Hướng dẫn cách rửa xe máy ô tô chuyên nghiệp nhanh và sạch tiết kiệm thời gian và nhận lực .

Bạn muốn tìm hiểu về cách rửa xe máy ô tô chuyên nghiệp thì đầu tiên bạn nên sở hữu cho mình một bộ dụng cụ, đồ nghề rửa xe máy ô tô. Nếu đã sở hữu một bộ dụng cụ rửa xe máy chuyên dụng thì mọi người có thể bỏ qua một số thao tác thưa làm tốn quá nhiều thời gian của bạn trong quá trình rửa xe. Thương thì những thao tác thừa làm tốn thời gian là do không có bộ đồ nghề rửa xe hỗ trợ, vì thế không còn cách nào tốn hơn là sắm cho mình một bộ dụng cụ rửa xe. Nếu mọi người cần tìm hiểu thêm về bộ đồ nghề rửa xe máy có thể tham khảo phía dưới đây.

 

cách rửa xe máy chuyên nghiệp

I CÁCH RỬA XE MÁY CHUYÊN NGHIỆP

Thường thì một tiệm rửa xe máy sẽ có các thiết bị chuyên dụng để vệ sinh xe như sau:

  • Máy bơm xịt rửa xe áp lực cao
  • Ben nâng xe máy
  • Máy rửa xe bọt tuyết( bình bọt tuyết)
  • Máy nén khí

Ngoài ra còn một số trang thiết bị khác kèm theo để đảm bảo an toàn, trong quá trình vệ sinh xe và bảo dưỡng xe một cách tốt hơn như: khăn lau chuyên dụng, hóa chất bóng sơn và bóng lốp và những dụng cụ bảo hộ lao động khác. Nếu mọi người muốn tìm hiểu rõ hơn hoặc muốn tìm hiểu thêm về mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn có thể tham khảo bài chia sẽ dưới đây.

cách rửa xe máy chuyên nghiệp

1.1 Cách Rửa Xe Máy Nhanh Và Sạch

Cách rửa xe máy nhanh và sạch điều tiên là các thiết bị rửa xe phải được sắp xếp theo một hệ thống logic và tối ưu nhất, tất cả các thiết bị phải đảm bảo hoạt động ổn định và an toàn trong quá trình sử dụng, để biết điều được đó bạn nên kiểm tra tất cả các thiết bị. Nêu không kiểm tra đến khi có sự cố xảy ra. Thì mọi hoạt động rửa xe của bạn có thể tạm ngừng làm ảnh hưởng đến uy tín cửa tiệm và sự không hài lòng của khách hàng.

Nếu tất cả đã ổn định mọi người chuẩn bị pha trộn bọt tuyết, bình chứa nước để rửa xe máy hoạt động và kèm theo đó là các vật dụng chuyên biệt khác.

cách rửa xe nhanh và sạch

Bước 1: đặt xe lên ben nâng xe máy, nâng xe lên một góc 45 độ xe cách đất khoảng 30cm.

Bước 2: bơm xịt nước để loại bỏ cát hoặc các hạt li ti bám vào thân xe (nếu có). Nếu không thực hiện bước này mọi người dùng nước xịt thẳng vào thân xe, áp lực nước mạnh sẽ tạo sự ma xác giữa cát và lớp sơn xe có thể làm hỏng hoặc trầy lớn sơn.

Bước 3: xịt rửa gầm xe sau đó lần lược đến thân xe và các bộ phận khác.

Bước 4: phủ lớp bọt tuyết lên xe sử dụng khăn lau chuyên dụng để về và kiểm tra các vết bẩn nếu có.

Bước 5: dùng máy phun rửa xe áp lực cao để làm sạch lớp bọt tuyết

Bước 6: dùng súng xịt hơi khô để loại bỏ nước còn bám trên máy rửa xe, sau đó đưa xe đến nơi cất trở an toàn.

II CÁCH RỬA XE Ô TÔ CHUYÊN NGHIỆP

Để biết cách rửa xe ô tô chuyên nghiệp và tối ưu nhất, mọi người nên tìm hiểu sơ về các loại dụng cụ rửa xe ô tô gồm những gì công dụng của từng thiết bị, để mọi người có những kiến thức sơ lực và sau đó áp dụng trong thực hành.

Những thiết bị có trong một tiêm gara rửa xe ô tô gồm:

  • Máy hút bụi
  • Cầu nâng 1 trụ
  • Máy bơm xịt rửa xe áp lực cao
  • Máy rửa xe bọt tuyết( bình bọt tuyết)
  • Máy nén khí

Trên đây là những thiết bị căn bản nhất của một tiệm rửa xe ô tô để có thông tin cụ thể mọi người có thể.

cách rửa xe ô tô chuyên nghiệp

2.1 Vệ sinh nội thất bên trong xe

Bước 1: lấy tất cả các rèn cửa trong xe ô tô, tấm thảm xe ra ngoài.

Bước 2: dùng máy hút bụi, hút tất các bụi bẩn bám vào các thiết bị trên xe ô tô sau đó về sinh lần lược đến ghế, sàn, các tấm thảm và ren xe ô tô.

Bước 3: khi đã về sinh song sắp xếp nội thất xe lại như cũ.

cách rửa xe nhanh và sạch

2.2 Cách Rửa Xe Ô Tô

Bước 1: kiểm tra xem có cát bám vào thân xe hay không (nếu có) phải rửa sơ để sạch lớp cát. Tránh trường hợp làm trầy hoặc có nhưng lỗ li ti trên lớp sơn xe do ma sác giữa nước và cát gây ra, sau khi sạch cát thị vệ sinh xe như thông thường, trước tiên là thân xe, niềng xe và lần lượt đến những nơi khác.

Bước 2: dụng cầu nâng 1 trụ nâng xe lên khoảng 1m để thấy được gầm xe, sau đó xịt rửa gầm xe, vì gầm xe là nơi khó vệ sinh nên mọi người cần về sinh trước như thế sẽ tiết kiệm thời gian hơn.

Bước 3: phủ một lớp bọt tuyết đã có dung dịch bảo quản lớp sơn xe lên, sau đó dùng tay vệ sinh thêm một lần nữa để đảm bảo không còn vết bẩn nào.

Bước 4: dùng máy rửa xe làm sách lớn bọt tuyết trên xe.

Bước 5: dùng súng xịt hơi khô, bơm xịt và làm sạch nước còn bám trên thân xe.

Trên đây là những chia sẽ để mọi người có thể tham khảo nếu mọi người cần tư vấn kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy ô tô có hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Click để đánh giá!
[Tất cả: 0 Trung bình: 0]

Block "menu-chan-trang" not found