Đã cập nhật Tháng Tám 30th, 2023 lúc 10:29 sáng

MỤC LỤC

Hiện nay lưu lượng phương tiện giao thông đang tăng đáng kể đặc biệt là các thành phố lớn như Tp.hcm và hà nội. Đây là cơ hội lớn để mọi người có thể mở dịch vụ chăm sóc xe, tuy nhiên để mở tiệm rửa xe ô tô và xe máy thì mọi người có thể làm được một cách dễ dàng, Nhưng để mở một tiệm rửa xe máy – ô tô luôn đông khách không phải ai cũng có thể làm được

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô – xe máy lúc nào cũng đông khách để mọi người có thể tham khảo đây là những ý tưởng thực tế đã được nhiều cửa hàng rửa xe áp dụng và đạt được những thành công nhất định.

★ [Chia sẻ] – Một số ý tưởng mở tiệm rửa xe ô tô đang được áp dụng hiện nay.

Ở những thành phố lớn thì mô hình này đã được thực hiện tương đối nhiều có thể mọi người không để ý. Đầu tiên kinh doanh dịch vụ rửa xe kết hợp với mở quán cafe mô hình kết hợp này khá thành công và hiện nay vẫn còn rất nhiều người áp dụng.

Tóm tắt nội dung

★ [Chia sẻ] – Một số ý tưởng mở tiệm rửa xe ô tô đang được áp dụng hiện nay.

★ Mở tiệm rửa xe ô tô- xe máy chuyên nghiệp cần những gì và thực hiện ntn?

★ Kinh nghiệm lựa chọn mặt bằng khi mở tiệm rửa xe ô tô – xe máy

★ Chiến lượng kinh doanh và quảng cáo sao phù hợp.

★ Nguồn nhân lực và các chi phí khi kinh doanh gara chăm sóc vệ sinh xe.

★ Lựa chọn bộ thiết bị rửa xe máy – ô tô chuyên nghiệp sử dụng ổn định và lâu dài.

★ Ước tính doanh thu hàng tháng khi mở dịch vụ chăm sóc rửa xe ô tô và xe máy chuyên nghiệp.

★ Kinh nghiệm chọn bộ thiết bị rửa xe hiệu quả khi mở tiệm rửa xe ô tô – xe máy chuyên nghiệp.

★ Những thiết bị đạt chuẩn trong tiệm rửa xe ô tô, xe máy.

Điểm mạnh ở đây là lợi dụng thời gian chờ trong lúc rửa xe để có thể bán thêm dịch vụ khác, Để rửa một chiếc xe máy sẽ mất khoảng 15 phút và đối với xe ô tô là 30 trong thời gian chờ đợi mọi người sẽ vào uống cafe và tám chuyện với bạn bè. khách hàng sẽ không cảm thấy thời gian hao phí và nhàm chán trong lúc chờ đợi. Như vậy vào bất kỳ thời gian hoặc thời điểm nào khách hàng cũng có thể rửa xe mà không cảm thấy lãng phí thời gian hoặc nhàm chán trong lúc chờ đợi.

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe thứ hai là rửa xe máy ô tô kết hợp với giữ xe tại nhà, Đây là một trong những ý tưởng mà chúng tôi thích nhất và có thể phát triển cực mạnh trong những năm tới. Ở các thành phố lớn đất chật người đông phương tiện giao thông nhiều việc tìm được một nơi gửi xe để có thể an tâm đi làm đã tương đối khó này lại tiện lợi đôi đường được giữ xe và được vệ sinh xe nữa thì còn gì bằng. 

Đây là 2 mô hình kinh doanh đã và đang được một số gara rửa xe khai thác và đạt được nhiều thành công. Ngoài ra còn một số ý tưởng khác nhưng chúng tôi không đề cập tới, Đây là 2 mô hình kinh doanh dịch vụ rửa xe được chúng tôi đánh giá cao nhất, Bởi độ hiệu quả đã được kiểm chứng thực tế vì thế chúng tôi mới chia sẻ để mọi người có cùng chí hướng có thể thực hiện.

Nếu muốn kinh doanh theo ý tưởng trên mọi người phải có vốn mạnh và phải duy trì trong một thời gian, để có khách quen kèm theo đó là chiếc lược kinh doanh cũng như quảng cáo sao cho hiệu quả. một khi việc kinh doanh này vào ổn định thì phần lợi nhuận của bạn sẽ được nhận từ 2 dịch vụ hiểu quá gấp 2 lần.

Vậy nếu ít vốn thì sẽ làm như thế nào để kinh doanh dịch vụ rửa xe.  Mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu vốn là được, Những thiết bị rửa xe gồm những gì, tiến trình để mở cửa hàng rửa xe ô tô và xe máy. Thì dưới đây mình sẽ giải đáp tất cả những gì mình biết để mọi người có thêm thông tin tham khảo và có những kế hoạch cũng như dự tính tương lai cho mình khi vào ngành này.

★ Mở tiệm rửa xe ô tô- xe máy chuyên nghiệp cần những gì và thực hiện ntn?

