Đã cập nhật Tháng Tám 30th, 2023 lúc 10:18 sáng

Hiện nay, máy hàn đã trở thành một thiết bị phổ biến không chỉ trong các nghành công nghiệp kỹ thuật mà còn được sử dụng nhiều trong gia đình.
Với sự đa dạng về thương hiệu, mẫu mã và thiết kế của các sản phẩm máy hàn trên thị trường giúp cho người dùng có thêm được nhiều lựa chọn mới.
Tuy nhiên,song song cùng với việc chọn mua cho mình một chiếc máy hàn chất lượng, phù hợp với công việc của mình thì người dùng cũng cần phải quan tâm tới cách sử dụng máy hàn sao cho hiệu quả và an toàn nhất.

máy hàn, may han, máy hàn điện tử, may han dien tu, máy hàn điện tử giá rẻ, may han dien tu gia re, máy hàn điện tử giá rẻ tại tphcm, may han dien tu gia re tai tphcm

Trong bài viết này, Spro sẽ chia sẻ cho các bạn những điều cần biết khi sử dụng chiếc máy hàn điện tử an toàn.

Trong suốt quá trình sử dụng máy hàn điện tử luôn luôn tồn tại những nguy hiểm xung quanh công nhân hàn và những người bên cạnh.
Nếu không tuân thủ đúng theo các nguyên tắc an toàn khi làm việc với máy hàn thì rất có khả năng sẽ xảy ra những tại nạn đáng tiếc , chính vì dưới đây sẽ là một số lưu ý khi sử dụng máy hàn mà bạn cần phải nhớ.

LƯU Ý ĐỐI VỚI NGƯỜI SỬ DỤNG MÁY HÀN:

máy hàn, may han, máy hàn điện tử, may han dien tu, máy hàn điện tử giá rẻ tại tphcm, may han dien tu gia re tai tphcm

 • Đầu tiên đối với công nhân kĩ thuật nào cũng vậy có cho mình một sứ khoẻ tốt cùng những kiến thức về quy trình an toàn trong kỹ thuật, là điều quan trọng đầu tiên trong việc đảm bảo an toàn khi làm việc với máy hàn.
 • Điều quan trọng tiếp theo là bản thân người công nhân hàn phải được trang bị đầy đủ dụng cụ bảo bảo hộ lao động khi sử dụng máy hàn như quần áo, tạp giề, găng tay và giày cách điện để phòng trừ bị điện giật.
 • Ngoài những điều trên thì vị trí hàn của người làm việc cần phải có thảm hoặc bục cách điện để tránh sự tiếp xúc trực tiếp của vật hàn với đất.

LƯU Ý ĐỐI VỚI MÁY HÀN:

 • Máy hàn trước khi sử dụng cần phải được kiểm tra và đảm bảo ở tình trạng tốt, đầy đủ an toàn và được bao bọc tốt, đồng thời đó vỏ máy phải được nối đất.
 • Kìm hàn thì cẩn phải đảm bảo chúng có tay cầm bằng các vật liệu cách điện và cách nhiệt để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 • Đặc biệt người dùng không được tự ý sử dụng kìm hàn tự chế hoặc các kìm hàn đã bị hỏng khi chưa được qua kiểm tra độ an toàn.
 • Dây điện hàn cần phải kiểm tra thường xuyên để đảm bảo không bị tróc lớp vỏ bọc, các mối nối phải được bao kín bằng băng keo để tránh xảy ra giật điện.

LƯU Ý ĐỐI VỚI NƠI HÀN ĐIỆN:

máy hàn, may han, máy hàn điện tử, may han dien tu, máy hàn giá rẻ, may han gia re, máy hàn giá rẻ tại tphcm, may han gia re tai tphcm

 • Máy hàn điện phải được đặt ở nơi không có quá nhiều người qua lại và khu vực đó tốt nhất cần phải được cách ly đối với các khu vực khác, nơi làm việc cần phải là nơi thông thoáng để đề phòng cháy nổ.
 • Trong trường hợp hàn ở trên cao cũng cần sàn phải được làm bằng vật liệu chống cháy, người hàn cần phải đeo bảo hộ an toàn đồng thời có túi đựng các dụng cụ và những mẫu que hàn thừa.
 • Xung quanh, trên dười nơi hàn tuyệt đối không được để các chất liệu dễ bắt lửa để tránh các tàn lửa bắn ra khi hàncó thể tiếp xúc với các chất đó gây ra hoả hoạn.
 • Khi hàn trong các hầm, khoang, bể kín cũng cần có người nắm vững kỹ thuật an toàn để đứng giám sát để đề phòng xảy rat ay nạn còn kịp thời xử lý.
 • Nghiêm cấm hàn trong điều kiện các hầm, khoang, bể kín có áp suất cao, có chứa các chất dễ gây cháy nổ.

Trên đây là một số những lưu ý cần thiết trong quá trình sử dụng máy hàn diện tử để đảm bảo an toàn một cách tốt nhất. Rất mong những thông tin trên có thể giúp ích được cho các bạn trong việc sử dụng máy hàn một cách an toàn.

Hiện nay bên SPRO.VN đang cung cấp các loại máy hàn điện tử có chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay cùng với rất nhiều chính sách bảo hành vận chuyển hấp dẫn như:

 • Bảo hành nửa năm đối với tất cả các sản phẩm máy hàn.
 • Luôn hỗ trợ khách hàng sử chữa sau khi đã hết thời gian bảo hành.
 • Giao hàng tận nơi trên toàn quốc.
 • Giao tận tay khách hàng, kiểm tra máy xong mới giao nhận tiền.
 • Đối với khách hàng ngay tại TP.HCM giao hàng miễn phí.

MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

SPRO.VN – Kênh cung cấp thiết bị công nghiệp và dân dụng trực tuyến
Địa chỉ: 143 Bình Lợi (Nơ Trang Long nối dài), P13, Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 3553 4298 – Fax: 08 – 35 534 310
MST: 0312045729

Tư vấn viên bán hàng:

– 0986 954 423 – Phú
– 0965 570 643 – Mỹ
– 0909 115 704 – Biển

Email: hotrospro@gmail.com – Website: https://spro.vn
Facebook: www.facebook.com/SproStore
Youtube: www.youtube.com/channel/UC1qG5X0Kp569PDd7ZAHGfIA

Keyword: Hướng dẫn sử dụng máy hàn điện tử an toàn

Click để đánh giá!
[Tất cả: 0 Trung bình: 0]

Trả lời