Hình thức kinh doanh rửa xe truyền thống tại nước ta hiện nay thực sự không còn quá xa lạ đối với khách hàng cũng như những nhà đầu tư có ý định kinh doanh trong lĩnh vực này. Tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi muốn đề cập tới xu hướng hoàn toàn mới tại thị trường Việt Nam, đó chính là “ Kinh doanh tiệm rửa xe với hệ thống máy rửa xe ô tô tự động “.

mở tiệm rửa xe ô tô tự động

Liệu mô hình kinh doanh mới này có thực sự là xu hướng trong tương lai hay không ? Đối tượng khách hàng mà mô hình này muốn hướng tới là ai ? Chi phí đầu tư mở tiệm rửa xe ô tô tự động hoàn chỉnh là bao nhiêu ?…Thực sự là có rất nhiều câu hỏi mà khách hàng đặt ra cho chúng tôi trong thời gian qua. Vì thế, thông qua bài viết này chúng tôi muốn giải đáp cho quý khách một cách chi tiết nhất. Từ đó các bạn có thể tự cho mình một câu trả lời chính xác và hợp lý nhất khi quyết định đầu tư vào lĩnh vực này.

Mở tiệm rửa xe ô tô tự động có những đặc điểm nổi bậc gì ?

Ưu điểm :

 • Giảm thiểu nhân lực : khác với các tiệm rửa xe thông thường thì với hệ thống này chúng ta chỉ cần vài nhân viên vận hành thiết bị là đủ vì toàn bộ thiết bị đều theo mô hình tự động hóa.
 • Tiết kiệm thời gian : với hệ thống này không chỉ tiết kiệm nhân lực mà còn tiết kiệm thời gian rửa rất nhiều. Từ đó sẽ giúp chúng ta tăng doanh thu, khách hàng không phải đợi lâu và đặc biệt không rơi vào tình trang quá tải khi vào giờ cao điểm.
 • Tính chuyên nghiệp : khi lắp đặt hệ thống rửa xe tự động này thì chắc chắn rằng tiệm chúng ta nổi bật hơn hẳn các tiệm rửa xe thông thường khác từ mô hình kinh doanh đến quy trình hoạt động.

=> Nhờ hệ thống rửa xe tự động này chúng ta không mất nhiều thời gian, nhân lực. Ngoài ra vì là máy móc nên nó có thể diễn ra liên tục nên nó sẽ giúp chúng ta hút khách và duy trì lượng khách ổn định.

=> Xem thêm VIDEO quy trình hoạt động tiệm rửa xe ô tô ” tự động “ mà chúng tôi đã lắp đặt.

Nhược điểm :

Đối với bất kì sản phẩm nào thì cũng có ưu điểm và nhược điểm, không có sản phẩm nào là hoàn hảo cả. Đối với hình thức rửa xe tự động này thì có những bất lợi như sau :

 • Về chi phí : khi chúng ta dùng sản phẩm này tất nhiên chi phí đầu tư ban đầu là rất cao. Cao gấp 3 – 4 lần so với đầu tư các tiệm rửa xe truyền thống thông thường.
 • Về mặt bằng : diện tích lắp đặt của sản phẩm này khá lớn nên chỉ phù hợp cho khách hàng có diện tích mặt bằng rộng.
 • Về nhân sự : cần nhân viên có kinh nghiệm về máy móc để có thể vận hành tốt nhất.
 • Về khách hàng : chúng ta phải kết hợp với những mặt bằng lợi thế để đảm bảo lượng khách ra vào ổn định. Từ đó mô hình kinh doanh mới được đảm bảo.
 • Về hình thức rửa của máy : chính xác là máy giúp chúng ta rửa nhanh hơn nhưng chúng tôi chắc chắn rằng máy sẽ rửa không bao giờ sạch hơn so với người thường. Đây cũng là mặt hạn chế mà chúng tôi cho rằng là điều bất cập nhất. Vì có những khách hàng họ rất kỹ tính, thậm chí họ muốn sạch tới những con ốc, bánh xe nên đây cũng là yếu tố mà chúng ta nên quan tâm.

Đối tượng khách hàng mà mô hình rửa xe tự động muốn hướng tới ?

Nói đơn giản hơn là nếu chúng ta muốn đầu tư vào thiết bị này thì chúng ta cần quan tâm những vấn đề sau :

 • Thích hợp cho tiệm rửa xe có quy mô lớn kết hợp chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp.
 • Cần diện tích lớn kết hợp mặt bằng phải có tiềm năng về khách hàng. Ví dụ : mô hình tốt khi kết hợp với các cây xăng, quán café…
 • Chi phí đầu tư ban đầu lớn, phải có vốn duy trì cao vì hình thức này còn mới với người tiêu dùng nên đây có thể xem là điểm không lợi thế.
 • Chỉ áp dụng với khu đông dân cư, đô thị có nhiều xe cộ qua lại hàng ngày.

Nếu chúng ta đáp ứng được những nhu cầu đó thì mới có thể tự tin kinh doanh đầu tư mở tiệm rửa xe ô tô tự động. Còn nếu quá đam mê về lĩnh vực này thì có thể áp dụng kinh doanh rửa xe truyền thống, nó sẽ dễ hơn cho chúng ta về chi phí đầu tư mà thu nhập cũng ổn định hơn.

Các bạn có thể tham khảo bài viết sau “ Mở tiệm rửa xe ô tô truyền thống có lỗi thời trong năm 2018 ? ”.

=> Xem thêm VIDEO quy trình hoạt động tiệm rửa xe ô tô ” truyền thống “ của chúng tôi.

Liên hệ để được tư vấn

– Mr Phú ( 0986 954 423 )
– Ms Hường ( 0909 115 704 )
– Ms Thanh ( 0965 570 643 )
– Mr Bằng ( 0962 073 945 )

SPRO.VN – Kênh cung cấp thiết bị công nghiệp và dân dụng trực tuyến

TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 167 – 169 Bình Lợi (Nơ Trang Long nối dài), P13, Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3553 4298 – Fax: 028 – 35 534 310
Email: hotrospro@gmail.com – Website: https://spro.vn
Facebook: Facebook.com/SproStore
HÀ NỘI
Hotline: 0931.148.004 – 0962.215.324

Click để đánh giá!
[Tất cả: 0 Trung bình: 0]

Trả lời