Đã cập nhật Tháng Tám 30th, 2023 lúc 10:26 sáng

Máy bơm định lượng hóa chất là dòng máy bơm chuyên dụng dùng trong các lĩnh vực như chiết rót hóa phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm, hóa chất,.. tuy nhiên trên thị trường về máy bơm nước Việt Nam thì không có nhiều thương hiệu sản xuất máy bơm cung cấp các dòng sản phẩm này. Tuy nhiên đây là một trong những dòng bơm rất quan trọng và cần thiết trong quá trình sản xuất công nghiệp và các lĩnh vực khác. Để hiểu thêm về máy bơm định lượng có công dụng gì và có những hạn chế gì thì tìm hiểu bài viết sau:

may bom dinh luong etatron pkx 3

Máy bơm định lượng nghĩa là dòng máy bơm xác định được 1 lượng bơm cụ thể với độ chính xác cao và trong 1 thời gian nhất định. Cùng với đó máy bơm định lượng hóa chất có khả năng bơm và hút được các loại hóa chất và kể các loại hóa chất ăn mòn rất tiện lợi cho người dùng. Với 2 ưu điểm trên các dòng máy bơm này được ứng dụng trong các nhà máy sản xuất về hóa chất và mỹ phẩm, dược phẩm,..

Cấu tạo của máy bơm định lượng

Về máy bơm định lượng thường được thiết kế với 2 phần chính đó là đầu bơm và động cơ bơm. Và các nhà máy sản xuất thường được chia thành 3 kiểu chính đó là máy bơm định lượng dạng màng, bơm định lượng kiểu piston, bơm định lượng điện tử. Do đó mỗi loại bơm còn có những ưu điểm riêng và làm nên các nét đặc trưng cũng như những lợi thế cho mình.

Còn với kiểu bơm định lượng dạng mini thì có thể bơm được hầu hết các loại hóa chất và kể cả các loại hóa chất ăn mòn như axit, kiềm, bazo. Còn với các dòng máy bơm định lượng điện tử thì độ chính xác của máy rất là cao cũng như khi sử dụng máy có nhiều điểm tự động và tiết kiệm nhân lực khi sử dụng máy. Còn máy bơm định lượng piston thì có ưu điểm về lưu lượng bơm lớn. Và hầu hết các kiểu máy bơm này điều có tích hợp các phím và nút vặn để điều chỉnh lưu lượng ngay trên thân bơm giúp cho người dùng dễ dàng sử dụng, bênh cạnh đó hầu hết các loại máy bơm định lượng hiện nay điều có thiết kế nhỏ gọn giúp cho người dùng dễ dàng di chuyển đến nơi khác, lắp đặt, chiếm diện tích nhỏ khi sử dụng.

Bên cạnh đó mức giá của máy bơm định lượng hóa chất hiện nay có nhiều mức dao động khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng, khách hàng có thể lựa chọn cho mình mẫu máy bơm phù hợp nhất với chất lượng tốt nhất.

Hiện nay nước ta đang từng bước ngày càng phát triển ở máy bơm định lượng khá lớn, và đang từng bước để trở thành 1 quốc gia công nghiệp với nhiều khi công nghiệp trong đó có các nhà máy sản xuất hóa chất, dược phẩm, mỹ phẩm,.. và trong các dây chuyền sản xuất của các nhà máy này thì máy bơm định lượng là không có thiết bị không thể thiếu trong ngành công nghiệp. Chính vì vậy mà người dùng cần lưu ý kỹ các vấn đề này để tránh mua máy bơm không bơm được các loại hóa chất mình cần. Bên cạnh đó khách hàng cần lưu ý về lưu lượng tối đa cũng như các độ chính xác của máy bơm và lựa chọn cho mình những sản phẩm như ý muốn.

may bom dinh luong hoa chat dlx2

Các loại máy bơm định lượng

  • Máy bơm định lượng thủy lực: đây là một trong những loại máy bơm mới xuất hiện trên thị trường hiện nay, nguyên lý hoạt động của máy bơm định lượng thủy lực là màng bơm chuyển động là nhờ truyền động của piston giống như 1 xylanh thủy lực là màng bơm chuyển động được là nhờ các trường hợp chất lỏng có các cặn rắn lơ lững hay có các tính chất ăn mòn hoặc độc hại, quy trình của bơm cần yêu cầu cao về chống lọt khí hay chống rò rỉ, và yêu cầu áp lực cao của bơm trong quá trình bơm.
  • Máy bơm định lượng màng: là loại máy bơm dùng màng để vận chuyển các chất lỏng cần bơm, ưu điểm của loại bơm định lượng màng là cho phép điều chỉnh lưu lượng một cách linh hoạt từ cao đến thấp và máy hoạt động khá bền bỉ, ít tốn chi phí bảo trì, được sử dụng nhiều trong hệ thống xử lý nước sạch và hệ thống nước thải.
  • Máy bơm định lượng dạng piston: đây là một trong những loại buồng bơm có hình dạng như xy lanh và thể tích của buồng bơm có thể thay đổi được do sự di chuyển của piston bên trong xy lanh.máy bơm định lượng piston này thay đổi được lưu lượng căn cứ vào sự thay đổi về tần số hay các hành trình của piston. Máy bơm định lượng piston trong các trường hợp chất lỏng cần bơm không có tính mài mòn hay chứa chất cặn rắn.

Dựa vào thông tin ở trên và lựa chọn cho mình những loại máy bơm thích hợp nhất.

Xem thêm về máy bơm định lượng tại đây: goo.gl/x7vZff

Liên hệ để được tư vấn

– Mr Phú ( 0986 954 423 )
– Ms Hường ( 0909 115 704 )
– Ms Thanh ( 0965 570 643 )
– Mr Bằng ( 0962 073 945 )

SPRO.VN – Kênh cung cấp thiết bị công nghiệp và dân dụng trực tuyến

TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 167 – 169 Bình Lợi (Nơ Trang Long nối dài), P13, Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3553 4298 – Fax: 028 – 35 534 310
Email: hotrospro@gmail.com – Website: https://spro.vn
Facebook: Facebook.com/SproStore
HÀ NỘI
Hotline: 0931.148.004 – 0962.215.324

Click để đánh giá!
[Tất cả: 0 Trung bình: 0]