Đã cập nhật Tháng Tám 30th, 2023 lúc 10:26 sáng

 

Máy bơm màng hóa chất là một trong những thiết bị hết sức quan trọng trong ngành công nghiệp, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở rất nhiều nước trên toàn thế giới, và hiện nay máy được sử dụng trong đời sống sinh hoạt và cần lựa chọn cho mình loại máy phù hợp với chất cần bơm để tránh tình trạng khi mua máy về thì bơm lại không hiệu quả gây lãng phí cho doanh nghiệp.

Lựa chọn máy bơm màng theo hóa chất

Yếu tố giúp cho việc xác định đúng loại hóa chất mà bạn hiện nay đang sử dụng là gì và căn cứ nào để lựa chọn máy bơm màng. Máy bơm màng hiện nay có nhiều loại nhưng các loại hóa chất trong công nghiệp khi sử dụng còn nhiều gấp mấy lần, và máy bơm màng hóa chất thì có thể bơm được tất cả các loại hóa chất.

Các loại hóa chất được chia ra làm hóa chất bình thường và các chất có độ ăn mòn cao tương ứng với máy bơm màng cũng phải có loại bơm màng thích hợp.

Riêng đối với máy bơm màng khí nén thì vỏ thân bơm có sự khác nhau để phân biệt các loại hóa chất để sử dụng trong ngành công nghiêp. Hiện nay có 3 loại thân bơm khác nhau và ứng với các loại hóa chất khác nhau.

Máy bơm màng thân nhôm

Là loại máy bơm màng phù hợp cho các loại dung môi thông thường, có độ nhớt và độ ăn mòn thấp: mực in, sơn ô tô, sơn tường và sơn gốc dầu,..

Máy bơm màng thân inox:

Bơm màng thân inox có khả năng chịu ăn mòn tốt hơn nhôm nên có phù hợp với các loại axit, bazo, tương ứng với các công ty thực phẩm, hóa chất trong ngành dược phẩm,..và máy hiện nay chịu được các chất có độ ăn mòn cao và độ nhớt cao.

Máy bơm màng thân nhựa:

Đây là loại tốt nhất nhưng lại ít người sử dụng, tuy nhiên giá máy tương đối cao hơn so với 2 loại máy còn lại, và loại máy bơm màng này có thể vận chuyển được tất cả các loại chất và còn có khả năng vận chuyển bùn, chất thảu hay các chất rắn như bột mỳ, bột giặt,..

Chính vì vậy mà bạn cần phải căn cứ chính xác các loại hóa chất mà doanh nghiệp của bạn đang sử dụng và lựa chọn cho mình loại máy bơm phù hợp nhất với hóa chất mà mình cần bơm.

Lưu lượng của máy bơm màng

– Sau khi bạn đã lựa chọn cho mình loại máy bơm màng hóa chất thì điều tiếp theo là cần lựa chọn lưu lượng của máy bơm.

– So với bơm thì lưu lượng bơm cũng không quá khắt khe vì nó có nhiều thương hiệu và chúng có thể chênh nhau một chút.

– Để biết được một cách chính xác để mang lại hiệu quả tốt nhất với lưu lượng là bao nhiêu, mức độ làm việc trong ngày như thế nào, công suất của máy làm việc ra sao.

– Khi các công ty hay doanh nghiệp có sản lượng tiêu thụ thấp và quy mô nhỏ thì nên dùng những chiếc máy bơm màng có công suất vừa phải phù hợp với lượng cần bơm, tránh gây lãnh phí khi mua máy bơm màng mà không hiệu quả.

Xem thêm về máy bơm màng khí nén tại đây: goo.gl/cQRXwA

a7be6b862cb2c2ec9ba3

Các loại máy bơm màng

Sau khi bạn xác định rõ về công suất của máy bơm màng và loại bơm cần sử dụng thì chúng ta cần phải đánh giá sơ bộ về thương hiệu của máy bơm màng trên thị trường hiện nay được chia tại nhiều khía cạnh khác nhau, về chất lượng sản phẩm, mức độ uy tín và khả năng cung cấp linh kiện cần được thay thế.

Máy bơm màng cao cấp

Máy bơm màng cao cấp thường có chất lượng cao, độ bền tốt và chất liệu là bơm cũng có được từ những loại tốt nhất, máy dễ dàng tháo lắp và thay thế các linh kiện, giảm thiểu các độ rung và tiếng ồn cũng như vận hành máy được êm ái cho người sử dụng. Khả năng chịu ăn mòn khá tốt và dùng được nhiều trong các loại dung môi và hóa chất.

Có một số thương hiệu máy bơm màng cao ấp hiện nay như bơm màng yamaha, bơm màng aro.

Máy bơm màng tầm trung

Đây thường là một trong những thương hiệu không đánh giá quá cao về chất lượng cũng như vẫn đảm bảo được những yêu cầu cần thiết. Bên cạnh đó giá thành của máy lại phù hợp với các mức đầu tư mà doanh nghiệp Việt Nam hiện nay chấp nhận được.

Tuy nhiên máy bơm màng không thuộc mức cao cấp nhưng máy lại có được những yếu tố đặc biệt khác do vậy mà thương hiệu của máy bơm màng tầm trung được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn.

Máy bơm màng giá rẻ

Loại máy này thường tập trung vào những khách hàng nhỏ, với quy mô sản xuất ở dạng hộ gia đình và giúp tiết kiệm các chi phí đầu tư cũng không đòi hỏi quá cao về chất lượng của máy, do đó mà giá thành thường rất thấp và đây là 1 trong những ưu điểm lớn.

Tùy thuộc vào căn cứ và cũng như nhu cầu của công ty mà bạn cần phải lựa chọn cho mình loại máy bơm phù hợp, về chất lượng và cũng như khả năng về chi phí bỏ ra. Nhưng đối với các loại hóa chất đặc biệt thì bạn nên lựa chọn máy bơm màng cao cấp để đáp ưng được yêu cầu của công việc và nhằm đảm bảo cho người sử dụng an toàn và tiết kiệm công sức.

Về vấn đề lựa chọn máy bơm màng hóa chất theo nhà cung cấp cũng không phải là chuyện đơn giản, đơn vị cung cấp tất nhiên là không ít và không phải đơn vị nào cũng có thực sự am hiểu về máy bơm và có khả năng sửa chữa, nhằm khắc phục các sự cố khi máy gặp vấn đề. Và nên nhớ khi bạn mua hàng nên xem đơn vị đó có cung cấp các dịch vụ sửa chữa đi kèm không, và đến nơi để xem xét.

Cần tư vấn miễn phí hoặc đặt hàng, vui lòng liên hệ:

– Mr Phú ( 0986 954 423 )
– Ms Hường ( 0909 115 704 )
– Ms Thanh ( 0965 570 643 )
– Mr Bằng ( 0962 073 945 )

SPRO.VN – Kênh cung cấp thiết bị công nghiệp và dân dụng trực tuyến

TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 167 – 169 Bình Lợi (Nơ Trang Long nối dài), P13, Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3553 4298 – Fax: 028 – 35 534 310
Email: hotrospro@gmail.com – Website: https://spro.vn
Facebook: Facebook.com/SproStore
HÀ NỘI
Địa chỉ: Số 39 Đường Ngọc Hồi, Quận Hoàng Mai, Hà Nội (Gần bến xe nước ngầm)
Hotline: 0931.148.004 – 0962.215.324

Click để đánh giá!
[Tất cả: 0 Trung bình: 0]