần và cánh kín. Hầu như các cấu tạo của bánh công tác được đúc bằng gang và thép nên đảm bảo chắc chắn và an toàn. Về các bề mặt cánh dẫn và các đĩa bánh công tác thường có độ nhẵn tương đối giúp cho bạn bạn chế về tổn thất và hao mòn.

Phần Roto của máy bơm ly tâm được tạo nên các bánh công tác lắp trên trục của máy bơm với các chi tiết nhỉ được cố định với trục, bánh công tác và roto luôn được cân bằng tĩnh và giúp cho quá trình làm việc bánh công tác không bị cọ xát vào thân bơm.

Các bộ phận hướng dẫn vào và bộ phận hướng dẫn ra, ống đẩy được làm bằng gang đúc và tôn hàn, cao su. Với các cấu tạo đặc biệt và máy nước ly tâm còn có những ưu điểm vượt trội và động cơ thường với công suất rất lớn.

mua máy bơm ly tâm trục ngang

Đặc điểm của máy bơm ly tâm:

Khi các hạt nước bị lực ly tâm cánh bơm ra phía mép bơm, sẽ xuất hiện các khoảng trống tại tâm cánh bơm và áp suất tại các khoảng trống này có thể nhỏ hơn áp suất khí trời và thậm chí có thể đạt gần tới độ chân không tuyệt đối. Máy bơm ly tâm lý thuyết có thể hút nước ở độ sâu tối đa so với cánh bơm. Và máy bơm ly tâm hút nước độ sâu từ 3 đến 8m mà còn tùy thuộc vào từng loại bơm.

Lực ly tâm tỷ lệ thuận với trọng lượng của vật, vì không khí nhẹ hơn 1000 lần so với nước nên nếu khí lọt vào tâm cánh bơm, và lực ly tâm sẽ tác dụng nhỏ hơn 1000 lần và không đủ sức kéo khối khí ra khỏi máy bơm và tạo chân không cho lượng chất lỏng kế tiếp tràn vào.

Các cánh bơm vẫn quay mà nước thì không bơm được và đây là hiện tượng lọt khí vào các ống hút của máy bơm ly tâm hiện đang hoạt động, và lý do này người ta dùng máy bơm ly tâm chỉ ở những nơi có điều kiện và lắp đặt cố định và ống hút của máy bơm ly tâm lúc nào cũng phải đầy nước.

Ứng dụng của máy bơm ly tâm

Với những ưu nhược điểm của bơm ly tâm trục ngang vượt trội và máy bơm được sử dụng trong nhiều lĩnh vực.

Máy bơm ly tâm được dùng để bơm và vận chuyển các chất lỏng có độ nhớt thấp như: nước ngọt, nước biển. Máy bơm ly tâm sử dụng trong các hệ thống không đòi hỏi cột áp cao nhưng cần có lưu lượng điều và lớn, điển hình như các hệ thống làm mát trong các phòng làm lạnh, trong phòng cháy chữa cháy, bơm cứu hỏa hay sử dụng bơm tưới trong ngành công nghiệp.

Máy bơm ly tâm trở thành một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay và cả trong cuộc sống hàng ngày và trong công nghiệp xây dựng.

  • Xem thêm máy bơm ly tâm Donjoy tại đây: https://spro.vn/bom-ly-tam-truc-ngang-bom-thuc-pham-donjoy-ks10-1-5-inch.html

Liên hệ để được tư vấn

– Mr Phú ( 0986 954 423 )
– Ms Hường ( 0909 115 704 )
– Ms Thanh ( 0965 570 643 )
– Mr Bằng ( 0962 073 945 )

SPRO.VN – Kênh cung cấp thiết bị công nghiệp và dân dụng trực tuyến

TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 167 – 169 Bình Lợi (Nơ Trang Long nối dài), P13, Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3553 4298 – Fax: 028 – 35 534 310
Email: hotrospro@gmail.com – Website: https://spro.vn
Facebook: Facebook.com/SproStore
HÀ NỘI
Hotline: 0931.148.004 – 0962.215.324

Click để đánh giá!
[Tất cả: 0 Trung bình: 0]