Để mở một gara rửa xe thành công cần rất nhiều yếu tố từ khách quan đến chủ quan, Từ việc đầu tư thiết bị rửa xe đến chiến lược kinh doanh, sao cho đặc biệt và tạo ấn tượng đối với khách hàng. Dưới đây là một số vấn đề khi mở dịch vụ vệ sinh xe.

★ Kinh nghiệm lựa chọn mặt bằng khi mở tiệm rửa xe ô tô – xe máy

Khi kinh doanh một ngành nghề bất kì, thì mặt bằng là yếu tố cốt yếu nó là điều kiện cần trong kinh doanh. tìm kiếm và sở hữu cho mình một mặt bằng đẹp là rất cần thiết.

Nên lựa chọn mặt bằng rửa xe ở khu vực đông dân cư, đặc biệt những khu vực gần trung tâm mua sắm, ngã tư, những khu chợ, khu có nhiều phương tiện qua lại, mặt bằng phải dễ quan sát phương tiện phải dễ dàng qua lại cũng như dừng đỗ xe. Ngoài ra diện tích mặt bằng cũng là một vấn đề cần chú ý, Độ sạch sẽ của cửa hàng rửa xe cũng giúp khách hàng có cái nhìn thiện cảm hơn.

★ Chiến lượng kinh doanh và quảng cáo sao phù hợp.

Quảng cáo phù hợp giúp phủ rộng thương hiệu quảng bá hình ảnh tăng độ uy tín cũng như tăng lượng khách hàng đến cửa hàng rửa xe của bạn, Chiến lượng kinh doanh là hướng đi giúp mọi người không đi lạc hướng giống như 2 ý tưởng hay chiến lược kinh doanh ở trên khác biệt và cực kì hiệu quả.

★ Nguồn nhân lực và các chi phí khi kinh doanh gara chăm sóc vệ sinh xe.

Nếu là một cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp thì nhân công rất quan trọng làm thế nào để có thể vệ sinh xe vừa nhanh vừa sạch, để làm cho khách hàng hài lòng và có những ấn tượng là điều rất quan trọng. Ngoài ra thì còn các chi phí phát sinh như điện, nước, banner quảng cáo và một số chi phí khác.

★ Lựa chọn bộ thiết bị rửa xe máy – ô tô chuyên nghiệp sử dụng ổn định và lâu dài.

Nên tìm đơn vị cung cấp trọn bộ thiết bị rửa xe uy tín để an tâm sử dụng sản phẩm kèm theo đó là các chính sách hỗ trợ sản phẩm lâu dài, bộ thiết bị ổn định sẽ làm cho năng suất tăng cao và giảm bớt sức người trong quá trình làm việc, Ngoài ra phải lựa chọn được thiết bị rửa xe ô tô, xe máy đạt chuẩn sao cho tối ưu nhất vừa đảm bảo công suất khi hoạt động và tiết kiệm chi phí nhất.

★ Ước tính doanh thu hàng tháng khi mở dịch vụ chăm sóc rửa xe ô tô và xe máy chuyên nghiệp.

Khi mở tiệm rửa xe mọi người nên ước tính lượng khách hàng ngày, để những đơn vị cung cấp thiết bị rửa xe sẽ tư vấn cho mọi người những loại máy móc thiết bị sao cho phù hợp nhất. Cũng như mọi người cũng sẽ ước tính được doanh thu hàng tháng, để biết được khả năng thu hồi vốn như thế. Cũng như lợi nhuận tối thiểu hàng tháng mà mình có được.

★ Theo như giá cả rửa xe hiện này mọi người có thể ước tính đơn giản như sau:

  • Rửa xe ô tô thông thường sẽ khoảng 80.000 Vnđ.
  • Vệ sinh nội thất xe ô tô 4 – 7 chỗ giao động: 600.000 – 700.000vnđ Vậy nếu vệ sinh nội thất Xe ô tô mọi người sẽ tính  trung bình 650.000 vnđ
  • Rửa xe máy sẽ giao động: 20.000 vnđ.

Làm một phép tính đơn giản để mọi người có thể hình dùng. Một tháng chúng ta sẽ hoạt động 26 ngày và một ngày vệ sinh khoảng 20 chiếc xe ô tô và 20 chiếc xe máy.

★ Doanh thu hàng tháng = [(20*20.000) + ({650.000+80.000}*20) ] * 26 = 390000000 vnđ

  • Nếu tiền mặt bằng 50 triệu/tháng
  • Nhân công 4 có người 7 triệu một người: 28triệu/ tháng.
  • Tiền điện và nước 22 triệu/tháng. 
  • Vậy mọi người bình quân tốn 100 triệu/ tháng và vẫn có lãi là 290 triệu/ tháng. Một con số khá ấn tượng.

Nếu vừa rửa xe máy ô tô và vệ sinh nội thất ô, kèm theo mở các dịch vụ như chúng tôi đã nêu ở trên thì mọi người có thể ước tính doanh thu hàng tháng khủng như thế nào.

