Máy bơm bánh răng bơm hóa chất

Máy bơm bánh răng là một trong những dòng máy bơm hiện đại và có nhiều ứng dụng nhất hiện nay, loại máy bơm bánh răng cũng có những ứng dụng bơm các loại hóa chất (bơm dầu FO, DO) và đặc biệt là các loại hóa chất độc hại khó bơm.


Bài viết liên quan:

máy bơm bánh răng bơm hóa chất
Máy bơm bánh răng chuyên dùng để bơm hóa chất bơm dầu

Vậy máy bơm bánh răng dùng để bơm hóa chất là loại máy bơm bánh răng nào?

Máy bơm bánh răng chuyên dùng để bơm hóa chất là loại máy bơm bánh răng thông thường và có ứng dụng bơm hóa chất, đặc biệt là các loại hóa chất đậm đặc, đặc nóng khó bơm, hay các loại chất độc hại.

Máy bơm bánh răng chuyên dùng để bơm hóa chất có cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy hoàn toàn khác nhau so với các loại máy bơm hóa chất thông thường khác.

Đặc biệt với các loại máy bơm bánh răng chuyên dùng để bơm hóa chất đa dạng các chủng loại và giá cả, màu sắc và thương hiệu cho khách hàng lựa chọn sao cho phù hợp với điều kiện của mình.

máy bơm bánh răng bơm hóa chất
Bơm bánh răng lắp kiểu trục khớp

Các loại máy bơm bánh răng bơm hóa chất?

Hầu hết các loại máy bơm bánh răng dùng để bơm hóa chất thì với mỗi loại máy bơm bánh răng khác nhau điều thích hợp để bơm các loại hóa chất khác nhau:

 • Máy bơm bánh răng ăn khớp trong có ứng dụng bơm các loại hóa chất đặc nóng, hay các loại hóa chất đậm đặc.
 • Máy bơm bánh răng có 2 lớp và chúng có ứng dụng dùng để bơm các loại hóa chất có chất lỏng nóng dễ đông tụ ở nhiệt độ thường.
 • Loại máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài và có ứng dụng để bơm các loại hóa chất như xăng dầu, nhớt.
 • Với máy bơm bánh răng thân inox, thân nhựa bơm các loại axit, bazo, hoặc các loại hóa chất có tính ăn mòn và các loại tính mài mòn cao.
 • Với máy bơm bánh răng thân thép thì gang có các ứng dụng bơm các loại hóa chất trong phòng thí nghiệm.

Cấu tạo của máy bơm bánh răng bơm hóa chất

Máy bơm bánh răng chuyên dùng để bơm hóa chất có cấu tạo tương đối giống nhau so với các loại máy bơm bánh răng thông thường.

 • Cấu tạo của máy bơm bánh răng chuyên dùng để bơm hóa chất ăn khớp trong: bánh răng chủ động, bánh răng bị động, lưỡi liềm, hay các phớt làm kín, bạc lót trục hoặc vòng bi, thân vỏ máy bơm, cổng ra cổng vào và các bộ phận phần cứng.
 • Cấu tạo máy bơm bánh răng dùng để bơm hóa chất ăn khớp ngoài, bánh răng bị động, bánh răng chủ động, trục bơm, bạc lót, phớt làm kín, thân máy bơm, cổng ra, cổng vào.
 • Cấu tạo của máy bơm bánh răng 2 lớp áo: tương tự với cấu tạo của máy bơm bánh răng ăn khớp trong và máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài nhưng có thêm các thâm bơm bọc bên ngoài gọi là 2 lớp áo.
 • Cấu tạo của máy bơm bánh răng chuyên dùng để bơm hóa chất 3 trục, có 3 trục bơm để tăng năng suất của máy bơm.
máy bơm bánh răng bơm hóa chất
Bơm bánh răng, bơm hóa chất Đài Loan

Nguyên lý làm việc của máy bơm bánh răng ?

Máy bơm bánh răng chuyên dùng để bơm hóa chất là dòng máy bơm có áp suất cao bởi áp suất được tạo ra nhờ sự chuyển động giữa 2 bánh răng chủ động và bị động. Nguyên lý làm việc của máy bơm này đơn giản bao gồm chu trình hút và chu trình đẩy chất lỏng.

Chu trình hút: thì các bánh răng quay ăn khớp với nhau và chúng tạo ra các áp lực hút chất bơm vào bên trong buồng bơm và kết thúc chu trình hút chất bơm.

Chu trình đẩy: các loại bánh răng tiếp tục quay ăn khớp với nhau tạo ra các áp lực đẩy các chất lỏng ra bên ngoài, và kết thúc chu trình đẩy chất bơm.

Các chu trình hút và đẩy chất bơm cứ diễn tiếp cho đến khi nào máy bơm ngừng hoạt động.

Cách lựa chọn máy bơm bánh răng dùng để bơm hóa chất?

Khi bạn sử dụng các loại máy bơm bánh răng để bơm hóa chất thì bạn cần lựa chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

 • Lựa chọn máy bơm phù hợp với chất bơm: đối với những loại máy bơm bánh răng ăn khớp trong hoặc máy bơm bánh răng 2 lớp áo.
 • Việc lựa chọn các máy bơm phù hợp với công suất sử dụng: nếu như bạn chỉ cần bơm với lưu lượng nhỏ, công suất thấp thì không nên tốn kém nhiều chi phí đầu tư máy bơm bánh răng có công suất lớn, vừa gây lãng phí mà lại không hiệu quả.
 • Việc lựa chọn máy bơm phù hợp với chi phí: tùy theo loại máy bơm có model khác nhau thì giá cả sẽ khác nhau, do đó mà khách hàng nên lựa chọn máy bơm phù hợp với chi phí mình đang có.
 • Lựa chọn máy bơm theo hãng sản xuất: hiện nay các hãng sản xuất máy bơm bánh răng dùng để bơm hóa chất hàng đầu thế giới là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho người dùng, ngoài ra các loại máy bơm giá rẻ Đài Loan, Trung Quốc cũng không phải là sự lựa chọn hoàn hảo đối với khách hàng cá nhân.
 • Lựa chọn máy theo nhà phân phối: các nhà phân phối chính hãng , độc quyền và luôn cung cấp với các sản phẩm máy bơm bánh răng chuyên dùng để bơm hóa chất chính hãng.

Với các loại hóa chất của máy bơm bánh răng thì bạn nên lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp với chi phí và đạt được năng suất của mình, giúp cho việc sử dụng máy lâu dài đem lại hiệu quả cao cho người sử dụng.

CẦN TƯ VẤN MIỄN PHÍ HOẶC ĐẶT HÀNG, VUI LÒNG LIÊN HỆ:


– Mr Bằng ( 0962 073 945 )
– Mr Phú ( 0986 954 423 )
– Ms Hường ( 0909 115 704 )
– Ms Thanh ( 0965 570 643 )

SPRO.VN – KÊNH CUNG CẤP THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VÀ DÂN DỤNG TRỰC TUYẾN


TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 167 – 169 Bình Lợi (Nơ Trang Long nối dài), P13, Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3553 4298 – Fax: 028 – 35 534 310
Facebook: Facebook.com/SproStore

HÀ NỘI
Hotline: 0931.118.004 – 0962.215.324 (Mr. Tàu)

Website: https://spro.vn/
Email: hotrospro@gmail.com

Click để đánh giá!
[Tất cả: 0 Trung bình: 0]

Block "menu-chan-trang" not found