Cầu nâng 2 trụ kiểu cổng là loại cầu nâng chuyên sửa xe ô tô được thiết kế đặc biệt nhằm tạo sự an toàn và tiện lợi trong quá trình sửa xe. Ngày nay cầu nâng 2 trụ thủy lực là một trong những thiết bị khá phổ biến được sử dụng rộng rãi.

Cầu nâng 2 trụ chuyên sửa xe ô tô được sản xuất với 2 loại chính là cầu nâng 2 trụ giằng trên (kiểu cổng) và cầu nâng 2 trụ giằng dưới. Có rất nhiều nước sản xuất và rất nhiều thương hiệu cung cấp cầu nâng ô tô 2 trụ. Những thương hiệu tiêu biểu gồm có HPA, Konia, NK và cầu nâng Titano đầy là những thương hiệu có mặt khá lâu tại thị trường Việt Nam.

Nên sử dụng cầu nâng 2 trụ kiểu cổng hay cầu nâng 2 trụ giằng dưới

Để lựa chọn một thiết bị phù hợp cho một gara sửa chữa, Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố và những điều kiện cụ thể mà chọn cầu nâng ô tô 2 trụ sao cho phù hợp nhất. Nếu mọi người có vốn mạnh thì nên sử dụng cầu nâng 2 trụ thủy lực giằng trên để sử dụng.

Vì độ an toàn của thiết bị này cao hơn so với cầu nâng 2 trụ giằng dưới, ngoài ra thì hệ thống dây cáp được đi ở trên nên rất tiện lợi và nhìn cầu nâng ô tô cũng rất gọn, đặc biệt cầu nâng 2 trụ giằng trên còn có hệ thống cảm biến nếu nâng cao hơn hệ thống cho phép, hệ thống sẽ báo và khóa an toàn tránh việc đổ ngã xe nên mọi người có thể yên tâm hơn trong việc nâng hạ.

Ngược lại cầu nâng 2 trụ giằng dưới cáp và dây điện đi ở dưới đất, không có hệ thống thông báo, khi sửa chữa xe ô tô phải chạy qua giằng nên khả năng hư hỏng sẽ cao hơn, nếu mọi người nằm để sửa gầm xe cũng sẽ rất khó chịu.

Theo cá nhân nên sử dụng cầu nâng 2 trụ kiểu cổng nếu như mọi người có vốn mạnh và một mặt bằng thuận lợi, còn không có nhiều vốn thì mọi người hoàn toàn có thể sử dụng cầu nâng 2 trụ giằng dưới vẫn có thể sử dụng nâng cũng như hạ xe một cách bình thường và hiệu quả.

cầu nâng 2 trụ kiểu cổng chuyên sửa xe ô tô

Cấu tạo của cầu nâng 2 trụ kiểu cổng gồm những bộ phận chính

  • Trục và dầm xe
  • Vai cầu và tay cầu
  • 2 xylanh thủy lực và bộ nguồn
  • Hộp điều khiển
  • Cáp kéo dây xích
  • 2 cổng được làm bằng thép
  • Bình dầu, motor hộp điều khiển.
  • Cảm biến bánh khớp khăn vans.

Ngoài ra thì còn rất nhiều thiết bị và các bộ phận nhỏ khác cấu tạo cầu nâng 2 trụ được chia ra làm 4 phần gồm: bộ phận chuyển động, bộ phận nâng hạ, bộ nguồn thủy lực, bộ phận an toàn.

cầu nâng 2 trụ kiểu cổng

Nguyên lý hoạt động của cầu nâng ô tô 2 trụ

Quá trình nâng hạ cầu nâng được vận hành dựa trên càng nâng, khi mô tơ hoạt động bơm dầu thủy lực chạy qua các van và xi-lanh đẩy hệ thống xích và cáp chuyển động kéo 2 càng nâng đi lên (đồng tiến) hệ thống khóa an toàn cũng làm việc cùng một lúc để tránh trường hợp trượt làm ngã đỗ xe.

Nếu sử dụng cầu nâng 2 trụ cổng trên thì khi lên một độ cao nhất định hệ thống cảm biến sẽ thống báo và dừng lại. Ngược lại thì cầu nâng giăng dưới sẽ không có hệ thống thông báo.

Trước khi hạ cầu nâng mọi người phải giật khóa an toàn nghe tiếng kêu “cách” là khóa an toàn đã được mở mọi người nhận nút down như vậy là song.

cầu nâng ô tô 2 trụ

Nên mua cầu nâng 2 trụ nào tốt sử dụng ổn định và an toàn

Với giá thành khoảng 28 – 29 triệu đồng thì mọi người nên sử dụng, cầu nâng Titano hoặc cầu nâng ô tô 2 trụ NK, đây là 2 thương hiệu khá nổi tiếng và hiện tại đang có rất nhiều gara đang sử dụng, với tầm giá trên thì mọi người có rất nhiều sự lựa chọn, tuy nhiên để ổn định an toàn và hoạt động lâu dài. Thì nên chọn 2 thiết bị nâng hạ trên, hai loại cầu nâng sửa chữa ô tô trên điều là cầu nâng cổng trên.

Một số loại cầu nâng khác giá tốt ngoài 2 thương hiệu trên, thì có thương hiệu konia với giá từ 20 – 26 triệu đồng thì mọi người có thể sử dụng cầu nâng 2 trụ thủy lực giằng dưới, những thiết bị này được nhập khẩu chính hàng và có giấy kiểm định chất lượng, vì thế mọi người có thể an tâm khi sử dụng. Ngoài ra thì còn kèm theo các chính sách bảo hành lâu dài.

cầu nâng 2 trụ giá rẻ

Những địa chỉ bán cầu nâng 2 trụ uy tín chuyên nghiệp

Để lựa chọn một đơn vị cung cấp cầu nâng ô tô 2 trụ uy tín và chuyên nghiệp phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố, Tuy nhiên khi mua thiết bị mọi người chỉ cần quan tâm đến chính sách bảo hành sau khi mua sử dụng, những đơn vị uy tín dịch vụ chăm sóc khách hàng sau khi mua thường rất tốt, chỉ cần chính sách bảo hành và chính sách đổi trả sản phẩm lỗi tốt thì mọi người có thể an tâm khi mua.

Chúng tôi spro.vn hiện đang là một trong những đơn vị cung cấp và phân phối cầu nâng 2 trụ chính hàng tại việt nam, nếu mọi người quan tâm đến cầu nâng ô tô 2 trụ chuyên sửa xe ô tô có thể liên hệ với chúng để được hỗ trợ tư vấn.

Click để đánh giá!
[Tất cả: 0 Trung bình: 0]

Block "menu-chan-trang" not found