★ Kinh nghiệm chọn bộ thiết bị rửa xe hiệu quả khi mở tiệm rửa xe ô tô – xe máy chuyên nghiệp.

Lựa chọn bộ thiết bị rửa xe là một trong những yếu tố rất quan trọng, Mỗi người sẽ đi theo mỗi hướng đi khác nhau, có thể mở tiệm rửa xe máy không rửa xe ô tô hoặc chỉ rửa xe ô tô không rửa xe máy và có thể kết hợp 2 loại trên, mỗi cửa hàng sẽ có những bộ thiết bị khác nhau để phụ hợp nhất cho từng cửa hàng rửa xe cụ thể.

Hiện bên chúng tôi spro.vn đang cung cấp 5 bộ thiết bị rửa xe đạt chuẩn được nhiều gara sử dụng và có những đánh giá khá tích cực, Nếu mọi người cần biết rõ hơn có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết mọi người có thể tham khảo một số bộ thiết bị dưới đây.

  • Bộ thiết bị rửa xe máy ô tô chuyên nghiệp TBO-PRO GIÁ 89.200.000
  • Thiết bị rửa xe ô tô xe, máy TBO -STANDARD GIÁ 22.500.000 

★ Dưới đây là một số thiết bị đạt chuẩn trong cửa tiệm rửa xe, những thiết bị này có thể hoạt động liên tục trong ngày nhưng vẫn hoạt động ổn định và hiệu quả.

1 Máy xịt rửa xe sinh xe cao áp

Đối với máy rửa xe thì mọi người nên sử dụng những loại máy rửa xe cao áp để có thể xịt rửa và vệ sinh xe không chạm. Nên sử dụng những loại xe có áp lực khoảng 80bar trở lên mọi người có thể tham khảo máy rửa áp lực cao projet P22-2508btf.

2. Máy nạp khí nén.

Đối với thiết bị này mọi người sử dụng máy nén khí có dung tích khoảng 100l để có thể kết hợp nạp khí và đẩy cầu nâng, nên sử dụng loại 2HP – 3 HP là tốt nhất. Để máy có thể nạp đủ kg hơi đây câu nâng 1  trụ hoạt động ổn định.

máy nén khí giá rẻ

3 Bình tạo bọt tuyết.

Đối với những gara rửa xe thì nên sử dụng bình phun tạo bọt tuyết có dung tích khoảng 40l đầy là thiết bị khá quan trọng nếu mọi người muốn rửa xe không chạm, con đối với xe máy thì có thể sử dụng loại 18l như vậy là có thể dùng được.

bình phun bọt tuyết

4 Cầu nâng 1 trụ thủy lực nâng hạ rửa xe ô tô.

Chiều dài của cầu nâng ô tô 1 trụ thông thương là 4,4m chiều rộng tổng thể là 2,1m, Có 2 loại cầu nâng chính hiện nay là cầu nâng 1 trụ lắp âm và cầu nâng 1 trụ thủy lực lắp nổi, Mọi loại sẽ có những đặc điểm cũng như đặt tính khác nhau.

cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô

5 Máy hút bụi hoặc máy giặt thảm.

Đối với dịch vệ sinh nội thất ô tô thì mọi người có 2 lựa chọn có thể máy hút bụi hoặc sử dụng máy giặt thảm đa năng vừa hút bụi vừa giặt thảm. Thông thường thì mọi người sử dụng máy hút bụi để tiết kiệm chi phí,  Nếu sử dụng máy giặt thảm thì phần chi phí bỏ ra tương đối cao.

máy hút bụi trung quốc

6 ben nâng xe máy.

Thiết bị này sử dụng trong những tiệm rửa xe máy dũng để nâng bụng xe và nghiên một góc 40 độ để dễ dàng về sinh xe hơn. Với loại cầu nâng này có 2 loại để mọi người có thể lựa chọn một loại ben nâng hoạt động bằng hơi tức là nạp khí trực tiếp từ máy nén khí vào, và loại 2 ben nâng bằng dầu tức sử dụng hơi khí nén bơm vào bình dầu và dầu sẽ đẩy cho ben nâng rửa xe máy hoạt động. Theo chúng tôi thì mọi người nên sử dụng ben nâng rửa xe hoạt động băng đầu để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

ben nâng rửa xe máy

Ngoài ra thì còn một số thiết bị kèm theo khác như các loại hóa chất hoặc những bộ dụng cụ rửa xe ô tô mọi người có thể tham khảo thêm hoặc có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để hỗ trợ.

Hiện nay chúng tôi đang cung cấp bộ thiết bị rửa xe cũng như chia sẻ những kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô từ những người đi trước khi người khách hàng có ý định đi theo con đường này có những thông tin cần thiết. Nếu mọi người cần tư vấn mở tiệm rửa xe máy cũng như ô tô thì hãy liên hệ với chúng tôi spro.vn để được hỗ trợ một cách tốt nhất

Click để đánh giá!
[Tất cả: 0 Trung bình: 0]

Trả lời