Máy bơm ly tâm tự mồi được sử dụng lực ly tâm để truyền áp suất và động năng tạo chuyển động cho dòng nước và có khả năng sử dụng hỗn hợp giữa nước và không khí để đạt đến trạng thái được mồi nước đầy đủ.


Máy được dùng như một trang bị cần thiết trong mỗi gia đình cung cấp sinh hoạt nước hàng ngày, hay dùng trong các ngành công nghiệp để bơm nước thải, phục vụ ngành công nghiệp cấp nước tưới tiêu đồng ruộng,…

máy bơm ly tâm tự mồi

Chính vì được sử dụng phổ biến nên bạn cần biết kiến thức về máy bơm ly tâm, cũng như nguyên lý hoạt động của máy để sử dụng và bảo quản máy một cách dễ dàng.

Máy bơm nước tự mồi là gì?

Máy bơm nước tự mồi hay còn gọi là máy bơm tự hút đây là cách gọi để nói về dòng máy bơm ly tâm có khả năng kết hợp giữa luồng nước và không khí để đạt được trạng thái được mồi nước.

Có vị trí nằm trên ống hút hoặc bể chứa phải được sơn lót trước khi nó có thể bắt đầu. Muốn loại bỏ không khí ra khỏi đường hút và vỏ để lấy đầy đường hút và vỏ bọc bằng chất lỏng.

Những công việc này đều phải được thực hiện trước khi bơm, nếu không bơm sẽ không hoạt động và không khí có thể làm hư vòng bi.

Nguyên lý hoạt động của bơm tự mồi !

Bơm tự mồi khi hoạt động đầu tiên nước và không khí sẽ bị trộn lẫn bằng cách bơm sau đó sẽ được đẩy vào bồn chứa nước, phần này nước và không khí được chia làm 2 phần do có tỉ trọng khác nhau. Sau một hồi buồng chứa nước sẽ được lấp đầy bởi nước, còn không khí sẽ bị đẩy ra ngoài hoàn toàn, lúc này quá trình bơm bắt đầu.

Một khi lượng nước được bơm đi đã đủ lớn để không khí có thể chiếm một phần trong buồng chứa thì quy trình bơm tự mồi bắt đầu lại và cứ thế lăp đi lặp lại.

máy bơm ly tâm tự mồi

Nhưng có một đặc điểm cần lưu ý là máy bơm tự mồi không tự hoạt động trong thân bơm hoàn toàn không có nước. Điều đó có nghĩa là máy không thể chạy khô.

Khi sử dụng máy bơm ly tâm lần đầu, bạn cần cung cấp một lượng nước nhất định để máy hoạt động, sau khi cấp lần đầu thì bạn sẽ không cần cấp nước cho máy thêm một lần nào nữa. Máy sẽ tự hoạt động và lặp lại quá trình tự mồi mà không cần bất kỳ sự can thiệp từ bên ngoài.

máy bơm ly tâm tự mồi

Những trường sử dụng máy bơm tự mồi không cần mồi nước

Những dòng sản phẩm này được dùng với các mục đích bơm hút có độ sau từ 18m trở lên, nhờ có khả năng này mà máy được áp dụng rộng rãi trong gia đình, nông nghiệp lẫn công nghiệp.

  • Trong công nghiệp: máy bơm tự hút được sử dụng trong ngành khai thác chất khoáng, bơm để cấp nước cho các bể bơi chứa nơi có mực nước ngầm nằm sâu dưới lòng đất, bơm nước thải cho các hệ thống xử lý nước thải.
  • Trong nông nghiệp: dùng để bơm tưới tiêu đồng ruộng, cây ăn quả, và khi mùa khô đến lượng nước ngầm mặt đất giảm, nên khi sử dụng máy bơm tự mồi máy có khả năng hút sâu để trữ một lượng nước cho mùa khô.

Để máy luôn được vận hành tốt, và an toàn trong quá trình sử dụng, kéo dài tuổi thọ cho máy bạn nên đọc kỹ hướng dẫn và tuân thủ cách vận hành và bảo dưỡng máy.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy bơm ly tâm tự hút từ thương hiệu nổi tiếng như: Máy bơm Donjoy, máy bơm Pentax, bơm Wilo… được nhập khẩu từ Trung quốc, Hàn Quốc…Tùy vào nhu cầu sử dụng mà lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho mình!

máy bơm ly tâm tự mồi

Spro.Vn – Nhà phân phối máy bơm ly tâm tự mồi chính hãng trên toàn quốc

Công ty chúng tôi chuyên nhập khẩu các loại máy bơm nước tự mồi nhập khẩu từ nước ngoài như: Nhật Bản, Hoa Kỳ,… Nhưng hiện nay ở Việt Nam chúng ta đa số đều sử dụng máy bơm tự mồi xuất xứ Đài Loan. Đây được coi là những dòng máy có độ bền lâu và chất lượng cao, giá cả hợp lý theo đánh giá của người dùng.

Bạn có nhu cầu mua máy bơm ly tâm tự mồi vui lòng liên hệ với chúng tôi để được nhân viên tự vấn rõ hơn về sản phẩm, giúp cho việc mua máy phù hợp với từng mục đích sử dụng của bạn.

Liên hệ báo giá và đặt mua máy bơm ly tâm !

Liên hệ để được tư vấn

– Mr Phú ( 0986 954 423 )
– Ms Hường ( 0909 115 704 )
– Ms Thanh ( 0965 570 643 )
– Mr Bằng ( 0962 073 945 )

SPRO.VN – Kênh cung cấp thiết bị công nghiệp và dân dụng trực tuyến

TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 167 – 169 Bình Lợi (Nơ Trang Long nối dài), P13, Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3553 4298 – Fax: 028 – 35 534 310
Email: hotrospro@gmail.com – Website: https://spro.vn
Facebook: Facebook.com/SproStore
HÀ NỘI
Hotline: 0931.148.004 – 0962.215.324

Click để đánh giá!
[Tất cả: 0 Trung bình: 0]

Block "menu-chan-trang" not found