Làm sạch & Bảo dưỡng động cơ

Hiển thị tất cả 7 kết quả

DUNG DỊCH LÀM SẠCH VÀ BẢO DƯỠNG ĐỘNG CƠ

Sau một thời gian sử dụng liên tục với công suất lớn và liên tục, động cơ của bạn chắc chắn sẽ bị hỏng hóc các bộ phận và ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Chính vì thế, bạn cần phải làm sạch và bảo dưỡng động cơ xe máy. Tuy nhiên, bảo dưỡng máy chà sàn như thế nào để đạt được hiệu quả? Nên chọn loại dung dịch nào để làm sạch xe là tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này. Mới bạn đọc cùng tham khảo.

1. Bảo dưỡng động cơ xe máy thường xuyên & định kỳ

Qua thời gian dài sử dụng thì máy móc hay động cơ xe đều cũng phải hao mòn, nhưng để giữ vững tính năng, kéo dài tuổi thọ thì người dùng phải thường xuyên bảo dưỡng, kiểm tra để sớm phát hiện ra lỗi, trục trặc. Sự quan tâm của người dùng đến động cơ giúp các thiết bị máy móc máy hoạt động một cách ổn định và bền bỉ hơn. Vì thế chắc chắn rằng bạn phải kiểm tra máy một cách thường xuyên và theo định kỳ.

Việc bảo dưỡng, sửa chữa máy móc không làm ảnh hưởng nhiều đến hoạt động kinh doanh của bạn mà chính việc hư hỏng máy mới gây ra điều đó. Thay vì bỏ nhiều thời gian để sữa chữa có khi lên đến cả tuần hay phải mua máy mới, thì bỏ ra 1 ngày để kiểm tra máy không phải là vấn đề to lớn gì cả.

Bảo dưỡng định kỳ động cơ bằng cách sử dụng các phương pháp tự nhiên, dùng cách loại dung dịch làm sạch động cơ xe máy và giẻ sạch để lau chùi các bụi bẩn trong trên máy.Vận hành máy và kiểm tra phần động cơ để kiểm tra quá trình hoạt động của chúng. Độ bền của máy chắc chắn sẽ không bị ảnh hưởng. Thời gian sử dụng máy sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

2. Các công việc cần lưu ý làm sạch động cơ xe máy

 • Theo dõi máy xem có phát ra tiếng động lạ hay không. Có thể do sử dụng lâu ngày nên các bộ phận như bạc đạn, sin phốt, vòng trục bị ăn mòn, bể hay thiếu nhớt.
 • Để ý tới nhiệt độ máy khi động cơ làm việc. Một số máy động cơ nóng bất thường gây cháy nổ có thể là vì vượt quá công suất cho phép hay bất kỳ lý do gì thì cũng phải cho người kiểm tra các yếu tố bên trong trước khi đi vào hoạt động trở lại.
 • Làm sạch, lau chùi động cơ. Khi sử dụng khó tránh khỏi trường hợp hóa chất, bụi bẩn dính vào động cơ, điều đó hết sức nguy hiểm nhất là đối với động cơ chạy bằng điện. Điều đó làm giảm công suất làm việc, kẹt máy, bộ phận thoát hơi kém gây nóng máy.
 • Sử dụng ampe kế chuyên dụng để kiểm tra hiệu suất máy. Lâu ngày sử dụng, để biết động cơ máy có hoạt động như lúc ban đầu hay giảm nhiều, để có thể phục hồi và tăng công suất là việc, phải kiểm tra định kỳ.
 • Kiểm tra các linh kiện, thiết bị liên quan đến hoạt động của động cơ. Các phần dễ bị ăn mòn, oxy hóa, nhất là phần nằm bên ngoài như vỏ dây điện, bạc đạn sẽ gây ảnh hưởng lớn như rò rỉ điện hay tạo ra tiếng ồn lớn. Nếu dễ phát hiện thì không nói, nếu khó thấy như chập mạch điện hay gây cháy nổ thì rất nguy hại cho người sử dụng . Vì vậy các bước bảo dưỡng động cơ từ đầu là rất quan trọng.
 • Mỗi động cơ đều có lịch bảo dưỡng, bảo hành định kỳ khi mua, vì vậy người dùng cần phải yêu cầu nhân viên kỹ thuật xử lý các bước cho mình khi đến thời hạn. Các loại động cơ khác nhau thì thời gian bảo dưỡng định kỳ cũng khác nhau và thời gian khuyến nghị là 3 tháng/lần.

3. Các dung dịch làm sạch động cơ xe máy

Có nhiều cách làm sạch và phục hồi động cơ, nhưng cách hiện nay được mọi người tin dùng đó là dùng các dung dịch hóa chất. Vậy trên thị trường hiện nay có các dung dịch hóa chất nào tốt? Sau đây là một số thương hiệu nổi tiếng về dung dịch được nhiều người sử dụng để làm sạch phục hồi động cơ:

 • Dung dịch hóa chất súc rửa động cơ Thunder engine flush.
 • Dung dịch phụ gia xăng, kim phun và buồng đốt Thunder Injector cleaner.
 • Nước rửa làm sạch chi tiết máy, động cơ PALLAS SPECTRUM.
 • Hóa chất vệ sinh LIQUI-MOLY.
 • Chai xịt vệ sinh Liqui Moly.

