Đã cập nhật Tháng Bảy 22nd, 2023 lúc 02:20 chiều

Cầu nâng ô tô 2 trụ là 1 trong những thiết bị nâng hạ thiết yếu mà bạn cần phải có trong 1 gara sửa chữa ô tô chuyên nghiệp. Cầu nâng thông dụng vì thiết bị gọn nhẹ không tốn nhiều diện tích và 1 lý do lớn nhất là giá mua cầu nâng 2 trụ rẻ hơn tất cả những loại giàn nâng sửa chữa ô tô khác như: Cầu nâng 4 trụ, cầu nâng sửa chữa ô tô kiểu xếp.

cầu nâng 2 trụ dùng trong gara ô tô

Cầu nâng ô tô 2 trụ có chức năng nâng hạ xe ô tô lên xuống giúp cho người thợ dễ dàng kiểm tra cũng như sửa chữa hệ thống gầm xe ô tô. Nhưng đối với 1 số cá nhân mới vốn đầu tư còn hạn chế nên thường chọn mua cầu nâng ô tô 2 trụ cũ đã qua sử dụng. Khi chọn mua cầu nâng ô tô 2 trụ đã qua sử dụng sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều nhưng ngược lại chúng ta không nắm rõ về thông số kỹ thuật của từng loại cầu nâng ô tô 2 trụ nên việc lắp đặt cầu nâng sẽ rất khó khăn.

Cầu nâng 2 trụ xe ô tô có hai loại là: Cầu nâng 2 trụ kiểu cổng và cầu nâng hai trụ cáp dưới hay còn gọi là không cổng. So với loại cáp trên hay giằng trên thì ben nâng sửa ô tô hai trụ không cổng giá thành rẻ hơn so với loại có cổng phía trên. Tuy nhiên nó cũng có những ưu điểm và hạn chế của mỗi loại, tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng đầu tư của mình mà lựa chọn cho phù hợp.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cụ thể các bạn cách lắp đặt cầu nâng ô tô 2 trụ có cổng và không cổng.

1. Xác định vị trí lắp đặt

Vị trí là một yếu tố quan trọng trong việc thiết kế, xây dựng một gara sửa chữa ô tô chuyên nghiệp. Một vị trí lắp đặt cầu nâng hợp lý sẽ giúp cho việc sửa chữa thuận tiện, dễ dàng hơn.

cau nang 2 tru titano tc4000s spro

 • Để lắp đặt cầu nâng 2 trụ các bạn cần quan tâm đến các yếu tố kích thước nhà xưởng sau đây để vừa tiết kiệm diện tích cũng như lắp đặt 1 cách thẩm mỹ cao.
 • Diện tích tối thiểu để lắp đặt cầu nâng 2 trụ theo tiêu chuẩn sửa chữa ( R x D ): 4 x 7 m.
 • Tâm móng cầu phải cách nhau 2870 mm và cách tường 1000 mm đối với cột đặt mô tơ và 800 mm cho cột còn lại.
 • Xem độ cao trần nhà là bao nhiêu để đặt loại cầu nâng có cổng hay không cổng cho phù hợp.

cầu nâng ô tô 2 trụ trong gara ô tô

2. Làm nền móng

 • Sau khi xác định vị trí lắp cầu nâng tiếp đến các bạn đào 2 hố móng với kích thước 1x1x1 m và 2 tâm cách nhau 2870mm.
 • Theo tiêu chuẩn các nhà sản xuất cầu nâng ô tô 2 trụ diện tích 2 hố móng là: 0.6 m3 nhưng thông thường mọi người làm luôn 1 m3 cho an toàn (tốn kém vật liệu xây dựng)

cầu nâng 2 trụ

 • Đào móng xong tiến hành đổ bê tông

Lưu ý: đổ 1 lớp từ đáy lên mặt không được đổ nhiều lớp; bê tông 2 bên móng phải đồng phẳng; đánh dấu 2 vị trí tâm móng

Đối với móng cầu ở ngoài trời không có mái che thì các bạn đợi từ 7 – 9 ngày cho bê tông khô mới tiến hành lắp cầu nâng

Đối với móng cầu trong nhà có mái che thì phải đợi từ 10 – 15 ngày mới được lắp cầu.

Trường hợp để rút ngắn thời gian chờ đợi các bạn có thể sử dụng thêm phụ gia đông kết nhanh cho vào vê tông trướt khi đố xưởng móng.

3. Lắp đặt

 • Sau khi bê tông đã khô các bạn cho dựng 2 trụ cầu nâng hiệu chỉnh lại sau cho đúng tâm móng đã xác định ban đầu (khi khoan bê tông không có hiện tượng vón cục lại với nhau)

cầu nâng ô tô 2 trụ

 • Dùng mũi khoan 16 mm khoan 12 lỗ để bắt tắc kê (nở)
 • Đóng tắc kê
 • Vệ sinh 2 ty ben
 • Vô mỡ bò 2 bên các khóa hãm (lock)
 • Cân cáp và thử tải.

Spro.vn hiện đang là nhà phân phối chính các dòng thiết bị dùng trong gara sửa chữa ô tô với chất lượng và uy tín trên thị trường toàn quốc. Nếu bạn đang cần mua cầu nâng 2 trụ hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn ngay nhé!

Click để đánh giá!
[Tất cả: 0 Trung bình: 0]