Đã cập nhật Tháng Tám 4th, 2023 lúc 03:07 chiều

Hiện nay, rửa xe ô tô là một nghề ăn nên làm ra do nhu cầu rửa xe ô tô ngày càng lớn. Các chủ xe ô tô luôn mong muốn chiếc xe của mình khi chạy ra đường phải sang, đẹp nên không ngại bỏ tiền ra để rửa và chăm sóc xe định kỳ.

Nếu bạn muốn khởi nghiệp ngành rửa xe ô tô hay lớn hơn là mở một trung tâm chăm sóc xe hơi thì hãy cùng xem tổng chi phí đầu tư các thiết bị mở tiệm rửa xe ô tô có cầu nâng 1 trụ là bao nhiêu dưới đây nhé.

Chi phí mua cầu nâng 1 trụ

Chi phí mua cầu nâng 1 trụ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại cầu nâng, thương hiệu, xuất xứ, chất lượng, bảo hành… Theo tham khảo từ các nhà cung cấp uy tín trên thị trường, giá cầu nâng 1 trụ dao động từ 60 triệu đồng đến 80 triệu đồng. Bạn có thể lựa chọn loại cầu nâng phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình. Một số loại cầu nâng 1 trụ phổ biến hiện nay là:

 • Cầu nâng 1 trụ chữ H nổi
 • Cầu nâng 1 trụ chữ H âm
 • Cầu nâng 1 trụ cánh bướm âm

lắp cầu nâng rửa xe

Chi phí lắp đặt và vận hành cầu nâng 1 trụ

 • Ngoài chi phí mua cầu nâng 1 trụ, bạn cũng cần tính toán chi phí lắp đặt và vận hành cầu nâng. Chi phí lắp đặt gồm chi phí vận chuyển, chi phí thi công. Chi phí vận chuyển phụ thuộc vào khoảng cách từ nơi mua đến nơi lắp đặt, thường từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng. Chi phí thi công gồm chi phí đào móng, lắp ráp, đi dây điện, khí nén… thường từ 5 triệu đồng đến 8 triệu đồng.
 • Hiện tại, Spro đang hỗ trợ chi phí vận chuyển cho khách hàng. Khách được miễn phí 40 km đường đi, và giảm giá phí vận chuyển nên việc vận chuyển không còn là vấn đề.
 • Spro cũng miễn phí công lắp đặt máy cho khách hàng. Khách hàng chỉ cần xây phần móng cầu theo bản vẽ kỹ thuật từ Spro hướng dẫn là xong!
 • Chi phí vận hành cầu nâng 1 trụ gồm chi phí điện, khí nén, bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa. Chi phí điện và khí nén phụ thuộc vào số lần sử dụng và thời gian sử dụng của cầu nâng, thường từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng mỗi tháng.

cầu nâng 1 trụ rửa xe

Các thiết bị cần thiết cho tiệm rửa xe hơi khác

Để rửa xe ô tô hiệu quả và nhanh chóng, Ngoài cầu nâng 1 trụ, bạn cần có những thiết bị chuyên dụng và phù hợp. Trong bài viết này, Spro sẽ giới thiệu cho bạn các thiết bị trong tiệm rửa xe ô tô mà bạn cần mua cho tiệm của mình.

Máy rửa xe áp lực cao

Máy rửa xe áp lực cao là thiết bị không thể thiếu trong tiệm rửa xe ô tô. Máy rửa xe áp lực cao sử dụng nước được bơm lên với áp lực cao để phun ra khỏi đầu vòi, tạo ra luồng nước mạnh mẽ có thể làm sạch bụi bẩn, cặn đường, vết dầu mỡ… trên bề mặt xe. Máy rửa xe áp lực cao có nhiều loại khác nhau về công suất, dung tích, áp lực, lưu lượng… Bạn có thể lựa chọn loại máy phù hợp với quy mô và nhu cầu của tiệm rửa xe. Chi phí cho máy rửa xe chất lượng, có thể sử dụng liên tục trong tiệm dao động từ 10-20 triệu.

 • Nếu bạn dùng điện 1 pha, Spro gợi ý bạn sử dụng máy rửa xe PROJET P30-1510B2
 • Nếu bạn dùng điện 3 pha, Spro gợi ý bạn dùng máy rửa xe PROJET P55-1518B3 hoặc P75-1525B3

máy rửa xe cao áp

Máy nén khí

Máy nén khí là một thiết bị được sử dụng để nén khí, làm tăng áp suất khí và lưu trữ năng lượng trong khí nén. Máy nén khí thường được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp và ứng dụng khác nhau.