Tùy vào nhu cầu mọi người mà có thể mua loại dung dịch. Các loại dung dịch này có giá từ 200.000 vnd đến 1,6 triệu đồng.

4. Quy trình bảo dưỡng động cơ xe máy

 • Bước 1: Nhẹ nhàng tháo động cơ ra khỏi máy, đảm bảo rằng các dây điện, linh kiện còn nguyên không bị giật đứt, rơi vỡ.
 • Bước 2: Kiểm tra toàn diện trong ngoài động cơ, đảm bảo máy không bị khô dầu nhớt; thay các linh kiện hư hỏng; làm sạch bụi bẩn, cặn bám; các linh kiện đã kết nối với nhau đúng đầu.
 • Bước 3: Khả năng cách điện cũng là điều kiện tiên quyết cho động cơ tốt, vì vậy cũng cần được kiểm tra thường xuyên. Có thể sử dụng các vật dụng chuyên nghiệp như đồng hồ đo điện áp, bút thử,…
 • Bước 4: Sửa hay thay thế các bộ phận bên ngoài động cơ như vỏ động cơ, quấn dây điện, trục nối…
 • Bước 5: Làm sạch bụi bẩn và chất tẩy rửa bám vào động cơ cũng như khu vực xung quanh để đảm bảo rằng khi lắp động cơ trở lại thì đã hoàn toàn sạch sẽ, không bị bám bẩn trở lại.

Các loại dung dịch và hóa chất làm sạch động cơ hiện nay có rất nhiều loại như dung dịch rửa chi tiết pallas hay Liqui Moly.

5. Kinh nghiệm sử dụng động cơ turbo đảm bảo tuổi thọ

 • Động cơ chỉ được hoạt động trong công suất cho phép sau khi khởi động, nếu vượt quá sẽ làm nát bạc đạn, cháy máy. Trong những trường hợp thiếu nhớt bôi trơn thì có thể ma sát mạnh làm hỏng cả bộ motor.
 • Tránh khởi động công suất lớn (trong mức cho phép) khi mới vừa khởi động máy, máy chưa kịp đi vào cơ cấu vận hành gây kẹt chi tiết ổ đỡ.
 • Trước lúc tắt máy phải cho động cơ giảm nhiệt từ từ bằng cách hoạt động công suất thấp, chậm rãi. Tránh các trường hợp tăng giảm nhiệt đột ngột dễ gây nứt vỡ vỏ máy.
 • Nếu trong một thời gian dài không sử dụng máy, phải kiểm tra nhớt có bị dính bụi bẩn hay không để vệ sinh và thay nhớt mới trước khi đi vào hoạt động trở lại. Thử máy xem có thích hợp với loại nhớt đó không rồi mới cho vận hành bình thường.
 • Động cơ Turbo hay bất kỳ loại động cơ nào khác đều cần có loại nhớt chuyên dụng vì vậy tránh dùng sai gây mòn máy.

6. Những lưu ý khi phục hồi động cơ

 • Các chi tiết, kết cấu của động cơ đều được thiết kế thành một khối hoàn chỉnh vì vậy không nên tự ý sửa chữa, tháo lắp hoặc thay thế bất kỳ phụ kiện gì của động cơ khi chưa biết rõ và không có khả năng trong kỹ thuật. Tốt hơn hết là báo cho chuyên viên kỹ thuật bảo trì của động cơ để xử lý đúng cách.
 • Sau khi bảo trì, phục hồi động cơ phải đảm bảo rằng động cơ đã hoạt động bình thường, không phát ra tiếng ồn, máy không nóng bất thường, điện không bị rò rỉ.
 • Sau khi bảo dưỡng, làm sạch phải lắp đặt, xiết chặt các khớp nối, phần liền nhau không có vết nứt, khe hở.
 • Thoa dầu vào các phần chi tiết cho phép làm trơn (vì có một số chi tiết khi thoa dầu sẽ hoạt động sai) để động cơ hoạt động trơn tru, ma sát đàn hồi không gây cháy máy.
 • Đối với các loại động cơ điện phải có quy trình bảo dưỡng riêng biệt để tránh chập điện sau khi lắp đặt lại.

7. Nơi bán dung dịch làm sạch bảo dưỡng động cơ

Hiện dung dịch làm sạch và bảo dưỡng động cơ này đang được bán tại SPRO. Đây là hệ thống chuyên phân phối sản phẩm công nghiệp và thiết bị chăm sóc ô tô xe máy với chất lượng tốt nhất cho người Việt.

Khi mua sản phẩm tại SPRO, khách hàng không chỉ sở hữu được sản phẩm chính hãng mà còn được tư vấn tận tình bởi các tư vấn viên nơi đây. Bên cạnh đó tại SPRO cũng có những chính sách ưu đãi đặc biệt nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Để tìm mua sản phẩm dung dịch làm sạch và bảo dưỡng động cơ, khách hàng có thể truy cập vào website: SPRO.VN hoặc gọi vào hotline : để nghe tư vấn trực tiếp. Trên đây chính là các bước vệ sinh và bảo dưỡng động cơ turbo cũng như kinh nghiệm sử dụng để đạt được hiệu quả tốt nhất. Chúc các bạn áp dụng thành công.

Block "menu-chan-trang" not found