Đã cập nhật Tháng Tám 30th, 2023 lúc 10:30 sáng

Đồng hồ vạn năng hay còn gọi là đồng hồ VOM là một công cụ cần thiết cho những ai làm về điện và điện tử. Đây là một thiết bị hỗ trợ khá đắc lực cho các thợ điện và kỹ sư điện trong việc kiểm tra mạch, đo thông số linh kiện…

Chức năng

Trong 1 đồng hồ đo nào cũng có mấy phần đo cơ bản sau :

+ Đo điện áp 1 chiều và điện áp xoay chiều
+ Đo dòng điện 1 chiều
+ Đo điện trở, diode, thông mạch, kiểm tra transitor
Ngoài ra, còn có các công dụng khác tùy theo nhu cầu người dùng.

Ưu điểm

Đồng hồ đo vạn năng điện tử Tenmars TM-82 thuộc loại đồng hồ vạn năng điện tử thông dụng và phổ biến nhất hiện nay, khá dễ sử dụng.

Đồng hồ vạn năng dạng số điện tử có ưu điểm là nhỏ gọn, dễ mang theo, dễ sử dụng cho nhiều công cụ và vị trí đo đạc, dễ xài, để đọc số và theo dõi các giá trị hiển thị trên màn hình với độ chính xác cao. Đồng hồ vạn năng điện tử cũng có ưu điểm là độ bền hơn và sử dụng được trong thời gian dài.

Tuy nhiên, đồng hồ vạn năng điện tử cũng có nhược điểm là giá cao hơn  so với đồng hồ hiện kim và có hạn chế trong việc xử lý vận tốc nhanh với các trường hợp bị hỏng linh kiện điện tử.

Nên chọn đồng hồ vạn năng nào?

Khi lựa chọn đồng hồ vạn năng, bạn nên xem xét liệu:

–          Đồng hồ có bền hay không, có bị hở keo, hở mạch, bung nắp hay không?

–          Chỉ số có hiển thị rõ nét, dễ đọc?

–          Thương hiệu đồng hồ có đáng tin cậy?

Hiện nay trên thị trường, các loại đồng hồ vạn năng của Kyoritsu dành được sự yêu chuộng của nhiều thợ điện, kỹ sư điện do chất lượng tốt, độ chính xác cao, vi mạch ít khi bị lỗi. Đây là một trong những lựa chọn hàng đầu và đúng đắn cho người tiêu dùng.

đồng hồ đo vạn năng điện tử tenmars tm-82

Click để đánh giá!
[Tất cả: 0 Trung bình: 0]