Làm sao để rửa xe đúng cách, chuyên nghiệp và hiệu quả, tiết kiệm thời gian, điện nước? Bạn đang muốn mở tiệm rửa xe chuyên nghiệp nhưng không biết bắt đầu như thế nào hoặc chưa có kinh nghiệm nhiều trong ngành rửa xe? Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn bài viết “rửa xe đúng cách” với máy phun rửa cao áp qua quá trình trải nghiệm của nhà cung cấp thiết bị rửa xe chuyên nghiệp.

Những điều cần lưu ý khi rửa xe

– Không nên rửa xe khi vừa phơi nắng hoặc còn nóng, bởi nước làm nhiệt độ thay đổi đột ngột, gây cong vênh, rạn nứt hoặc oxi hóa nhiều chi tiết.

– Không xịt trực tiếp vào xe bằng máy rửa xe áp lực cao (máy phun rửa cao áp) ngay khi xe mới chạy vào tiệm của bạn. Vì sao? xe chạy ngoài đường không chỉ dính bụi bẩn, và còn dính cát, sỏi, những vật có thể làm xước xe. Nếu dùng ngay máy áp lực cao xịt trực tiếp vào xe vô tình tạo ra ma sát từ các vật đó vào bề mặt sơn xe và tạo ra các vết xước, dần dần sẽ làm xe xuống màu.

– Do đó bạn cần xịt nước toàn thân xe bằng vòi nước rửa thông thường, điều này giúp các vết bẩn như cát sỏi bị rửa trôi, đồng thời làm cho bụi bẩn bám ở xe mềm hơn. Sau đó dùng máy phun rửa cao áp xịt lên và rửa bình thường. Chú ý đối với các loại máy rửa xe projet hay urali thường có áp lực cao nên bạn nên chọn các béc ở đầu súng phun phù hợp khi rửa từng bộ phận trên xe.

– Tránh phun nước vào các chi tiết như lỗ thoát ống bô, phanh…

– Cần phân biệt giữa các loại khăn lau, khăn bông mềm dùng cọ rửa ca-bin, khăn cứng hơn dùng cho khung gầm và bánh. Nếu tận dụng quần áo cũ, chúng phải được cắt hết cúc, tránh làm xước

– Hãy dùng nước sạch và chất tẩy chuyên dụng như Sonax, Sumo, Trinity, 3M. Nước rửa bát hay xà phòng giặt sẽ làm sơn bạc màu, xỉn đi sau một vài lần rửa. Ở một số vùng, nước giếng khoan có chứa sắt làm lớp sơn ố vàng.

– Dùng khăn mềm lau khô xe sau khi dùng nước phun sạch. Các khe nhỏ, vị trí bắt ốc đọng nước cần được làm khô. Nên mở nắp ca-bô, nắp bình xăng hay khoang hành lý để kiểm tra. Áp suất phun cao có thể làm nước bắn vào bên trong.

Cuối cùng, ngồi vào xe và làm một vòng dạo phố với chiếc xe sáng bóng. Động cơ rung lên khi làm việc giúp chiếc xe giũ bỏ những giọt nước cuối cùng. Luồng không khí đi qua nhanh chóng làm khô khung gầm, những nơi bạn không thể làm khô trực tiếp. Phương pháp này cũng giúp các bộ phần kim loại không bị rỉ do nước bám vào như phanh chẳng hạn.

Công ty Nam Việt sẽ giúp bạn giải đáp bất kỳ thắc mắc nào tại website : www.Spro.vn

Click để đánh giá!
[Tất cả: 0 Trung bình: 0]

Block "menu-chan-trang" not found