Máy nén khí là thiết bị không thể thiếu trong tiệm rửa xe ô tô. Máy nén khí dùng để vận hành cầu nâng 1 trụ và các thiết bị xịt rửa khác.

Để vận hành tốt cầu nâng 1 trụ, máy nén khí phải có áp lực 12.5 bar và dung tích 180 lít trở lên.

Giá dao động máy nén khí từ 10-15 triệu

máy nén khí

Máy rửa xe bọt tuyết

Máy rửa xe bọt tuyết là một thiết bị được sử dụng để làm sạch và rửa xe bằng cách phun một lượng lớn bọt tuyết lên bề mặt xe. Máy này hoạt động bằng cách kết hợp nước và chất tẩy rửa, tạo ra một dòng nước áp lực cao được phun ra thông qua một súng phun. Khi nước phun ra, chất tẩy rửa sẽ tạo thành bọt tuyết dày đặc, có khả năng làm sạch và loại bỏ bụi bẩn, bám bẩn, và các tạp chất trên bề mặt xe.

Tùy theo nhu cầu, bạn có thể lựa máy rửa xe bọt tuyết có dung tích lớn nhỏ, phổ biến là 30 lít, 40 lít, 60 lít. Giá dao động 2-4 triệu

Để sử dụng dung dịch vệ sinh không chạm, bạn cần mua thêm bình bọt tuyết cầm tay dung tích 1 lít.

máy rửa xe bọt tuyết

Máy hút bụi

Máy hút bụi là thiết bị dùng để hút bụi bẩn, cát, sỏi, lá… trên nội thất và khoang máy của xe. Máy hút bụi có nhiều loại khác nhau về công suất, dung tích, chức năng… Bạn có thể lựa chọn loại máy có thể hút được cả nước và khô, có thể điều chỉnh được độ mạnh yếu của luồng hút, có nhiều đầu hút khác nhau để phù hợp với các vị trí khác nhau trên xe. Giá máy hút bụi dao động từ 2 triệu đồng đến 4 triệu đồng.

máy hút bụi

Súng phun xịt

Súng phun rửa xe ngắn và dài, súng phun bọt tuyết mịn, súng xịt khô là các loại bạn cần phải có trong tiệm.

 

Dụng cụ vệ sinh

Chỗi, bao tay, bình xịt, khăn lau, dụng cụ vệ sinh lốp xe, vệ sinh nội thất… bạn cần lựa loại tốt để không làm ảnh hưởng đế xe của khách.

dụng cụ vệ sinh

Dung dịch hóa chất rửa xe

Chọn dung dịch rửa xe chất lượng cao, không gây trầy xước và thân thiện với bề mặt xe. Dung dịch rửa xe phải có khả năng làm sạch, loại bỏ mảng bám, bụi bẩn và chất bẩn khác trên xe.

Các nhà cung cấp dung dịch hàng đầu là Ekokemika, Pallas bạn có thể xem các sản phẩm của các hãng này.

dung dịch rửa xe

Mua cầu nâng 1 trụ và các thiết bị rửa xe ô tô ở đâu uy tín?

 • Trên thị trường có nhiều nhà cung cấp cầu nâng 1 trụ và các thiết bị rửa xe ô tô, tuy nhiên không phải nơi nào cũng uy tín.
 • SPRO là nhà cung cấp thiết bị công nghiệp tuổi đời hơn 10 năm. Spro cung cấp các thiết bị rửa xe chất lượng nhất giúp khách hàng sử dụng lâu bền.
 • Tất cả hàng hóa đều có giấy tờ chứng nhận xuất xứ và chất lượng hàng hóa. Xuất hóa đơn VAT cho khách hàng có nhu cầu.
 • SPRO có đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ khách hàng 24/7. Hỗ trợ kỹ thuật khách hàng vĩnh viễn.
Cần tư vấn báo giá, tư vấn, đặt hàng hãy liên hệ chúng tôi theo hotline: 0909.115.704 (gọi/zalo)

cầu nâng 1 trụ cánh bướm

Tổng kết chi phí đầu tư cho một tiệm rửa xe ô tô có cầu nâng 1 trụ

Từ những thông tin trên, bạn có thể tính toán được tổng chi phí đầu tư cho một tiệm rửa xe ô tô dao động từ 100 triệu đến 150 triệu.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về chi phí đầu tư cho một tiệm rửa xe có cầu nâng 1 trụ. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc tư vấn về cầu nâng 1 trụ, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0909.115.704. Chúc bạn thành công trong kinh doanh!

tiệm rửa xe ô tô

Click để đánh giá!
[Tất cả: 0 Trung bình: 0]